Hiệp hội Libra bổ nhiệm cựu quản lý tại Credit Suisse làm giám đốc tuân thủ

Diversify

Hiệp hội Libra đã bổ nhiệm cựu quản lý điều hành và Trưởng phòng tuân thủ tội phạm tài chính toàn cầu tại Credit Suisse Sterling Daines làm Giám đốc tuân thủ (Chief Compliance Officer).

Ông Daines là người đi đầu trong ngành tuân thủ tội phạm tài chính, chủ yếu tập trung vào các hoạt động chống rửa tiền, trừng phạt, chống hối lộ, lừa đảo và chống tham nhũng trong cả khu vực công và tư.

“Tôi vui mừng tham gia Hiệp hội Libra vì nó hoạt động để biến đổi không gian thanh toán kỹ thuật số để trao quyền cho hàng tỷ người,” ông Daines nói. “Một yếu tố quan trọng để đạt được sứ mệnh này là đảm bảo chúng tôi đang xây dựng một nền tảng an toàn, tuân thủ và đáng tin cậy cho tất cả người dùng, điều mà tôi mong muốn được đóng góp đáng kể.”

Trước đây, Daines từng là quản lý điều hành và Phó trưởng phòng Tuân thủ tội phạm tài chính tại Goldman Sachs. Ông Daines cũng từng làm cố vấn cho các tổ chức bao gồm Bộ Tư pháp Hoa Kỳ và Mạng lưới Thực thi Tội phạm Tài chính (FinCEN).

Libra đã thực hiện một số động thái lớn gần đây, công bố các thành viên mới bao gồm Temasek, quỹ đầu tư lớn nhất châu Á thuộc chính phủ Singapore và một loạt tên tuổi khác trong lĩnh vực thương mại điện tử như Checkout.com của Anh hay Shopify của Canada.

Hiệp hội Libra được Facebook công báo vào tháng 6 năm ngoái cũng đã bắt đầu quá trình nhận giấy phép thanh toán thông qua Cơ quan giám sát thị trường tài chính Thụy Sĩ.

Libra đã không công bố ngày ra mắt sửa đổi cho stablecoin Libra, ban đầu được thiết lập để ra mắt trong nửa đầu năm 2020. Libra đã cải tổ tầm nhìn ban đầu của mình vào tháng trước, điều chỉnh lại các kế hoạch cho một stablecoin toàn cầu, tiếp nhận nhiều thêm các đồng tiền fiat dự trữ hoặc giấy tờ có giá khác.

Như Tạp Chí Bitcoin đã đưa tin vào tháng trước, ví tiền Calibra của Faebook đã đổi thương hiệu thành Novi – một danh từ của các từ gốc Latin, “Novus” có nghĩa là mới và “via” có nghĩa là đường. Sản phẩm ví đầu tiên của công ty dự định nắm giữ nhiều loại tiền kỹ thuật số khác nhau của Libra, một khi sáng kiến do Facebook dẫn đầu được đưa vào sử dụng.

Hòa Thân

Theo AZCoin News

Diversify

Comments (No)

Leave a Reply