Hiệp hội Libra Facebook bổ nhiệm Giám đốc pháp lý của HSBC làm CEO đầu tiên

Diversify

Hiệp hội Libra đã bổ nhiệm Giám đốc pháp lý của HSBC Stuart Levey làm CEO đầu tiên.

HSBC Stuart Levey tham gia hiep hoi libra facebook

Stuart Levey – Giám đốc pháp lý của HSBC

Liên minh do Facebook tạo ra đã thông báo rằng Levey sẽ đầu quân vào cuối mùa hè này và sẽ giám sát các nỗ lực của mình để “kết hợp đổi mới công nghệ với khuôn khổ tuân thủ và quy định mạnh mẽ”. Ông đã làm việc cho HSBC từ năm 2012.

Levey trước đây từng phục vụ chính phủ Hoa Kỳ với tư cách là Bộ trưởng Bộ Tài chính về Khủng bố và Tình báo tài chính dưới thời tổng thống của George W. Bush và Barack Obama, và có một nền tảng trong việc chống lại tài chính bất hợp pháp.

Ông cũng giám sát việc thực thi các biện pháp trừng phạt thông qua Văn phòng Kiểm soát Tài sản nước ngoài và các quy định chống rửa tiền thông qua Mạng lưới thực thi tội phạm tài chính (FinCEN).

“Tôi rất vinh dự được gia nhập Hiệp hội Libra vì nó vạch ra một con đường táo bạo để khai thác sức mạnh của công nghệ nhằm thay đổi cục diện thanh toán toàn cầu. Công nghệ cung cấp cho chúng tôi cơ hội giúp các cá nhân và doanh nghiệp gửi và nhận tiền dễ dàng hơn đồng thời trao quyền cho hơn một tỷ người bị bỏ lại bên lề hệ thống tài chính, tất cả đều có các biện pháp kiểm soát mạnh mẽ để phát hiện và ngăn chặn hoạt động tài chính bất hợp pháp”, Levey nói trong một tuyên bố.

Stuart Levey cho biết ông mong muốn được làm việc với các chính phủ và cơ quan quản lý trong việc xây dựng dự án Libra.

Libra đã thực hiện một số động thái công khai gần đây, công bố các thành viên mới bao gồm tổ chức phi lợi nhuận toàn cầu Heifer International và trang thương mại điện tử Checkout.com. Liên minh được Facebook tiết lộ vào tháng 6 năm ngoái cũng đã bắt đầu quá trình nhận giấy phép thanh toán thông qua Cơ quan giám sát thị trường tài chính Thụy Sĩ.

Nhóm đã không công bố ngày ra mắt sửa đổi cho Libra, ban đầu được thiết lập để hoạt động trong nửa đầu năm 2020. Libra đã cải tổ tầm nhìn ban đầu của mình vào tháng trước, điều chỉnh lại các kế hoạch cho một stablecoin toàn cầu có lợi cho một loạt stablecoins dựa trên fiat.

Trong một diễn biến khác, Celo, một dự án cạnh tranh với Libra của Facebook, đã bổ sung thêm 50% thành viên mới vào liên minh, nâng tổng số tổ chức hỗ trợ lên 75. Một số thành viên Celo cũng là người ủng hộ dự án Libra, như Coinbase Ventures, Anchorage, và Andreessen Horowitz.

Annie

Theo AZCoin News

Diversify

Comments (No)

Leave a Reply