Hoa Kỳ nên sử dụng stablecoin để thanh toán khẩn cấp

Diversify

Trong bối cảnh sợ hãi và không chắc chắn của đại dịch COVID-19, chính phủ Hoa Kỳ cho biết đang tìm cách hỗ trợ tài chính cho người Mỹ càng sớm càng tốt, thậm chí thảo luận về khả năng thanh toán thu nhập cơ bản. Đồng thời, họ cần tự cách ly ở nhà để giảm nguy cơ nhiễm virus. Khi cung cấp các khoản thanh toán khẩn cấp, chính phủ nên nhận thức được rủi ro nếu yêu cầu mọi người nhận tiền tại ngân hàng hoặc một địa điểm thực tế khác. Theo đó, họ nên phân phối các gói kích thích theo cách vô trùng, hiệu quả và dễ tiếp cận.

stablecoin

Chính phủ cần tìm cách đổi mới quy trình phân phối séc bằng thư. Vì quan tâm đến tốc độ và an toàn, tại sao không xem xét việc gửi các gói kích thích dưới dạng stablecoin như một phương tiện để xác minh việc chuyển giao tài sản? Bởi vì stablecoin được phân phối kỹ thuật số nên người Mỹ sẽ có quyền truy cập ngay vào tiền của họ thay vì chờ đợi hàng giờ tại ngân hàng để thanh toán séc mà không thể đảm bảo chống dịch hoàn toàn.

Bởi vì không gian tài sản kỹ thuật số là mới và tương đối xa lạ với những người không thuộc cộng đồng tiền điện tử nên tất nhiên có nhiều ý kiến trái chiều cho ý tưởng này. Sự thiếu hiểu biết thường chuyển thành sự thiếu tin tưởng. Giáo dục nên đi đôi với phân phối. Cả chính phủ và công dân sẽ cần được thông báo về cách hoạt động của stablecoin, cách người dùng đổi chúng thành tiền fiat và lý do tại sao họ có thể thực hiện chuyển tiền dễ dàng hơn trong tương lai.

Nhiều tiện ích

Lợi thế của việc sử dụng stablecoin là rất nhiều. Đối với người mới bắt đầu, bằng tài sản kỹ thuật số, người nhận không cần phải sở hữu một ngôi nhà hoặc thậm chí có hộp thư để nhận chúng.

Tài sản kỹ thuật số cũng ngăn chặn việc làm giả hoặc mất séc. Tổng thống Trump đã đề cập đến ý tưởng trả tiền kích thích thành nhiều đợt. Tài sản kỹ thuật số có thể được đưa vào ký quỹ để phát hành tại thời điểm nhất định. Khi tài sản được gửi đến người nhận, người đó có thể gửi tiền cho chính họ hoặc người khác mà không mất bất kỳ khoản phí hay thời gian chờ đợi, cung cấp giải pháp nhanh hơn so với séc truyền thống.

Nếu gói kích thích được phân phối thông qua crypto, mỗi người Mỹ có kết nối internet, số An sinh xã hội và bằng chứng địa chỉ có thể truy cập séc của họ. Những tài sản này có thể được phân phối cho tất cả mọi người và được chính phủ theo dõi trên blockchain. Tài sản kỹ thuật số sẽ được gửi và nhận bởi các thực thể do Hoa Kỳ quản lý và được tổ chức tài chính giám sát theo luật pháp, quy định của liên bang, tiểu bang.

Bằng cách gửi tài sản kỹ thuật số, chính phủ sẽ không cần đến nhân viên bưu chính và các nguồn lực cần thiết để tạo và phân phối séc thực tế hoặc thẻ trả trước. Những séc thực tế này là phương tiện để rút hoặc gửi tiền vào thời điểm mà mọi người dự kiến ​​sẽ ở nhà. Sẽ khó kiểm soát dịch COVID-19 nếu dịch vụ gửi thư và ngân hàng vẫn hoạt động tại địa phương để xử lý séc.

Cho dù người Mỹ đang tự cách ly hoặc giảm tương tác, chúng ta cần chủ động tìm cách để giảm lây lan COVID-19. Tại sao khuyến khích giao nhận trực tiếp trăm triệu séc kích thích? Điều này thậm chí có thể xâm phạm nơi trú ngụ của Chính phủ trong các thủ tục tại chỗ.

Tài sản kỹ thuật số có thể kết nối với các hệ thống ngân hàng hiện có mà không yêu cầu gửi tiền trực tiếp giữa người với người. Không có phí gửi vào bất kỳ tài khoản ngân hàng nào từ thị trường kỹ thuật số hoặc sàn giao dịch. Bất cứ ai trên 18 tuổi đều có thể truy cập vào các quỹ kỹ thuật số và gửi chúng trực tuyến, điều này sẽ cung cấp giải pháp cho hàng ngàn sinh viên đại học không thể về nhà vì sợ vô tình lây bệnh cho cha mẹ. Thông qua phân phối kỹ thuật số, Hoa Kỳ không chỉ bảo vệ sức khỏe của người nhận và người gửi, mà còn cung cấp quyền truy cập toàn diện hơn và cho thế giới thấy chúng ta vẫn là những nhà lãnh đạo tích cực đổi mới tài chính.

Chi phí gửi séc cho mọi người dân là rất lớn. Hãy xem xét rằng gửi séc tới 250 triệu công dân trưởng thành với chi phí ước tính là 55 xu mỗi lần có khả năng chuyển thành 138 triệu đô la. Và điều này không bao gồm chi phí lao động để chuẩn bị và chuyển thư đó, chi phí nhiên liệu cho việc giao hàng, sức khỏe và lợi ích của nhân viên. Chưa kể phí dịch vụ trả lại cho người gửi, chi phí sửa chữa séc do địa chỉ người gửi không chính xác, chi phí cho nhân viên nào được thuê để theo dõi và xác nhận séc được gửi một cách thích hợp cho tất cả mọi người hoặc nhân viên để thu thập địa chỉ từ IRS. Gói kích thích trực tiếp đến công dân sẽ có giá khoảng 350 tỷ đô la. Tại sao chúng ta cần phải chi ít nhất 138 triệu đô la để gửi nó?

Nếu Hoa Kỳ kết hợp tài sản kỹ thuật số vào phân phối kích thích kinh tế, người dân sẽ hào hứng sử dụng tài sản kỹ thuật số theo cách đó, trước khi các quốc gia khác xây dựng tiền kỹ thuật số của riêng họ. Hoa Kỳ đang ưu tiên sức khỏe cho công dân của mình, đồng thời giáo dục và thích nghi với thế giới kỹ thuật số đang phát triển này.

Thùy Trang

Theo Coindesk

Diversify

Comments (No)

Leave a Reply