Hợp đồng tương lai Dow Jones giảm gần 400 điểm

Diversify

Hợp đồng tương lai chứng khoán Mỹ giảm mạnh vào sáng ngày thứ Năm (18/06) khi nhà đầu tư tiếp tục dõi theo đà tăng của số ca nhiễm Covid-19 giữa lúc Mỹ tái mở cửa kinh tế.

Tính tới lúc 10h15 ngày thứ Năm (18/06 – giờ Việt Nam), hợp đồng tương lai Dow Jones giảm 384 điểm, ngụ ý chỉ số cơ sở giảm hơn 340 điểm vào đầu phiên. Hợp đồng tương lai S&P 500 và Nasdaq 100 cũng giảm mạnh. Tuy nhiên, khối lượng giao dịch khá thấp vào đầu phiên.

Dow Jones và S&P 500 đứt mạch 3 phiên tăng điểm liên tiếp trong ngày thứ Tư (17/06) khi những cổ phiếu hưởng lợi từ quá trình tái mở cửa kinh tế giảm mạnh, bao gồm nhóm hàng không và các công ty vận hành du thuyền. Chỉ số Nasdaq Composite tăng nhẹ, nhờ những cổ phiếu như Amazon và Netflix.

Chứng khoán Mỹ giảm vào ngày thứ Tư trong bối cảnh lo ngại kéo dài về tình hình dịch Covid-19. Bắc Kinh đã hủy một số chuyến bay nội địa để hạn chế sự lây lan. Vào ngày thứ Ba (16/06), nhiều báo cáo cho biết Thủ đô của Trung Quốc đã đóng cửa tất cả trường học trong bối cảnh số ca nhiễm Covid-19 tăng trở lại. Tại Mỹ, có hơn 2.1 triệu người đã nhiễm Covid-19, với các bang như Arizona và Texas báo cáo số ca nhiêm đã nhảy vọt.

Cảm thấy lo ngại về số ca nhiễm Covid-19 ngày càng tăng, nhà đầu tư dần hoài nghi về đà hồi phục nhanh chóng của nền kinh tế. Một số bang ở Mỹ chứng kiến số ca nhiễm tăng vọt trở lại. Arizona ghi nhận số ca nhiễm kỷ lục, trong khi Texas chứng kiến số ca nhập viện tăng 11% trong ngày 17/06.

“Chúng tôi tin rằng thị trường đang phản ánh quá nhiều tin tốt và đà tăng có khả năng chững lại trong vài tháng tới”, Scott Wren, Chiến lược gia thị trường toàn cầu cấp cao tại Wells Fargo, cho biết trong báo cáo. “Chúng tôi kỳ vọng sẽ có biến động mạnh trong vài tháng tới khi chúng ta xem xét tới quá trình mở cửa kinh tế và chi tiêu của người tiêu dùng”.

Vũ Hạo (Theo CNBC)

FILI

Diversify

Comments (No)

Leave a Reply