Khối lượng Bitcoin thực bùng nổ đến mức cao của năm 2020

Diversify

Theo Arcane Research, “khối lượng Bitcoin thực trung bình hàng ngày trong 7 ngày” đạt mức cao hàng năm. Điều này xảy ra sau khi tiền điện tử hàng đầu đạt được động lực đáng kể trong những tuần gần đây. Nhưng thị trường đang bắt đầu thể hiện sự tham lam tột độ.

Bitcoin hiện cho thấy một số khả năng phục hồi trên 16.000 đô la. Mặc dù có ít mức kháng cự trên 16.000 đô la nhưng các nhà phân tích nhận định có khả năng xảy ra pullback nếu diễn biến tăng của BTC chậm lại.

Theo Arcane, đà tăng chậm lại có thể xảy ra do khối lượng thực của Bitcoin đã tăng 270% trong tháng qua. Sau một tháng hoạt động giao dịch mạnh mẽ, đà giảm có thể xảy ra.

bitcoin

Biểu đồ hàng ngày của Bitcoin | Nguồn: TradingView

Tham lam đang chiếm lĩnh thị trường Bitcoin

Dữ liệu hiện cho thấy Chỉ số sợ hãi và tham lam là 90. Khi chỉ số này gần 100, chứng tỏ thị trường đang thể hiện “lòng tham cực độ”.

Về mặt lịch sử, các nhà nghiên cứu tại Arcane cho biết khi mức độ tham lam duy trì trên 90, đó là thời điểm lý tưởng để chốt lời. Họ nói:

“Chỉ số sợ hãi và tham lam đã tăng trên 90 vào tuần trước và hiện đang ở mức cao nhất kể từ khi chỉ số này được đưa ra vào đầu năm 2018. Chúng ta chỉ có mức cao hơn một lần, trong thời kỳ đỉnh cao tuyệt đối vào mùa hè năm ngoái. Như đã nhấn mạnh nhiều lần trong năm nay, đây không phải là mức chúng ta có thể duy trì trong một thời gian dài và đã từng là thời điểm tốt để chốt lời”.

Chỉ số sợ hãi và tham lam chỉ ra sự tham lam cực độ trùng hợp với việc Bitcoin thử nghiệm 16.000 đô la lần đầu tiên kể từ năm 2017.

Xem xét rằng BTC đang ở mức kháng cự khó khăn này, khả năng điều chỉnh chốt lời là cao hơn so với tiếp tục tăng.

bitcoin

Chỉ số sợ hãi và tham lam của Bitcoin | Nguồn: Arcane Research

Dự kiến ​​sẽ có biến động mạnh

Bên cạnh đó, nhiều chỉ báo on-chain dùng để dự đoán động thái tăng bùng nổ hoặc lao dốc như các xu hướng biến động cũng cho thấy chuyển động giá lớn đang gần kề.

Theo Arcane, biến động đã tăng đáng kể vào tuần trước, khiến mức biến động trong 7 ngày đạt 4,6%. Với chỉ số biến động ở mức cao nhất trong hai tháng, biến động giá lớn ngày càng có thể xảy ra. Các nhà phân tích đã viết:

“Tỷ lệ phần trăm đạt hai chữ số lần đầu tiên kể từ tháng 7 chắc chắn đã dẫn đến biến động tăng đột biến vào tuần trước. Biến động 7 ngày hiện ở mức 4,6%, cao nhất trong hai tháng. Tuần này đã bắt đầu với những động thái lớn trên các thị trường toàn cầu và chúng ta có thể sẽ chứng kiến thêm một tuần sôi động nữa trên thị trường tiền điện tử”.

Tuy nhiên, có một số biến số có thể ngăn cản pullback lớn xảy ra trong thời gian tới. Trong đó, lập luận thuyết phục nhất về điều chỉnh sâu khó có thể xảy ra là động thái bán tháo từ các miner (thợ đào coin) vào tháng 11.

Miner đã bán lượng đáng kể BTC từ cuối tháng 10 đến đầu tháng 11. Có khả năng điều này làm giảm đáng kể áp lực bán BTC, đặc biệt nếu họ bán ít hơn từ nay đến tháng 12.

Dislaimer: Bài viết chỉ có mục đích thông tin, không phải lời khuyên đầu tư. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về các quyết định đầu tư của bạn.

Minh Anh

Theo Cryptoslate

Diversify

Comments (No)

Leave a Reply