Khối lượng giao dịch Bitcoin tại Chile đạt ATH mới trong bối cảnh kinh tế khủng hoảng

Diversify

Dữ liệu của LocalBitcoins cho thấy khối lượng giao dịch hàng tuần bằng tiền tệ fiat tại Chile gần đây đã chạm mức cao mới mọi thời đại.

Nền tảng dữ liệu thị trường CoinDance cho thấy khối lượng LocalBitcoins ở Chile đã đạt kỷ lục mới với hơn 330 triệu peso Chile trong tuần kết thúc vào ngày 4 tháng Tư.

Khối lượng bằng đồng Peso trên LocalBitcoin | Nguồn: CoinDance

Điều đáng chú ý là những số liệu này cũng bị ảnh hưởng bởi sự mất giá của đồng peso. Theo dữ liệu từ trang web ngoại hối XE, đồng tiền này đã giảm hơn 6,45% so với USD chỉ trong hai tháng qua – và đã mất một con số khổng lồ 27% so với năm ngoái.

Theo trang web dữ liệu thị trường CoinLib, sàn giao dịch tiền điện tử Chile CryptoMarket cũng đã thấy khối lượng giao dịch tăng đáng kể trong những tuần gần đây. Khối lượng giao dịch hàng ngày bằng đô la Mỹ trên nền tảng đã tăng gần 270% so với ngày 30 tháng 3, đạt khoảng 281.000 đô la.

Cư dân địa phương dường như đang chuyển sang tiền điện tử khi họ tìm kiếm một tài sản có thể bảo vệ tiền tiết kiệm của họ khỏi lạm phát.

Sự mất giá của đồng tiền fiat cho thấy Chile hiện đang gặp khó khăn kinh tế đáng kể. Bloomberg gần đây đã báo cáo rằng các vấn đề của đất nước Nam Mỹ này càng trở nên trầm trọng hơn bởi đại dịch COVID-19 đang diễn ra, khiến Chile phải phong tỏa toàn quốc và sử dụng lượng lớn cảnh sát và quân đội cho duy trì an ninh. Điều này khiến người dân ngày càng mất niềm tin vào chính quyền và các biện pháp “in tiền” vô tội vạ của chính phủ.

Lã Mông

Theo Cointelegraph

Diversify

Comments (No)

Leave a Reply