Khối lượng giao dịch Crypto ETP giảm tới 77% trong tháng 9

Diversify

Theo một báo cáo gần đây của CryptoCompare, một nguồn dữ liệu tài sản kỹ thuật số, khối lượng giao dịch tổng hợp các sản phẩm giao dịch trao đổi (ETP) đã giảm mạnh trong tháng 9.

 Khối lượng ETP tổng hợp (hàng triệu đô la) | Nguồn: CryptoCompare

Tổng khối lượng Crypto ETP hàng ngày giảm khoảng 74%, giảm từ 186,5 triệu đô la được trao đổi vào giữa tháng 8 xuống mức trung bình 48 triệu đô la vào giữa tháng 9.

Khối lượng thang độ xám đạt được thành công

Sản phẩm Bitcoin Trust của Grayscale đại diện cho số lượng lớn hoạt động giao dịch trong các Crypto ETP và do đó đã đạt được thành công lớn nhất khi nói đến khối lượng giao dịch.

3 sản phẩm tiền điện tử hàng đầu của Grayscale, Grayscale Bitcoin Trust (GBTC), Grayscale Ethereum Trust (ETHE) và Grayscale Ethereum Classic Trust (ETCG), đã mất tổng cộng 77% về khối lượng giao dịch, giảm từ 180 triệu đô la mỗi ngày vào giữa tháng 8 xuống khoảng 40 triệu đô la.

Các sản phẩm đáng tin cậy nhất về thang độ xám theo khối lượng hàng ngày | Nguồn: CryptoCompare

Con số tổng tài sản được quản lý (AUM) cho Grayscale cũng đã giảm kể từ giữa tháng 8, mặc dù gần như không đáng kể. AUM của Grayscale đã giảm 3,3% từ 5,9 tỷ USD xuống 5,7 tỷ USD trong 30 ngày qua.

Hành động giá bitcoin khiến các nhà đầu tư dài hạn bỏ đi

Theo Constantine Tsavliris, Trưởng bộ phận Nghiên cứu tại CryptoCompare, việc giảm khối lượng của các công cụ đầu tư tiền điện tử này có liên quan rất nhiều đến hành động giá gần đây của Bitcoin và các tài sản tiền điện tử khác. Anh ấy nói:

“Giá BTC đã giảm từ khoảng $ 12k xuống còn $ 10k vào đầu tháng 9. Kể từ đó, thị trường thường giảm với một vài đợt tăng giá trong suốt tháng. Các nhà đầu tư ETP thường đầu tư dài hạn và do đó sự sụt giảm giá gần đây kết hợp với thị trường giảm giá chung đã đóng vai trò là một tín hiệu cho hành vi giao dịch thận trọng hơn ”.

Trong khi Grayscale đã chứng kiến ​​sự sụt giảm lớn nhất về khối lượng giao dịch, sự sụt giảm khối lượng thể chế đối với các Crypto ETP dường như đã ảnh hưởng đến hầu hết thị trường chứ không chỉ Grayscale. Tsavliris nói:

“Các ETP khác nhìn chung cũng bị giảm khối lượng. Tuy nhiên, các sản phẩm của Grayscale là nổi tiếng nhất và các sản phẩm của họ đại diện cho phần lớn hoạt động giao dịch ETP hiện tại – ngay cả sau khi giảm mạnh. Họ quản lý tài sản lên tới 4,7 tỷ đô la cho sản phẩm Bitcoin Trust của họ, với 84% các khoản đầu tư mới trong quý 2 đến từ các nhà đầu tư tổ chức do các quỹ đầu cơ chi phối. Do vị thế thị trường của họ ở Mỹ cũng như tập khách hàng của họ, hoạt động giao dịch của họ nhạy cảm hơn với các yếu tố được đề cập ở trên ”.

Khang Hy

Theo Cointelegraph

Diversify

Comments (No)

Leave a Reply