Khối lượng giao dịch ETH giảm mạnh sau khi cá voi bán tháo từ ngày thứ Năm đen tối

Diversify

Sự tăng đột biến về khối lượng giao dịch ETH được thấy vào tháng Hai đã biến mất trong bối cảnh cuộc khủng hoảng kinh tế và đại dịch Covid-19 đang tàn phá thế giới.

Khi xu hướng kinh tế vĩ mô chiếm vị trí trung tâm, phần lớn lĩnh vực tiền điện tử đã bị bỏ lại trong bóng tối – một người chơi bên lề trong cuộc khủng hoảng ngày càng tồi tệ, Ethereum cũng không ngoại lệ. Nền tảng hợp đồng thông minh đã chứng kiến ​​sự sụt giảm đáng kể về khối lượng giao dịch kể từ khi tăng mạnh vào tháng Hai.

Khối lượng giao dịch ETH giảm

Theo các nhà phân tích, Hoa Kỳ và phần lớn thế giới hiện đang trong thời kỳ suy thoái kinh tế. Con số thất nghiệp quá cao đã làm cho hy vọng về tương lai ngày càng u ám. Như chúng ta có thể thấy, thị trường tiền điện tử đã chứng kiến ​​sự quan tâm giảm dần khi công chúng tập trung vào những mối quan tâm cấp bách hơn như đồ ăn dự trữ và giấy vệ sinh. Điều này có lẽ rõ ràng nhất khi chúng ta nhìn vào hoạt động giao dịch liên quan đến Ethereum, nơi đã thấy sự sụt giảm đáng kể.

Skew báo cáo khối lượng giao dịch ETH đã giảm do các trader đang tập trung nhiều hơn vào các xu hướng kinh tế vĩ mô. Những người chơi vẫn còn trong thị trường tiền điện tử thì chủ yếu tập trung vào Bitcoin.

Tuy nhiên, chuyển động giá ETH, vẫn tiếp tục theo đuôi BTC như người ta có thể mong đợi. Rõ nét nhất là khi BTC giảm khoảng 50% vào ngày thứ Năm đen tối, cả thị trường cũng tương tự. Trong những thời điểm như vậy, có vẻ an toàn khi nói rằng các chỉ số kinh tế vĩ mô đang ở giai đoạn trung tâm và phần còn lại của thị trường tiền điện tử luôn phải nhìn vào cách Bitcoin phản ứng.

Cá voi bán tháo

Hai sự phát triển thú vị đã diễn ra trong vài tuần qua trong bối cảnh sự sụt giảm về số lượng này. Đầu tiên, như Tạp Chí Bitcoin đã báo cáo vào ngày thứ Năm đen, nhiều người nắm giữ ETH đã bán hết coin của họ. Mặc dù họ đã tích lũy vào tháng Hai, nhưng điều này hóa ra là một canh bạc ngắn hạn.

Thứ hai, lợi thế cạnh tranh cũng như trọng tâm của Ethereum là tài chính phi tập trung (Defi), đã chứng kiến ​​sự sụt giảm rõ rệt trong bối cảnh khủng hoảng kinh tế và đại dịch corona. Giá trị bị khóa đối với các hợp đồng liên quan đến DeFi đã giảm hơn 50% trong vài tuần qua, một con số đáng kinh ngạc khi xem xét nó đã đứng đầu 1 tỷ đô la vào đầu tháng Ba.

Nguồn: defipulse.com

Đến bây giờ, vẫn chưa rõ thị trường tiền điện tử sẽ hoạt động như thế nào trong ngắn hạn. Theo phân tích kỹ thuật, Ether đang ở khu vực đảo chiều lịch sử. Mặc dù điều đó có thể sảy ra, chúng ta không nên bỏ qua các chỉ số kinh tế vĩ mô rất khủng khiếp. Do đó, xu hướng lịch sử có thể không theo kịp nếu tình hình kinh tế thế giới bị xấu đi.

Tư Mã Chiêu

Theo BeInCrypto

Diversify

Comments (No)

Leave a Reply