Khối lượng giao dịch trên DEX Ethereum đang gia tăng chóng mặt trong 2020

Diversify

Các sàn giao dịch phi tập trung (DEX) dựa trên Ethereum đã chứng kiến ​​sự gia tăng lớn về khối lượng giao dịch trong năm 2020 so với năm ngoái.

Chỉ trong bốn tháng, lượng tiền điện tử được giao dịch trên các DEX đã gần đạt mức cao nhất trong 12 tháng của năm 2019, theo công ty phân tích dữ liệu Ethereum Dune Analytics.

Như biểu đồ cho thấy, khoảng 2 tỷ đô la giá trị tiền điện tử đã được giao dịch trên các DEX kể từ đầu năm 2020. Trong khi đó, tổng khối lượng giao dịch DEX lên tới 2,4 tỷ đô la vào năm 2019.

DEX là một trong những ứng dụng phi tập trung phổ biến nhất trên Ethereum hiện nay, theo DappRadar. Các nền tảng như Uniswap, Kyber, WeDEX và IDEX nằm trong top 10 theo tổng số người dùng hoạt động.

DEX ethereum 2

Nguồn: DappRadar

Uniswap, Kyber và IDEX cũng lần lượt giữ vị trí thứ 4, 5 và 10, theo khối lượng giao dịch giữa tất cả các dapp Ethereum.

Các sàn giao dịch phi tập trung cũng chứng kiến sự gia tăng lớn về khối lượng giao dịch trong vụ sụp đổ thị trường xảy ra trong bối cảnh đại dịch virus corona vào tháng 3.

Đặc biệt, đã có một sự quan tâm lớn về Uniswap. Nó chịu trách nhiệm cho gần một nửa khối lượng giao dịch, và người dùng duy nhất, trong ngày đầu tiên của vụ tai nạn. Ngày hôm sau, thị phần của nó đã tăng lên 60%.

DEX ethereum 3

Nguồn: DEXWatch

Mặc dù khối lượng giao dịch phần lớn đã trở lại bình thường kể từ đó, nhưng các con số tổng thể cho thấy các DEX đang ngày càng thu hút các trader trong năm 2020. Tuy nhiên, so với các sàn giao dịch tập trung, DEX vẫn còn rất nhỏ.

Annie

Theo Decrypt

Diversify

Comments (No)

Leave a Reply