Chứng khoán Mỹ chạm đáy trước khi Covid-19 đạt đỉnh!

Diversify

Nếu số ca nhiễm đạt đỉnh tại Italy, ông dự đoán thị trường chứng khoán sẽ ổn định hơn, vì nhà đầu tư có thể phần nào lường trước được tình hình dịch bệnh.

Chiến lược gia hàng đầu của National Securities – Art Hogan, dự đoán thị trường chứng khoán Mỹ sẽ chạm đáy trước khi số ca nhiễm Covid-19 ở nước này đạt đỉnh. Hogan – chuyên gia đã có 35 làm việc tại Phố Wall, tin rằng “chìa khoá” dành cho Mỹ là những gì diễn ra ở châu Âu.

Nếu số ca nhiễm đạt đỉnh tại Italy, ông dự đoán thị trường chứng khoán sẽ ổn định hơn, vì nhà đầu tư có thể phần nào lường trước được tình hình dịch bệnh. Chia sẻ trong chương trình “Trading Nation” của CNBC, ông nói: “Sau đó, bạn sẽ chứng kiến đà trượt dốc. Ở Mỹ, chúng ta chạm đến đỉnh vì số lượng người xét nghiệm vẫn đang rất lớn.”

Kết thúc phiên giao dịch ngày 18/3, Phố Wall lại trải qua 8 tiếng “rung lắc” mạnh, khi Dow Jones mất 9,5% và giảm 17% trong 5 phiên vừa qua. S&P 500 cũng rớt 8,5% và giảm 15% trong tuần trước.

Hogan cho biết: “Thị trường biến động kịch tích đến ‘nghẹt thở’, mọi thứ còn tồi tệ hơn so với những gì từng diễn ra trong cuộc khủng hoảng tài chính 2008.” Ông nói thêm rằng: “Chúng ta cần chứng kiến sự hoảng loạn tột cùng khi nhà đầu tư ồ ạt bán tháo. Phố Wall chưa đạt đến mức đó nhưng sẽ đến trong thời gian sớm.” 

Quan điểm lạc quan của Hogan dựa vào những thời điểm dịch bệnh bùng phát, châm ngòi cho tình trạng bán tháo trong ngắn hạn. Ông nói: “Chúng tôi biết rằng để ngăn chặn virus, nền kinh tế sẽ phải chịu tổn hại. Nhưng sự ‘tàn phá’ có lẽ chỉ là tạm thời và sự phục hồi sẽ diễn ra trong nửa cuối năm nay.” 

Chiến lược đầu tư hàng đầu của ông khi đối mặt với sự bùng phát của dịch bệnh là tái cân bằng danh mục đầu tư của khác hàng. Ông cho biết: “Điều này rất quan trọng, tôi cho rằng đó là việc cần thiết. Thông thường, chúng tôi tái cân bằng mỗi quý 1 lần. Hiện tại, chúng tôi thực hiện mỗi tháng bởi thị trường đang biến chuyển nhanh chóng.

Giang Ng

Theo Nhịp Sống Việt

Diversify

Comments (No)

Leave a Reply