Kịch bản tiếp theo cho giá XRP và XLM khi Bitcoin đang thể hiện sự yếu kém

Diversify

Trong khi Bitcoin hiện đang thể hiện sự yếu kém với mức thoái lui gần đây từ 7.500 đô la xuống 6.900 đô la, giá XRP vẫn tương đối ổn định khi cặp XRP / BTC cho thấy sức mạnh.

Tuy nhiên, không chỉ có giá XRP thể hiện sự ổn định mà giá XLM cũng đang cho thấy sự ổn định. Liệu mối tương quan giữa hai đồng tiền này có được tiếp tục?

Cặp XRP / BTC đã giành lại vùng hỗ trợ quan trọng

Như được thể hiện trong biểu đồ, vùng giá màu đỏ từ 2.500 đến 2550 satoshi là một ngưỡng hỗ trợ quan trọng để XRP đòi lại và duy trì bất kỳ động lực tăng giá nào. Vào ngày 25 tháng 3, giá giảm mạnh xuống dưới vùng này và chạm mức 2360 satoshi. Tuy nhiên, phe bò đã đòi lại vùng này một cách rứt khoát trong 2 ngày sau đó.

XRP-va-XLM

Biểu đồ XRP / BTC hàng ngày | Nguồn: TradingView

Đây là bước đầu tiên cho một số động lực tăng trong vài ngày qua. Bước quan trọng tiếp theo sẽ là một thử nghiệm để xác nhận vùng đỏ là hỗ trợ một lần nữa. Nếu thành công, giá có thể tăng mạnh mẽ ngày sau đó.

Nhìn chung, giá của XRP bị kẹt trong một phạm vi từ 2350 satoshis đến 3300 / 3800 satoshis, vì giá đã dao động quanh vùng này trong suốt mười tháng qua.

Điều đáng chú ý là cặp XRP / BTC đang có giá tương đương với một tháng trước, ngay trước khi sự cố lớn của Bitcoin xảy ra. Điều này cho thấy rằng, giá XRP đang ổn định và không bị ảnh hưởng bởi các chuyển động của Bitcoin và đây có thể là dấu hiệu cho sự hình thành đáy của XRP.

Các nhà đầu tư nhiều năm có thể nhớ lại khoảng thời gian tốt đẹp, thời điểm mà XRP có mối tương quan nghịch đảo với BTC. Khi giá Bitcoin bắt đầu giảm xuống, còn cặp XRP / BTC lại bắt đầu một đợt tăng giá mạnh. Mối tương quan nghịch đảo này có thể trở lại và trở nên rõ ràng trong giai đoạn tới – thời điểm mà Bitcoin tiếp tục xu hướng giảm của nó.

Cặp XRP / USDT đã chạm đến một ngưỡng kháng cự quan trọng

XRP-va-XLM

Biểu đồ XRP / USDT hàng ngày | Nguồn: TradingView

Cặp XRP / USDT đang đối mặt với một vùng giá mạnh, đây là vùng hỗ trợ cuối cùng trước khi sự sụt giảm đáng kể của Bitcoin xảy ra vào ngày 13 tháng 3. Vùng kháng cự này được đánh dấu màu đỏ trên biểu đồ và ở mức từ $ 0,20 – $ 0,22.

Đối với đà tăng giá, việc lấy lại vùng này sẽ tạo ra một hỗ trợ vững chắc để giá có thể tiếp tục hướng tới phạm vi từ $ 0,28 – $ 0,30, vùng này được xem là vùng kháng cự mạnh tiếp theo.

Tuy nhiên, một sư hỗ trợ được tìm thấy ở vùng giá quanh mức $ 0,177 cũng sẽ là một xác nhận cho sự tiếp tục đi lên. Khu vực này tương đương với khu vực $ 6.750-6.800 của Bitcoin. Nhưng việc mất vùng xanh sẽ ám chỉ rằng XRP sẽ kiểm tra các mức hỗ trợ từ $ 0,144 – $ 0,158.

XRP-va-XLM

Biểu đồ XRP / USDT hàng tuần | Nguồn: TradingView

Biểu đồ hàng tuần là một yếu tố quan trọng trong việc này. Việc đóng cửa hàng tuần trên vùng kháng cự (vùng màu đỏ) sẽ tạo ra một cơ hội rất lớn để giá tăng lên vùng kháng cự tiếp theo ở quanh mức $ 0,30.

Tuy nhiên, nếu giá XRP đóng cửa nến tuần với một cây nến pin bar phản ứng với vùng này, thì nó sẽ cho thấy sự yếu kém và rất có thể giá sẽ giảm xuống để kiểm tra lại vùng hỗ trợ ở mức $ 0,145 một lần nữa.

Như biểu đồ đang hiển thị, khu vực $ 0,145 là một ngưỡng hỗ trợ rất quan trọng cho XRP. Nếu mức này bị mất, thì một đợt sụt giảm rất lớn xuống vùng hỗ trợ mạnh tiếp theo ở mức  0,06 đô la là có thể. Và điều này sẽ đưa các nhà đầu tư XRP vào chế độ trầm cảm.

XLM, đồng tiền được cho là cặp bài trùng với XRP

Đồng XLM đã có những chuyển động tương quan với XRP trong thời gian qua, khi XRP biến động thì XLM cũng biến động.

XRP-va-XLM

Biểu đồ XLM / BTC hàng ngày | Nguồn: TradingView

Biểu đồ XLM đang hiển thị cấu trúc tương tự XRP. Gần một năm qua, giá cũng di chuyển trong một phạm vi rộng, và vùng hỗ quạn trọng được tìm thấy ở mức 550 – 610 satoshi.

Các vùng kháng cự mạnh của phạm vi này được tìm thấy ở mức 810 – 820 satoshi và 880 – 910 satoshis. Một đột phá trên các mức này sẽ là tiền đề cho việc di chuyển lên vùng 1400 – 1500 satoshis. Tuy nhiên, để đạt được điều đó, thì trước tiên giá XLM phải vượt qua được vùng kháng cự hiện tại ở mức 700 satoshi.

Điều đáng chú ý là giá XLM cũng đang giữ mức tăng hợp lý trong cặp BTC, mặc dù Bitcoin giảm mạnh gần đây. Giá cặp XLM / BTC cũng bằng mức giá của tháng trước, thời điểm trước khi cơn địa chấn diễn ra vào ngày 13 tháng 3.

Tương tự, nếu XLM giữ vùng màu xanh lá cây được đánh dấu (khoảng 600 satoshi) làm hỗ trợ một lần nữa, thì một động thái tăng mạnh sẽ được theo sau.

Cặp XLM / USDT cần phải biến vùng 0,04 đô la thành hỗ trợ

XRP-va-XLM

Biểu đồ XLM / USDT hàng ngày | Nguồn: TradingView

Biểu đồ XLM / USDT đang cho thấy sự từ chối rõ ràng ở vùng kháng cự 0,053 đô la, ngụ ý rằng các mức thấp hơn phải được kiểm tra để xác nhận sự hỗ trợ trước khi tăng trở lại.

Khu vực cần tìm là vùng màu xanh lá cây được đánh dấu khoảng $ 0,04-0,042. Nếu giá thành công trong việc lật mức này thành hỗ trợ thì phe bò sẽ lấy đà, và một đợt tăng giá lên khu vực $ 0,075-0,095 sẽ được dự kiến. Khu vực này là một khu vực quan trọng tiếp theo cần theo dõi. Một đột phá lên trên vùng này, sẽ kích thích một xu hướng tăng dài hạn cho XLM.

Tuy nhiên, việc làm mất sự hỗ trợ của vùng xanh sẽ khiến XLM chịu nhiều áp lực bán hơn, và giá có thể giảm xuống còn 0,03 đô la, và điều này sẽ làm các nhà đầu tư cho XLM cũng rơi vào tình trạng chán nản.

Disclaimer: Đây không phải là lời khuyên đầu tư. Nhà đầu tư nên tìm hiểu kỹ trước khi ra quyết định. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về các quyết định đầu tư của bạn.

Sn_Nour

Theo Cointelegraph

Diversify

Comments (No)

Leave a Reply