Lãi suất trái phiếu tăng nhưng đồng USD giao dịch giằng co

Diversify

Lợi suất trái phiếu kho bạc giao dịch cao hơn vào thứ Hai trước khi Fed thông báo chính sách tiền tệ. Sự phục hồi 2,7% của lợi suất trái phiếu 10 năm và sự sụt giảm của Chỉ số Công nghiệp Dow Jones phản ánh niềm tin của thị trường rằng ngân hàng trung ương sẽ bắt đầu thảo luận về việc giảm lượng mua lại trái phiếu trong tuần này. Thông thường, việc bàn thảo về thắt chặt sẽ khiến đồng Đô la Mỹ tăng giá trên diện rộng, nhưng đồng bạc xanh không thay đổi so với đồng Bảng Anh và mất giá so với đồng Euro, Đô la Canada, Úc và New Zealand. USD/JPY đã vượt qua 110 và USD/CHF ở mức 90 cent, nhưng sự thiếu nhất quán về tổng thể của đồng Đô la Mỹ cho thấy rằng không phải ai cũng tin rằng Fed đã sẵn sàng đẩy lợi suất cao hơn với chính sách ít nới lỏng hơn. Fed có rất nhiều cơ hội khác để báo hiệu sự thay đổi đối với thị trường, bao gồm hội nghị Jackson Hole vào tháng 8 hoặc cuộc họp FOMC vào tháng 9. Tuy nhiên, nếu lợi suất trái phiếu của Hoa Kỳ duy trì sức mạnh vào thứ Tư, ngày quyết định chính sách của Fed, thì đồng Euro, Bảng Anh, Đô la Úc và các loại tiền tệ khác sẽ giảm xuống thấp hơn.

Báo cáo doanh số bán lẻ của Hoa Kỳ ngày mai sẽ đóng một vai trò lớn trong việc xây dựng kỳ vọng chính sách tiền tệ. Bất chấp sự tăng giá của đồng Đô la Mỹ, các nhà kinh tế đang dự đoán doanh số bán lẻ sẽ giảm 0,8% trong tháng 5 sau khi trì trệ vào tháng 4. Hai tháng trở lại đây nhu cầu tiêu dùng yếu kết hợp với hai tháng tăng trưởng việc làm ở mức thấp là những lý do thuyết phục khiến Fed phải kiên nhẫn hơn. Chúng tôi dự đoán sẽ có nhiều điều chỉnh vị trí và sự biến động của đồng Đô la Mỹ sau báo cáo doanh số bán lẻ.

Đã là chính thức – Vương quốc Anh sẽ trì hoãn việc mở cửa trở lại hoàn toàn thêm 4 tuần, đến ngày 19 tháng 7, theo Thủ tướng Boris Johnson. Với biến thể Delta của coronavirus khiến các ca nhiễm mới tăng lên mức cao nhất kể từ tháng 2, chính phủ muốn đẩy nhanh nỗ lực tiêm chủng trước “Ngày Tự do”, đặc biệt là liều thứ hai cho những người trên 40 tuổi. Vắc-xin đang chứng minh hiệu quả chống lại các biến thể, nhưng Johnson cho biết dữ liệu hiện đã rõ ràng rằng cần hai liều để chống lại biến thể Delta. Đồng Bảng hầu như không thay đổi sau khi có thông báo, nhưng hiệu suất thấp của GBP/USD cho thấy rằng động lực đang đi xuống. Trọng tâm chính là đồng Đô la Mỹ trong tuần này, nhưng nhiều dữ liệu của tuần này đảm bảo rằng đồng Bảng Anh cũng sẽ biến động. Dữ liệu thị trường lao động của Vương quốc Anh sẽ được công bố vào ngày mai và, theo PMIs, đã có sự cải thiện rõ rệt trong tăng trưởng thị trường lao động. Những con số rất tích cực là cần thiết để giảm áp lực giảm của đồng Bảng Anh.

Dữ liệu sản lượng công nghiệp của Eurozone mạnh hơn dự kiến ​​đã giúp tỷ giá EUR/USD duy trì trên đường SMA 50 ngày của nó. Đồng Đô la New Zealand đã giảm giá do hoạt động của ngành dịch vụ yếu hơn. Đồng Đô la Canada tăng giá bất chấp sự điều chỉnh giảm đối với doanh số sản xuất.

RBA công bố biên bản cuộc họp chính sách tiền tệ cuối cùng của mình vào tối nay. RBA duy trì xu hướng ôn hòa của mình vì dữ liệu không đồng nhất, vì vậy các nhà đầu tư sẽ xem xét biên bản cẩn thận để biết bất kỳ thông tin chi tiết nào về chính sách của ngân hàng trung ương trong tương lai.

Theo Kathy Lien

Diversify

Comments (No)

Leave a Reply