Liệu giá ETH giảm có liên quan đến vụ hack hai giao thức Defi gần đây ?

Diversify

Hệ sinh thái DeFi đang nổi lên nhanh chóng đã cho thấy một số dấu hiệu hứa hẹn lớn, với việc các nhà đầu tư hướng hàng tỷ đô la vào xu hướng mới nổi trong khi nó cũng được những người ủng hộ ETH gọi là một trong những trường hợp sử dụng nổi bật nhất trong thế giới thực của blockchain.

Tuy nhiên, sự nổi tiếng này đã thu hút sự chú ý của các tác nhân bất chính, và dẫn đến nhiều nền tảng DeFi đã bị hack.

Giá ETH đã giảm khoảng 3% so với mức cao gần đây của nó trong thời gian sau tin tức liên quan đến các hoạt động bất chính này, mặc dù vẫn không chắc rằng sự giảm giá này có liên quan trực tiếp đến các sự kiện hay không.

Hai giao thức Defi bị hack

Theo báo cáo của Tạp chí Bitcoin ngày hôm qua, một kẻ tấn công gần đây đã tìm cách rút cạn một pool dựa trên Uniswap, đánh cắp ETH và token chốt với Bitcoin có tên imBTC, trị giá hơn 300.000 đô la.

Ngay sau khi sự cố này xảy ra, thế giới đã chứng kiến ​​một vụ hack lớn hơn nhiều khiến các nhà đầu tư mất hơn 20 triệu đô la do một cuộc tấn công vào dForce – một giao thức cho vay phi tập trung.

Trước vụ tấn công, dForce có tổng cộng 25 triệu đô la giá trị bị khóa trong nền tảng, nó nhanh chóng giảm xuống 0 khi kẻ tấn công bắt đầu rút tiền liên quan đến các hợp đồng thông minh quản lý các khoản vay.

Spencer Noon, giám đốc đầu tư tiền điện tử tại DTC Capital, đã nói về vụ hack mới nhất này trong một tweet gần đây, cũng lưu ý rằng nền tảng này được cho là đã sao chép code của Compound Finance.

“Giao thức cho vay dForce đã bị tấn công, AUM giảm từ 25 triệu đô la xuống còn 19k đô la trong vài giờ. Chúng ta có nên thực sự ngạc nhiên? Mặc dù không liên quan trực tiếp, công ty được cho là đã sao chép code của Compound”.

View image on Twitter
View image on Twitter
View image on Twitter

Vụ hack này diễn ra chỉ vài ngày sau khi Multicoin Capital – một quỹ đầu tư mạo hiểm nổi tiếng – đã đầu tư hơn 1 triệu đô la vào nền tảng này.

Có tác động đến giá ETH không?

Tại thời điểm viết bài, giá ETH đang giao dịch giảm khoảng 3% so với mức cao hàng ngày trên $ 190 và thiết lập một số hỗ trợ ngay trên mức $ 180, với mức giá hiện tại là $184.

Gia ETH giam 2

Sự suy giảm này đã xảy ra song song với sự xuất hiện của Bitcoin và nhiều loại tiền điện tử khác, điều này có thể có nghĩa là nó không được kết nối với các hoạt động khai thác DeFi gần đây.

Điều quan trọng cần lưu ý là 25 triệu đô la Ethereum bị đánh cắp có thể sẽ chảy vào các sàn giao dịch trong thời gian tới, mặc dù nó chưa đủ để xúc tác cho bất kỳ loại xu hướng giảm đáng chú ý nào.

Các tác động lâu dài hơn của sự kiện này đối với ETH bắt nguồn từ thiệt hại mà nó đã gây ra cho hệ sinh thái DeFi, vì những người dùng tương lai chứng kiến ​​các sự kiện như thế này giờ đây có thể không muốn chuyển bất kỳ nguồn vốn nào vào hệ sinh thái mới nổi.

Annie

Theo Bitcoinist

Diversify

Comments (No)

Leave a Reply