LINK có thể điều chỉnh sâu đến mức nào khi cuộc đua parabol trở nên cực đoan ?

Diversify

Động lực tăng giá của LINK đã chững lại khi đạt 20 đô la, khiến tài sản giảm tới 25% trong hai ngày. Sau khi đạt hơn 5.000% lợi nhuận trong hai năm qua, việc chốt lời có thể chỉ mới bắt đầu. Bây giờ LINK đã bắt đầu giảm, vậy sự điều chỉnh có thể sâu đến đâu?

Cuộc đua không thể ngăn cản của LINK sắp kết thúc?

Thị trường tiền điện tử không giống như vậy kể từ khi Chainlink tham gia trò chơi. Đồng altcoin này đã từ ít được biết đến, đến gần như lật Ripple khỏi top ba tài sản được xếp hạng hàng đầu cùng với Bitcoin và Ethereum.

Xu hướng tài chính phi tập trung ngày càng nóng bỏng như hiện nay, uptrend của oracle phi tập trung đã được ghi vào sổ sách kỷ lục. Chỉ trong hai năm qua, tài sản đã tăng hơn 5.000%.

Câu chuyện về các nhà đầu tư sớm rút lui khỏi cuộc biểu tình không thể ngăn cản là phổ biến. Nhưng như các nhà đầu tư đã học từ quá khứ, điều gì đi lên cuối cùng cũng phải đi xuống.

Tài sản không thể di chuyển theo một đường thẳng mãi mãi, mặc dù LINK đã cố gắng hết sức để chấm dứt lý thuyết đó. Sau khi phá vỡ mức cao nhất mọi thời đại gần đây vào đầu tháng 7, LINK đã chuyển sang chế độ khám phá giá đầy đủ, đạt mức cao nhất là 20 đô la cho mỗi token vào thời điểm đỉnh cao.

Cuộc biểu tình parabol từ ngày 1 tháng 7 lên đỉnh cục bộ, đã mang lại cho các nhà đầu tư tới 340% ROI. Nhưng với lợi nhuận đáng kể như vậy và một đợt điều chỉnh bắt đầu, việc chốt lời có thể tăng lên một cách nghiêm trọng với rất nhiều nhà đầu tư đang thu lợi nhuận.

Nhưng LINK có thể điều chỉnh sâu đến mức nào?

LINk 2

LINKUSD hàng tuần: Các mức Parabol, Wedge, S / R | Nguồn: TradingView

LINKUSD sẽ điều chỉnh sâu, hay phe bò sẽ đẩy lên cao hơn?

Sau khi tăng từ $ 4, Chainlink hiếm khi quay lại kiểm tra lại mức này. Với đường cong parabol (màu xanh lam) gần như bị phá vỡ hoàn toàn và rất ít đường băng còn lại, các dấu hiệu đang bắt đầu tiêu cực cho LINKUSD.

Ngoài sự phá vỡ parabol, một mô hình nêm tăng dần có khả năng hình thành trên khung thời gian hàng tuần, được thể hiện bằng các đường chấm màu đỏ.

Hai mức hỗ trợ hàng tuần ngay lập tức nằm ở khoảng 7 đô la, nơi LINK tạm dừng trong giây lát trước khi thực hiện một lần chạy nữa và ở mức 4 đô la nơi parabol bắt đầu trở nên cực đoan.

Mặc dù 4 đô la có vẻ như là một mục tiêu giảm giá quá mức nghiêm trọng đối với LINK, nhưng tài sản này đã đạt đỉnh 20 đô la và có thể giảm xuống còn 4 đô la. Việc phá vỡ parabol của Bitcoin từ 20.000 đô la dẫn đến việc giảm xuống còn 3.200 đô la xa hơn những gì được ước tính cho sự điều chỉnh của LINK.

Dữ liệu không nói dối, và trong khi câu chuyện của LINK chắc chắn đã khác trong hai năm qua, ngay cả những nhà biểu đồ giàu kinh nghiệm như Peter Brandt cũng thường xuyên kêu gọi giảm 80% hoặc hơn sau khi kết thúc một đợt tăng giá parabol.

LINk 3

LINKUSD hàng tuần: TD, Dải Bollinger, ADX, RSI | Nguồn: TradingView

Các chỉ báo phân tích kỹ thuật cũng cho thấy rõ ràng LINKUSD quá nóng và quá mức đến nỗi dễ bị điều chỉnh.

Chỉ báo TD Sequential đang ở trên thiết lập bán 13, cho thấy xu hướng cạn kiệt cực kỳ nghiêm trọng trên khung thời gian hàng tuần. Ngoài ra còn có một sự phân kỳ giảm giá lớn trong hơn một năm của hành động giá trên RSI.

Chỉ số Định hướng trung bình (ADX) cho thấy con số cường độ xu hướng cực cao, tuy nhiên, điều này cũng có thể báo hiệu một sự đảo ngược đang gần hoặc đang diễn ra. ADX cũng hiển thị đường Chỉ số chuyển động định hướng màu xanh lục cắt ngang qua chính chỉ báo ADX.

Lần cuối cùng có sự giao nhau tương tự, giá đã giảm sâu 66%. Mức giảm 66% khác sẽ đưa LINKUSD đến mục tiêu được liệt kê đầu tiên ở mức khoảng 7 đô la, trong khi mức giảm 80% đầy đủ sẽ khiến giá tiến gần đến 4 đô la.

Cuối cùng, các nến hàng tuần LINK đang hoạt động để đóng cửa trở lại bên trong Dải Bollinger sau khi breakout và đóng cửa ở trên. Trong các trường hợp khác, nó dẫn đến một sự sụt giảm mạnh.

Tuy nhiên, cơ sở nhà đầu tư trung thành nhất của Chainlink không bị ảnh hưởng bởi sự sụt giảm giá gần đây.

Theo dữ liệu từ nền tảng phân tích Santiment, hodlers dài hạn đang tiếp tục chuyển token của họ ra khỏi các sàn giao dịch và chuyển sang lưu trữ trực tuyến.

“Đáng chú ý là sự sụt giảm trong 6 tháng của tỷ lệ token LINK trên các sàn giao dịch, giảm từ 8,6% xuống 6,9% trong khung thời gian này. Điều này hỗ trợ cho câu chuyện rằng đội quân LINK không bán và ngày càng nhiều nguồn cung đang được chuyển sang ví ngoại tuyến.”

Trừ khi thị trường tiền điện tử tổng hợp tiếp tục có xu hướng thấp hơn trong trung hạn, có nhiều khả năng sự sụt giảm liên tục của LINK sẽ chỉ là tạm thời.

Annie

Theo AZCoin News

Diversify

Comments (No)

Leave a Reply