LINK đã tăng 100% YTD, nguyên nhân nào thúc đẩy cuộc biểu tình ?

Diversify

MakerDAO hiện được khuyên nên kết hợp LINK làm tài sản thế chấp. Theo đó, mối quan hệ tiềm năng này có thể là lợi thế cho giá LINK.

Cải thiện tính thanh khoản của DAI bằng LINK

Trong tháng qua, DAI đã giao dịch từ 200 đến 300 bps trên tỷ lệ ấn định của nó. Sự thiếu ổn định đặt ra mối đe dọa đáng kể cho MakerDAO, có khả năng đẩy DeFi sang các stablecoin phi tập trung khác như LUNA hoặc AMPL. Điều này gây nguy hiểm cho thanh khoản DAI trên các sàn giao dịch lớn.

Chỉ 10 ngày trước, chúng tôi đã thấy CDP 3931 mua ~5 triệu DAI, đẩy giá DAI lên hơn 1,04 đô la. Holder CDP top 10 sẵn sàng trả 4% trên mức ấn định để thoát khỏi hệ thống là tín hiệu tiêu cực, ParaFi Capital cho biết.

Thanh lý DAI có thể tác động nghiêm trọng đến toàn bộ hệ sinh thái DeFi, vì thúc đẩy thanh lý hàng loạt tài sản thế chấp khác. Sự kiện không mong muốn như vậy đã từng xảy ra trước đây khi những người vay trên Maker có CDP và Vaults mở ở sai phía của các yêu cầu tài sản thế chấp.

Ví dụ, trong cuộc tàn sát thị trường ngày 12/3, tài sản thế chấp trị giá hàng triệu đô la đã bị bán đấu giá với giá 0 đô la trong khi giá MKR giảm 58% chỉ trong ngày hôm đó, tạo ra thâm hụt lớn trên bảng cân đối của MakerDAO.

Do vậy, ParaFi Capital đang đề xuất LINK làm tài sản thế chấp mới với “mức vốn hóa thị trường, hồ sơ thanh khoản và khả năng thu hút đầu cơ tốt”. LINK có thể giúp tăng nguồn cung DAI và tăng cường sự ổn định.

Mặc dù cộng đồng Maker sẽ đưa ra kết luận cuối cùng liên quan đến giải pháp được đề xuất nhưng triển khai nó dự kiến ​​sẽ mang lại thành công như Aave đã có kể từ khi ra mắt. Ước tính khoảng 20 triệu đô la LINK đã được cung cấp cho giao thức cho vay này làm tài sản thế chấp.

Nhu cầu đối với LINK tăng tương tự nếu ‘bắt tay’ cùng MakerDAO có thể đẩy giá tăng đột biến. Kịch bản này phù hợp với triển vọng của các số liệu on-chain khác nhau.

Mở rộng mạng Chainlink

Mạng của token oracle phi tập trung có trung bình 1.400 địa chỉ mới mỗi ngày trong tuần qua. Trong khi đó, số lượng địa chỉ có số dư bằng 0 là khoảng 1.150.

Đây là dấu hiệu rõ ràng cho thấy LINK có tiềm năng tăng hơn nữa theo Brian Quinlivan, Giám đốc Thị trường và Truyền thông Xã hội tại Santiment.

Hầu hết chúng ta đều biết tăng trưởng mạng dẫn đến giá tăng theo thời gian trong các trường hợp. Ngược lại, tỷ lệ tăng trưởng của mạng giảm trong một khoảng thời gian đủ dài thường có thể đẩy giá lao dốc trong tương lai do thiếu địa chỉ mới liên tục rót tiền vào token”, Quinlivan giải thích.

link

Tốc độ phát triển của mạng Chainlink | Nguồn: Santiment

Nếu LINK thực sự sẵn sàng tăng, trước tiên phải vượt qua ngưỡng kháng cự nằm trong khoảng từ 3,6 đến 3,8 đô la. Mô hình Dòng tiền vào/ra xung quanh giá hiện tại (IOMAP) của IntoTheBlock cho thấy gần 5.500 địa chỉ đã mua hơn 11 triệu LINK quanh mức giá này.

Nếu thành công, giá sẽ tăng vọt lên ngưỡng kháng cự lớn tiếp theo nằm khoảng 4 đô la.

link

Dòng tiền vào/ra xung quanh giá hiện tại | Nguồn: IntoTheBlock

Tuy nhiên, nếu gấu bước vào, chúng có thể phải đối đầu với mức hỗ trợ mạnh mẽ phía trước. IOMAP tiết lộ 9.600 địa chỉ đã mua hơn 45 triệu LINK trong khoảng từ 3,2 đến 3,5 đô la. Nên khu vực cầu này có thể ngăn LINK giảm mạnh hơn.

Mạng Chainlink ngày càng được ưa chuộng

Kể từ Thứ Năm Đen Tối, LINK đã có thể phục hồi mạnh mẽ, với mức giá tăng hơn 150%. Trong khi các số liệu on-chain tiết lộ nhu cầu đối với mạng oracle đang tăng lên, tiện ích của token này đã được chứng minh là chìa khóa cho sự thành công của nhiều công ty tiền điện tử.

Chẳng hạn, Celsius Network gần đây đã tuyên bố tích hợp LINK vào hàng rào trong các nguồn cấp giá phi tập trung. bZx sử dụng nó để hạn chế lệ thuộc vào nhà cung cấp oracle duy nhất.

Giờ đây, ParaFi Capital đang đề xuất sử dụng LINK làm tài sản thế chấp mới cho hệ sinh thái MakerDAO. Hoạt động triển khai này có thể làm tăng nhu cầu, sau đó, đẩy giá lên cao hơn nữa.

Phân tích kỹ thuật

LINK đã hồi phục hơn 180% từ mức thấp vào giữa tháng 3, đánh bại các tài sản hàng đầu như BTC và ETH.

LINK/USD hiện tăng 0,61% lên 3,71 đô la trong 24 giờ, báo hiệu các trader sẵn sàng giữ giá vượt lên trên các mức hỗ trợ quan trọng. Động thái đi lên đã mang lại lợi nhuận hơn 100% trong khung thời gian hàng năm.

So sánh, Bitcoin đã giảm 0,21% trong cùng kỳ.

link

LINK/USD phá vỡ trên ngưỡng kháng cự tháng 10/2019 | Nguồn: TradingView.com, Binance

LINK tăng đã dẫn giá vượt qua MA dài hạn 200 ngày. Sóng màu xanh trong biểu đồ trên hiện có khả năng hoạt động giống như mức hỗ trợ tâm lý – nơi để tích lũy token LINK. Điều đó làm tăng khả năng retest 4,1 đô la. Động thái mở rộng trên mức đã nói có thể đẩy mục tiêu tăng giá của LINK lên tới 4,81 đô la.

View image on Twitter


“Bước tăng thật đẹp nhưng chưa xóa ngưỡng kháng cự.

Vâng, đã đạt được mức cao, nhưng khu vực quan trọng cần phá vỡ phải là khu vực màu đỏ trong khoảng 3,72-3,85 đô la.

Nếu không thể phá vỡ, tôi cho rằng chúng ta sẽ test các mức thấp hơn và có thể là 3 đô la một lần nữa.

Phá vỡ -> 4,8 đô la”.

Đáng chú ý, giá LINK đang tăng nhưng vẫn có nguy cơ chốt lãi. Khi cường điệu của MakerDAO phai nhạt dần, trader có thể bắt đầu giảm tải các vị trí LINK để chuyển sang Bitcoin hoặc fiat. Một phần lý do là đại dịch Corona lây lan nhanh đã làm tăng nhu cầu về đồng đô la Mỹ trong giới các nhà đầu tư tổ chức và bán lẻ.

Một lý do khác giải thích động thái giảm trung hạn có thể là khối lượng thấp. Giá đang tăng nhưng với khối lượng giao dịch ít ỏi chứng tỏ có ít giao dịch hơn trong đợt tăng giá đang diễn ra.

Như vậy, cần duy trì các lệnh stop-loss trên các vị thế tăng để giảm thiểu rủi ro nếu có bất kỳ động thái đảo ngược xu hướng đột ngột.

Disclaimer: Đây không phải là lời khuyên đầu tư. Nhà đầu tư nên tìm hiểu kỹ trước khi ra quyết định. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về các quyết định đầu tư của bạn.

Thùy Trang

Theo AZCoin News

Diversify

Comments (No)

Leave a Reply