LINK đã tạo mức cao nhất mọi thời đại – Liệu đà tăng có tiếp tục ?

Diversify

Vào ngày 4 tháng 8, giá ChainLink (LINK) đã đạt mức cao mới mọi thời đại là $ 9,75.

Trong khi động thái tăng vẫn có vẻ mạnh mẽ trong dài hạn, nhưng trong ngắn hạn giá đang xuất hiện rất nhiều tín hiệu yếu kém.

LINK tạo mức cao mới mọi thời đại

Giá LINK đã có một xu hướng tăng dài hạn kể từ tháng 1 năm 2019. Giá ban đầu đã vật lộn để bứt phá lên trên vùng kháng cự $ 4, nơi đã từ chối giá hai lần vào tháng 6 năm 2019 và tháng 2 năm 2020.

Tuy nhiên, cuối cùng nó đã thành công trong việc bứt phá lên trên nó vào tháng 7 và đã tăng với tốc độ tăng tốc kể từ đó, khoảng 107% chỉ trong 28 ngày.

Khối lượng giao dịch đang giảm trong suốt quá trình di chuyển lên, một dấu hiệu cho thấy sự yếu kém. Cả hai chỉ báo MACD và RSI vẫn đang tăng lên, mặc dù RSI đã lấn sâu vào vùng quá mua.

Việc thiếu phân kỳ giảm giá trong khung thời gian hàng tuần là một dấu hiệu cho thấy giá có thể sẽ tiếp tục tăng lên.

LINK-tang-gia

Biểu đồ LINK/USD hàng tuần | Nguồn: TradingView

Các chỉ số ngắn hạn cho thấy sự yếu kém

Biểu đồ hàng ngày đang xuất hiện các tín hiệu yếu kém. Đầu tiên, giá đã tạo ra hai nến Doji giảm giá vào ngày 13 tháng 7 và ngày 2 tháng 8. Mặc dù giá đã bứt phá lên trên mức cao của những cây nến Doji này, nhưng cả hai đều được tạo ra với khối lượng giao dịch trên mức trung bình.

Ngoài ra, cả hai chỉ báo RSI và MACD đã tạo ra sự phân kỳ giảm giá mạnh, một dấu hiệu cho thấy một sự đảo chiều xu hướng đang rất gần.

LINK-tang-gia

Biểu đồ LINK/USD hàng ngày | Nguồn: TradingView

Biểu đồ ngắn hạn cho thấy sự phục hồi mạnh mẽ xảy ra sau khi giảm mạnh vào ngày 2 tháng 8. Giá đã bật lên từ mức hỗ trợ $ 7,05 và đường trung bình động 25 ngày (MA).

Động thái tăng giá mới nhất này có khối lượng giao dịch thấp hơn so với trước đây, tuy nhiên, miễn là nó được giữ trên vùng kháng cự trước đó ở mức $ 8,70, thì biến động giá có thể được coi là tăng. Khu vực này có thể đóng vai trò là hỗ trợ nếu giá tiến hành điều chỉnh.

LINK-tang-gia

Biểu đồ LINK/USD khung 6 giờ | Nguồn: TradingView

Đếm sóng

Số lượng sóng có khả năng nhất cho phong trào LINK là nó hiện đang ở làn sóng thứ năm và cuối cùng (màu cam) của mô hình Elliott năm sóng được bắt đầu vào đầu tháng ba. Giá hiện đang ở sóng phụ thứ năm (màu đen).

Nếu toàn bộ sóng thứ năm dài hơn 2,2 lần so với sóng 1-4 (mức Fib mở rộng), giá có thể tăng lên đến $ 10,80.

LINK-tang-gia

Biểu đồ LINK/USD hàng ngày | Nguồn: TradingView

Nhìn gần hơn vào phong trào, cú sụt giảm vào ngày 2 tháng 8 đã vô hiệu số lượng sóng đơn giản. Nó có thể là một loại hiệu chỉnh mở rộng phức tạp, và một số sóng xung vẫn còn hiệu lực.

Giá có thể đang ở trong sóng phụ thứ ba (màu xanh) của sóng thứ năm. Vì vậy, sau khi kết thúc sóng 3 và tiến hàng sóng điều chỉnh trong sóng thứ tư, giá vẫn có thể tiếp tục hướng tới mức cao $ 10,80 đã vạch ra ở trên.

LINK-tang-gia

Biểu đồ LINK/USD khung 2 giờ | Nguồn: TradingView

Kết luận

Giá LINK dường như nằm trong làn sóng thứ năm và cuối cùng của mô hình Elliott 5 sóng, có thể kết thúc ở gần $ 10,80. Biểu đồ ngắn hạn cho thấy rằng giá có thể vẫn tiếp tục tăng lên do xu hướng vẫn còn một chút sức mạnh.

Quỳnh Kool

Theo Beincrypto

Diversify

Comments (No)

Leave a Reply