LINK suy thoái nghiêm trọng, dữ liệu báo hiệu tiếp tục giảm

Diversify

LINK đang giảm trở lại sau khi tăng giá đẩy token lên gần 20 đô la. Mặc dù đã giảm hơn 11% kể từ mức cao nhất mọi thời đại, nhưng nhiều chỉ số kỹ thuật dự đoán sẽ có thêm thiệt hại.

Cá voi bán LINK trên thị trường

LINK tăng giá hơn 160% kể từ đầu tháng 8, làm mất hiệu lực của tất cả các tín hiệu giảm mà nhiều chỉ báo kỹ thuật đưa ra.

Diễn biến tăng giá đáng kể như vậy đã cho phép token oracle phi tập trung mang lại lợi nhuận hàng năm gần 840%, tính đến hôm nay.

Đầu cơ LINK vẫn tràn lan trên thị trường bất chấp lợi nhuận đạt được vốn dĩ đã quá lớn.

Dữ liệu từ LunarCRUSH tiết lộ trong 24 giờ qua, hơn 65 triệu lượt đề cập liên quan đến LINK trên khắp các mạng xã hội khác nhau. Quan trọng hơn, khoảng 68% tất cả tương tác đều tỏ ra lạc quan về altcoin này.

Tương tác xã hội liên quan đến LINK | Nguồn: LunarCRUSH

Trong khi các nhà đầu tư bán lẻ dường như rất phấn khích về động thái tăng giá đột ngột của LINK thì cá voi lớn vẫn định kỳ giảm tải túi của họ. Dữ liệu cũng chỉ ra nhiều địa chỉ LINK lớn thực hiện điều này từ lâu trước mức cao nhất mọi thời đại.

Theo biểu đồ phân bổ holder của Santiment, một số con cá voi lớn nhất bán kể từ ngày 8/8.

Kể từ đó, số lượng địa chỉ nắm giữ 100,000 đến 10 triệu LINK giảm dần. Khoảng 64 cá voi đã rời khỏi mạng, thể hiện mức giảm 2% trong một thời gian ngắn.

link

Phân bổ holder LINK | Nguồn: Santiment

Áp lực bán ngày càng tăng từ phía cá voi lớn đang đẩy giá LINK đi xuống. Giá của token này giảm hơn 18% kể từ mức đỉnh và nhiều chỉ số kỹ thuật cho thấy có thể thua lỗ thêm.

Trên bờ vực điều chỉnh

Chỉ báo TD sequential đã được chứng minh là rất cần thiết trong việc xác định các đỉnh địa phương của LINK.

Thật vậy, chỉ số kỹ thuật này có thể dự đoán một số điểm cạn kiệt đáng kể nhất trong 3 tháng qua căn cứ theo biểu đồ hàng ngày.

Ví dụ: vào đầu tháng 6, khi LINK tăng lên mức cao hơn 4.6 đô la, thiết lập TD đã đưa ra tín hiệu bán dưới dạng nến chín xanh. Theo sau mô hình giảm giá này, token oracle phi tập trung lao dốc hơn 17%.

Chỉ số TD cũng ước tính chính xác LINK đang ở trong vùng quá mua vào ngày 9/7 và ngày 18/7. Sau khi các tín hiệu bán được đưa ra, LINK giảm lần lượt hơn 12% và 22%.

Gần đây, chỉ báo kỹ thuật lại cho thấy LINK sẵn sàng để điều chỉnh thêm.

Cụ thể, nến chín xanh trên biểu đồ hàng ngày chuyển thành nến đỏ do lượng lệnh bán tăng đột biến. Nếu được xác thực, LINK có thể điều chỉnh từ một đến bốn nến.

link

LINK/USD | Nguồn: TradingView

Điểm dừng và đảo ngược parabol (SAR) tạo thêm uy tín cho triển vọng bi quan, phản ánh xu hướng tăng của LINK đã cạn kiệt, trong cùng một khung thời gian.

Mỗi khi SAR di chuyển cao hơn giá của tài sản, nó được coi là dấu hiệu tiêu cực.

Động thái lật gần đây cho thấy hướng của LINK đã thay đổi từ tăng sang giảm. Dựa trên dữ liệu lịch sử, hệ thống SAR dường như rất hữu ích trong việc xác định quá trình phát triển xu hướng của altcoin này.

Trên thực tế, 2 lần gần đây nhất SAR parabol chuyển từ tăng sang giảm trong biểu đồ 1 ngày, giá giảm lần lượt 17% và 20%.

Lưu ý rằng những tỷ lệ phần trăm này chỉ bao gồm tổn thất phát sinh tại thời điểm hình thành xu hướng giảm giá.

link

LINK/USD | Nguồn: TradingView

Trong trường hợp giảm mạnh hơn, mô hình “Dòng tiền ra/vào xung quanh giá” (IOMAP) của IntoTheBlock tiết lộ một trong những tường cung quan trọng nhất bên dưới LINK nằm ở mức 14.7 đô la. Dựa trên số liệu on-chain này, khoảng 3,600 địa chỉ trước đây đã mua gần 838,000 LINK xung quanh nó.

Một khu vực được quan tâm nhiều như vậy có khả năng hấp thụ áp lực bán. Những người nắm giữ trong phạm vi sẽ cố gắng duy trì lợi nhuận của các vị thế mua.

Họ thậm chí có thể mua nhiều token hơn để tránh khoản đầu tư sinh lời chuyển sang màu đỏ.

link

Dòng tiền vào/ra xung quanh giá | Nguồn: IntoTheBlock

Mặt khác, các nhóm IOMAP cho thấy LINK phải đối mặt với kháng cự mạnh ở phía trước. Khoảng 9,200 địa chỉ đang nắm giữ hơn 3.2 triệu LINK từ 16.9 đô la đến 17.4 đô la.

Với số lượng đáng kể các địa chỉ hiện đang “hết tiền”, rất có thể họ sẽ cố gắng hòa vốn mỗi khi tiền điện tử này tăng giá. Sau đó là áp lực bán tăng lên.

Điều đáng chú ý là sau mức tăng lớn mà LINK đạt được trong vài tháng qua, điều chỉnh dốc sẽ giúp duy trì xu hướng tăng ở trạng thái lành mạnh. Các nhà đầu tư trung thành có thể tận dụng lợi thế giá thấp để quay trở lại thị trường.

Theo đó, dòng vốn mới có thể đẩy giá lên hơn nữa và cho phép xu hướng tăng tiếp tục.

Minh Anh

Theo Cryptobriefing

Diversify

Comments (No)

Leave a Reply