LINK và XTZ – các mức chính cần chú ý khi BTC đang sideway

Diversify

Khi Bitcoin giảm, giá Chainlink (LINK) và Tezos (XTZ) cũng giảm xuống. Nhưng khi Bitcoin bắt đầu di chuyển lên trên, thì một động thái tăng lớn hơn thường được thấy ở hai đồng tiền này.

Hiện tại, Chainlink và Tezos đang được xếp hạng thứ 12 và 10 theo vốn hóa thị trường.

link-va-XTZ

Tổng quan thị trường crypto ngày 06/05 | Nguồn:Coin360

Chainlink bật trở lại từ vùng hỗ trợ 

Chainlink đã lơ lửng trong một phạm vi hẹp trong vài ngày qua, vì vùng $ 3,85-4 đang được xem là vùng kháng cự mạnh và vùng $ 3,40-3,50 đang được xác nhận là vùng hỗ trợ cho giá trong vài ngày qua.

link-va-XTZ

Biểu đồ LINK / USD khung 3 giờ | Nguồn: TradingView

Giá Chainlink đã giảm xuống vùng hỗ trợ này vào ngày hôm qua và thực hiện một cú nảy hơn 10% từ mức này. Tuy nhiên phong trào này cũng đã bị cản lại tại vùng kháng cự, và giá đã giảm xuống kể từ đó. Hành động giá này đang cho thấy điểm tương đồng với Bitcoin khi giá cũng đang hợp nhất trong một phạm vi.

Khi phạm vi được thắt chặt trong một thời gian dài thì một động thái lớn có thể ​​diễn ra trong thời gian ngắn. Một đột phá trên mức kháng cự $ 3,85-4 có thể sẽ kích hoạt một cú nhảy vọt lên vùng kháng cự tiếp theo là $ 4,60-5, trong khi sự phá vỡ xuống dưới mức $ 3,40 sẽ cho thấy sự yếu kém và có khả năng giá sẽ giảm về mức $ 2,90 và thấp hơn là là $ 2,25-2,40.

link-va-XTZ

Biểu đồ LINK / USD hàng ngày | Nguồn: TradingView

Như được hiển thị trên biểu đồ, giá của Chainlink đã tìm thấy sự hỗ trợ ở mức cao trước đó là $ 3,40. Miễn là giá giữ được trên mức này thì nó có thể tiếp tục đi lên. Một bước đột phá trên 4 đô la sẽ đảm bảo sự tiếp tục của xu hướng tăng và điều này sẽ tương đương với sự bứt phá của Bitcoin trên vùng 9.300 đô la vì Chainlink thường đi theo sự chuyển động của Bitcoin.

Cặp LINK / BTC đang thể hiện xu hướng giảm

Cặp LINK / BTC đã cho thấy sự yếu kém khi nó đã giảm hơn 20% trong hai tuần qua.

link-va-XTZ

Biểu đồ LINK / BTC khung 4 giờ | Nguồn: TradingView

Đây có phải là một dấu hiệu kỳ ​​lạ? Không, bởi vì sự halving Bitcoin sẽ được diễn ra trong vòng 6 ngày nữa, và điều này khiến các nhà đầu tư quan tâm đến Bitcoin hơn là các altcoin. Do đó, các nhà đầu tư đang bán altcoin của họ để nhảy lên tàu Bitcoin.

Đây có lẽ là lý do tại sao mà các cặp altcoin / BTC đang giảm xuống, trong khi các cặp altcoin / USD vẫn tương đối ổn định. Altcoin có thể sẽ bắt kịp Bitcoin sau khi halving diễn ra.

Biểu đồ đang hiển thi sự phân kỳ tăng tiềm năng trên biểu đồ 4 giờ, một dấu hiệu cho thấy khả năng đảo ngược xu hướng. Để xác nhận cho một sự đảo ngược xu hướng ngắn hạn sẽ là một cấu trúc đáy đôi hoặc một bước đột phá lên trên ngưỡng kháng cự 42600 sats. Phá vỡ mức đó sẽ đảm bảo sự tiếp tục di chuyển lên vùng hỗ trợ trước đó ở mức 45600-46500 sats để xác nhận kháng cự.

Về xu hướng giảm xuống thì vùng hỗ trợ quan trọng mà Chailink cần phải giữ là mức 39000 – 40000 sats. Nếu vùng này bị mất thì giá có thể giảm xuống mức 33000 sats.

Liệu Tezos có sẵn sàng trong việc tăng lên $ 3,20?

link-va-XTZ

Biểu đồ XTZ / USD khung 4 giờ | Nguồn: TradingView

Biểu đồ Tezos đang hiển thị một cấu trúc tương tự như Chainlink, vì giá đang hợp nhất trong một phạm vi hẹp. Vùng hỗ trợ có thể được xác định trong khu vực $ 2,55-2,65, trong khi các ngưỡng kháng cự được tìm thấy ở mức $ 2,85 và $ 3.

Tuy nhiên, giá đang tiếp tục tạo ra các đáy cao hơn, một yếu tố quan trọng để tiếp tục đà tăng. Do đó, miễn là vùng màu xanh lá cây trong khoảng từ 2,55-2,65 đô la vẫn được giữ là hỗ trợ thì động lực tăng giá hơn nữa được bảo đảm.

link-va-XTZ

Biểu đồ XTZ / USD khung 1 giờ | Nguồn: TradingView

Trong xu hướng tăng, các mức kháng cự gần nhất cần theo dõi là khu vực 2,85 đô la (vì đây là đỉnh gần nhất so với giá), và cao hơn là mức kháng cự nhỏ ở $ 3 – mức cao nhất trong phong trào tăng hiện tại.

Cấu trúc phạm vi khá giống với biểu đồ Chainlink, nên việc phá vỡ trục $ 2,85 sẽ cho thấy đà tăng được tiếp tục và việc tiến lên vùng kháng cự 3,20-3,30 đô la sẽ được dự kiến.

Cặp XTZ / BTC cũng đang cho thấy đà giảm xuống

Cặp XTZ / BTC đang hiển thị cấu trúc tương tự như Chainlink. Trong khi cặp XTZ / USD vẫn tương đối ổn định thì cặp XTZ / BTC đang cho thấy một đợt bán tháo mạnh hơn 20% trong hai tuần qua.

link-va-XTZ

Biểu đồ XTZ / BTC khung 4 giờ | Nguồn: TradingView

Kết luận vẫn như cũ. Các nhà đầu tư đang bán bớt các altcoin của họ để nhảy lên con tàu Bitcoin, vì nó đang là tâm điểm ở thời gian hiện tại.

Tuy nhiên, sau khi sự kiện halving diễn ra, các altcoin sẽ nhận được nhiều sự chú ý hơn. Một trong số chúng phải là Tezos, vì nó là một trong những đồng coin nổi bật nhất trong năm qua, và đồng coin còn lại là Chainlink.

Cặp XTZ / BTC cũng hiển thị phân kỳ tăng trên biểu đồ 4 giờ. Sự phân kỳ tăng này có thể chỉ ra sự đảo chiều ngắn hạn đối với Tezos, trong đó mức 3000 sats nên giữ dưới dạng hỗ trợ (có thể giá sẽ in một cây nến pin bar có bấc nến chạm mức 2900 sats).

Nếu khu vực này giữ, một số thử nghiệm về các vùng kháng cự bên trên sẽ được dự kiến, vùng kháng cự gần nhất được tìm thấy ở 3300 – 3400 sats.

Một đột phá lên trên vùng này sẽ kích hoạt một động thái tăng mạnh mẽ, vì vùng kháng cự tiếp theo là khá xa. Mặt khác, mất vùng 3000 sats sẽ cho thấy sự tiếp tục giảm xuống. Nếu điều này xảy ra thì mức hộ trợ gần nhất được tìm thấy ở mức 2500 sats.

Disclaimer: Đây không phải là lời khuyên đầu tư. Nhà đầu tư nên tìm hiểu kỹ trước khi ra quyết định. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về các quyết định đầu tư của bạn.

Sn_Nour

Theo Cointelegraph

Diversify

Comments (No)

Leave a Reply