LINK và XTZ tăng trưởng mạnh mẽ khi thị trường crypto suy yếu

Diversify

Vào ngày 7/4, LINK đã breakout từ nêm giảm dần mà nó giao dịch trong 3 tuần trước và tăng gần 50% kể từ đó. Trong cùng ngày, XTZ cũng breakout nêm tăng dần nhưng chỉ tăng 18%.

Theo trader toàn thời gian Johnny Woo, anh có triển vọng tăng trưởng trung hạn/dài hạn cho cả LINK và XTZ. Ngoài ra, anh khẳng định giá XTZ luôn chạy theo giá LINK.

View image on Twitter

“XTZ luôn theo sau LINK                

Biểu đồ hàng ngày và hàng tuần đều tăng”.

LINK

LINK đã giao dịch trong nêm giảm dần từ ngày 13/3 đến ngày 6/4. Trong suốt mô hình, chỉ báo RSI hàng ngày hình thành phân kỳ tăng đáng kể. Ngoài ra, giá tìm thấy hỗ trợ ở cả đường trung bình động 200 ngày (MA) và vùng hỗ trợ 330,000 satoshi. Kể từ khi breakout vào ngày 7/4, LINK tạo ra 7 nến tăng liên tiếp.

Đối với động thái trong tương lai, có kháng cự và hỗ trợ ở các mức tương ứng 530,000 và 430,000 satoshi.

Biểu đồ LINK | Nguồn: Trading View

Tuy nhiên, biểu đồ ngắn hạn cho thấy diễn biến tăng này sắp kết thúc.

Giá đã giao dịch trong nêm tăng dần kể từ ngày 10/4, hiện đang rất gần với điểm kết thúc dự kiến. Ngoài ra, chỉ báo RSI ngắn hạn đã tạo ra phân kỳ giảm giá, là dấu hiệu cho thấy LINK sắp breakdown và hướng về khu vực hỗ trợ 430,000 satoshi đã nêu.

link

Biểu đồ LINK | Nguồn: Trading View

XTZ

XTZ cũng giao dịch bên trong nêm giảm dần trong suốt khoảng thời gian từ ngày 13/3 đến ngày 6/4. Breakout xảy ra cùng lúc với LINK, gần cuối ngày 6/4. Vì vậy, không rõ lý do tại sao trader nhận định XTZ theo sau LINK khi chúng dường như di chuyển cùng nhau.

Tương tự như LINK, XTZ tìm thấy hỗ trợ tại MA dài hạn. Tuy nhiên, đó là MA 100 ngày thay vì 200 ngày. MA này trùng với khu vực hỗ trợ 25,000 satoshi. Khác với LINK, không có phân kỳ tăng nào trước khi giá breakout.

Nếu tiếp tục tăng lên, các vùng kháng cự tiếp theo là 29,500 và 33,500 satoshi.

xtz

Biểu đồ XTZ | Nguồn: Trading View

Trong ngắn hạn, XTZ đang giao dịch bên trong tam giác đối xứng. Vì tam giác này được coi là mô hình tiếp tục và diễn ra sau khi di chuyển lên, nên sẽ có breakout. Đi kèm theo đó là động thái lật khu vực 29,500 thành hỗ trợ, gợi ý rằng giá sẽ tăng lên và hướng đến mức kháng cự tiếp theo tại 33,500 satoshi.

xtz

Biểu đồ XTZ | Nguồn: Trading View

Tại thời điểm viết bài, XTZ đang giao dịch tăng 0.58% với giá là 1.94 đô la, giảm đáng chú ý từ mức cao hàng ngày 2.04 đô la đã được thiết lập vào ngày hôm qua khi thị trường tăng cùng lúc với Bitcoin vượt qua 7,000 đô la.

Rạng sáng hôm nay, XTZ/USD giảm cũng kéo theo XTZ/BTC và đến nay vẫn thấp hơn 1.91% so với Bitcoin. Hiện tại, XTZ/BTC đang giao dịch quanh mức hỗ trợ mạnh mẽ đã nâng đỡ giá nhiều lần trong suốt tuần qua.

Nếu bò tiếp tục bảo vệ mức này thì có thể xúc tác một số động lực đi lên độc lập, cho phép XTZ khôi phục tổn thất gần đây.

Bảo vệ mức hỗ trợ này cũng trùng khớp với cờ đuôi nheo bò (bull pennant) đang hình thành, đây là mô hình kỹ thuật có thể tiếp thêm sức mạnh cho hành động giá trong những ngày tới.

Nhà phân tích Teddy nổi tiếng trên Twitter đã nói về mô hình này và đặt câu hỏi liệu nó có giúp XTZ “tiếp tục con đường thống trị thế giới hay không?”.

View image on Twitter

“Có phải XTZ sẽ tiếp tục con đường thống trị thế giới?”

Nếu XTZ thực hiện breakout đã được xác nhận của mô hình, giá có thể sẵn sàng tăng lên đáng kể.

Nhà phân tích và trader Jonny Moe tin rằng 30,000 sats là mức quan trọng mà XTZ cần vượt qua. Bởi vì phá vỡ trên mức này cung cấp bệ phóng tiềm năng.

View image on Twitter

“XTZ phá vỡ trên 30K sats có thể là điểm khởi đầu”.

Hành động giá ngắn hạn của Bitcoin sẽ tác động đến XTZ và các loại tiền điện tử khác, nhưng mức hỗ trợ mạnh mẽ khoảng 1.9 đô la và dấu hiệu sức mạnh kỹ thuật tinh tế có đủ khả năng để đẩy giá XTZ tăng cao hơn trong những ngày và tuần tới.

Disclaimer: Đây không phải là lời khuyên đầu tư. Nhà đầu tư nên tìm hiểu kỹ trước khi ra quyết định. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về các quyết định đầu tư của bạn.

Thùy Trang

Theo AZCoin News

Diversify

Comments (No)

Leave a Reply