Lo ngại về kết quả thử nghiệm vắc-xin mới, Dow Jones rớt gần 400 điểm

Diversify

Kết thúc phiên 19/5, chứng khoán Mỹ quay đầu giảm điểm khi cổ phiếu ngành bán lẻ và ngân hàng giao dịch tiêu cực.

Cụ thể, chỉ số trung bình công nghiệp Dow Jones giảm 390,51 điểm, tương đương 1,6%, đóng cửa ở mức 24.206,86 điểm. S&P 500 rớt 1,1% xuống 2.922,91 điểm, trong khi Nasdaq Composite mất 0,5% và đóng cửa phiên với 9.185,10 điểm.

Các chỉ số đã chịu áp lực trong những giờ giao dịch cuối cùng sau khi STAT News đưa tin, nêu lên mối lo ngại về kết quả thử nghiệm đối với vắc-xin coronavirus của Moderna. Theo đó, cổ phiếu của công ty công nghệ sinh học giảm 10,4%.

Cổ phiếu của Home Depot mất 3% kéo tụt đà tăng của Dow Jones, sau khi nhà bán lẻ cho biết lợi nhuận ròng trong quý vừa qua giảm 10,7% do chi phí tăng thêm vì đại dịch. Dẫu vậy, doanh số của Home Depot tăng 7% trong giai đoạn này. Cổ phiếu Walmart đã giảm 2,1% dù tăng ở đầu phiên, bất chấp doanh số thương mại điện tử tăng vọt trong quý đầu tiên. Cổ phiếu của các nhà bán lẻ khác như Kohl’s, Macy, và Nordstrom cũng đóng cửa thấp hơn.

Cổ phiếu ngân hàng giảm mạnh ở phiên này. Cổ phiếu Wells Fargo giảm 5,8%, trong khi Bank of America và Citigroup mất hơn 2,7%. JPMorgan rớt gần 2%. 

Ngày hôm qua, nhà đầu tư chuyển sự chú ý sang Washington khi Bộ trưởng Tài chính Steven Mnuchin và Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Jerome Powell sẽ có phiên điều trần trước Ủy ban Ngân hàng Thượng viện. Lời phát biểu của họ là một phần trong những chi tiết cần thiết cho Quốc hội về phản ứng kinh tế đối với đại dịch. 

Ông Mnuchin cho biết chính phủ đã “chuẩn bị đầy đủ” để chịu tổn thất khi tung các gói cứu trợ kinh doanh ứng phó với ảnh hưởng của đại dịch. Bình luận đó được đưa ra sau khi ông Powell phát biểu ngày hôm trước rằng, ngân hàng trung ương vẫn còn rất nhiều “đạn dược” để hỗ trợ nền kinh tế.

Dù rớt điểm ở phiên này, nhưng S&P 500 vẫn cao hơn 30% so với mức thấp nhất trong ngày 23/3 cho đến khi đóng cửa phiên 19/5.

Giang Ng

Theo Trí thức trẻ

Diversify

Comments (No)

Leave a Reply