Lockdown Covid-19 đã thúc đẩy giao dịch Bitcoin ở Nga

Diversify

Vào ngày 4/6, một nghiên cứu mới được thực hiện bởi một số sàn giao dịch có trụ sở tại Nga đã tiết lộ sự gia tăng đáng kể trong giao dịch Bitcoin trên khắp nước Nga kể từ tháng 3 trong bối lockdown COVID-19.

Nga Bitcoin

Như RBC báo cáo, đại diện từ các văn phòng tại Nga của các sàn giao dịch như Binance, Garantex và EXMO, đã nhấn mạnh sự tăng trưởng về số lượng người dùng ở nước này. Con số này liên quan đến sự gia tăng khối lượng giao dịch từ tháng 3 đến tháng 6.

Gleb Kostarev, trưởng văn phòng đại diện của Binance tại Nga, giải thích rằng số lượng đăng ký trên nền tảng của họ trong tháng 4 năm 2020 cao gấp hai lần so với tháng 12 năm 2019.

“Điều đáng chú ý là sự phổ biến của giao dịch futures đang gia tăng ở người Nga. Vào tháng Tư và tháng Năm, khối lượng giao dịch của các công cụ này cao gấp đôi so với tháng Ba và năm lần so với tháng Một.”

Mặt khác, Serge Mendelev, người sáng lập Garantex, cho biết sự gia tăng hoạt động trên các sàn giao dịch “không liên quan đến những người rút tiền từ tiền gửi hoặc nhận thanh toán từ ngân sách.”

Đại dịch COVID-19 có thể là nguyên nhân

Đó là lý do tại sao nhà phân tích của United Trader, Fedor Anaschenkov, tin rằng tự cô lập khỏi đại dịch corona là một trong những yếu tố dẫn đến tăng khối lượng giao dịch.

Sàn EXMO đã đưa ra một số số liệu để giải thích sự gia tăng mạnh về khối lượng giao dịch BTC. CEO Serge Zhdanov tuyên bố rằng hoạt động trang web của họ tăng khoảng 15-20%, đăng ký tăng 12% trong số người dùng Nga. Những con số này được so sánh với cùng kỳ từ tháng 3 đến tháng 5 năm 2019.

Nga đang tăng cường sự lãnh đạo của mình đối với nền tảng giao dịch ngang hàng lớn, LocalBitcoins, trong thị phần khối lượng giao dịch Bitcoin, mặc dù không chắc chắn về tiền điện tử địa phương.

Annie

Theo Cointelegraph

Diversify

Comments (No)

Leave a Reply