Lượng mua Bitcoin đang tăng mạnh bởi tham vọng đến từ các nhà đầu tư Trung Quốc

Diversify

Dữ liệu mới dựa trên miền đồ thị giữa người mua Trung Quốc và thị trường phái sinh trong thị trường Bitcoin cho thấy phần lớn các đợt tăng gần đây đã được thúc đẩy bởi các nhà đầu tư tiền điện tử đến từ Trung Quốc.

Nhưng tại sao người mua Trung Quốc lại thống trị hợp đồng Bitcoin, và điều gì đang gây ra hiện tượng bất thường này?

Chỉ số cho thấy người mua Trung Quốc đang chi phối các công cụ phái sinh

Giá BTC hiện có thể giảm, tuy nhiên nó đã mất hai tháng vừa qua để phục hồi mạnh mẽ kể từ sau đợt bán tháo vào ngày Thứ Năm Đen Tối 2020 – hậu quả của virus Corona.

Sau ngày đáng sợ đó, theo một chỉ số của nhà nghiên cứu Bitcoin nổi tiếng đã chia sẻ qua Twitter, ghi nhận một lượng lớn người mua ở Trung Quốc tham gia thị trường.

Chỉ số tương tự đó hiện cho thấy sự gia tăng về mối quan tâm từ các nhà đầu tư crypto ở Trung Quốc, họ đang mua vào một cách điên cuồng.

Nhà phân tích không đưa ra khẳng định nào về ý nghĩa của điều này mà chỉ đưa ra một sự thật lạnh lùng, sự khó khăn về dữ liệu và sự để lại hiện tượng đầu cơ cho phần còn lại của không gian tiền điện tử.

View image on Twitter

“Miền đồ thị giữa thị trường Trung Quốc và thị trường phái sinh một lần nữa báo hiệu lượng mua vào từ thị trường Trung Quốc, như vào ngày 16 tháng 3.”

Nhưng tại sao Bitcoin FOMO lại xảy ra ở Trung Quốc?

Có nhiều lý do tại sao điều này có thể xảy ra và trở nên tồi tệ hơn.

Trở lại vào tháng 10 năm 2019, Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình kêu gọi đất nước trở thành quốc gia giữ vị trí hàng đầu trong công nghệ blockchain, dẫn đến một cuộc bùng nổ chưa từng thấy.

Tác động kéo dài của những bình luận đó có thể làm tăng thêm sự quan tâm từ người mua Trung Quốc.

Điều này cũng có thể là do Trung Quốc sớm triển khai đồng tiền kỹ thuật số của chính mình, vì vậy công dân ở nước này đã quen thuộc hơn với công nghệ tiền tệ kỹ thuật số.

Nhiều khả năng hơn nữa là do căng thẳng thương mại gia tăng giữa Mỹ và Trung Quốc, và thực tế là nền kinh tế Trung Quốc đang bị tổn thương sau sự tàn phá của đại dịch, đặc biệt là ngành công nghiệp sản xuất.

Các nhà đầu tư crypto Trung Quốc có thể đang chuẩn bị cho lần mất giá cuối cùng của đồng Nhân dân tệ, trùng với việc giới thiệu phiên bản kỹ thuật số của đồng tiền fiat bản địa.

Dự kiến điều tương tự cũng đang xảy ra ​​đối với đồng đô la Mỹ, vì Mỹ cũng đang gồng mình đối phó với đại dịch. Thiết kế giảm phát của Bitcoin là làm nguồn cung khan hiếm khiến nó trở thành một hàng rào lý tưởng chống lại lạm phát.

Ngay cả người quản lý quỹ phòng hộ là Paul Tudor Jones cũng đã mua Bitcoin vì lý do đó. Vậy thì lấy lý do gì để người Trung Quốc sẽ không làm điều tương tự như vậy?

Dù lý do là gì đi nữa, những người mua ở Trung Quốc đã mua BTC và sẽ tiếp tục làm vậy, điều này có thể tạo nên một trong những lần giảm giá tiếp theo sau cùng.

Hạnh Bùi

Theo Newsbtc

Diversify

Comments (No)

Leave a Reply