Mặc dù tăng 110% từ các mức thấp nhưng hành động giá của XRP là cực kỳ yếu

Diversify

Tất cả các loại tiền điện tử đã phục hồi mạnh mẽ kể từ mức thấp tháng 3, kể cả XRP.

Sau khi chạm đáy 0,11 đô la, altcoin lớn thứ ba theo vốn hóa thị trường đã tăng 110% từ mức thấp để tìm đỉnh gần 0,24 đô la chỉ trong tuần trước. Mức hiệu suất này đã đánh bại thậm chí các tài sản trị giá hàng tỷ đô la khác trong cùng khoảng thời gian.

xrp

Nguồn: TradingView.com

Tuy nhiên, nhiều nhà phân tích hàng đầu đang cảnh báo biểu đồ XRP có vẻ giảm, mặc dù đã phục hồi mạnh mẽ gần đây và kỳ vọng Bitcoin sẵn sàng tăng cao hơn trong những tuần tới.

Nhà phân tích: “Biểu đồ XRP trông có vẻ cực kỳ yếu”

Trong bản tin TheBlockExperience gần đây, một trader hàng đầu nhận định hành động giá của XRP có vẻ “cực kỳ yếu” bất chấp sự phục hồi gần đây, chỉ ra tài sản không thể vào khu vực được đánh dấu trong bối cảnh giá crypto khác tăng liên tục.

Hành động giá thậm chí không thể đóng bên trong phạm vi được đánh dấu. Vẫn còn một chút thời gian cho đến khi đóng hàng tuần nhưng tôi sẽ không đặt vị trí long mới ngay bây giờ. Pullback xuống 0,18 đô la tiếp theo?”, nhà phân tích cho biết sau khi tham khảo biểu đồ dưới đây.

xrp

Nguồn: Bản tin TheBlockExperience

Phân tích giảm giá này được các trader khác trong không gian tiền điện tử lặp lại. Một nhà phân tích nói rằng XRP đang chết dần chết mòn, cụ thể:

“Tôi cũng thấy mình điên nhưng tôi không nghĩ XRP sẽ phá vỡ 1 đô la một lần nữa và 3 đô la thì càng không. Thậm chí 0.23 đô la đã là quá cao”.

Một trader ẩn danh phổ biến khác cũng có quan điểm tương tự.

“Đồng ý. Pump quá nhiều quá nhanh và dump còn nhanh hơn. Tôi cá là rất nhiều thua lỗ đến mức khó có thể tăng một lần nữa. XRP đã là một trong những coin yếu nhất kể từ năm 2017”.

Họ nói rằng bằng chứng giảm giá là rõ ràng trong các biểu đồ, trong đó một người thậm chí còn nhấn mạnh biểu đồ vĩ mô của XRP là “một trong những biểu đồ đáng sợ nhất”, đề cập đến việc thiếu thanh khoản lịch sử ở phía giảm giá và chỉ ra cách thức tài sản đã bị từ chối tại đường ngang quan trọng.

Trừ khi XRP bắt đầu được chấp nhận đáng kể, rất có khả năng sự yếu kém tiềm ẩn xuất phát từ việc thiếu sự chấp nhận và kỹ thuật có thể buộc giá phải xem thêm hành động mờ nhạt.

Tình trạng của XRP suy giảm khi nhu cầu thể chế suy yếu

Theo Báo cáo doanh số token quý 1 gần nhất của Ripple, doanh số XRP cho các đối tác tổ chức chiến lược đã giảm đáng kể, báo hiệu tiềm năng giảm nhu cầu.

Điều này xuất hiện ngay sau khi công ty tuyên bố tạm dừng bán token hàng quý, với lý do lo ngại về lạm phát khối lượng XRP.

Tin tức liên quan đến sụt giảm doanh số OTC tổ chức đã khiến Ryan Selkis – CEO và người sáng lập nền tảng nghiên cứu blockchain Messari – lưu ý rằng đây là “tin xấu” cho tình hình của Ripple Coin.

“Tin xấu cho “tình hình” của tiền điện tử lớn thứ ba:

+ Doanh số XRP đã giảm 99% YoY

+ Doanh số theo chương trình bị đình chỉ trong 6 tháng qua

+ Vẫn không có thông tin gì về hành động bán của người trong cuộc (người sáng lập, nền tảng)

Nhưng đây là một biểu đồ mà Ripple nên mong đợi nếu đang chuẩn bị cho một trận chiến pháp lý nghiêm trọng”.

Mọi con mắt đổ dồn vào Bitcoin

Bất chấp lo ngại về triển vọng của XRP, hành động giá của nó chủ yếu phụ thuộc vào Bitcoin do thực tế là tất cả các loại tiền điện tử đều đi theo quỹ đạo chung của coin dẫn đầu thị trường.

May mắn cho những người nắm giữ altcoin này, các nhà phân tích nhận định BTC đã sẵn sàng để tăng cao hơn trong những ngày tới.

Một trader nổi tiếng đã xác định 5 lý do cơ bản và kỹ thuật dự đoán Bitcoin tăng giá vào lúc này.

  • Funding Rates (Tỷ lệ cấp vốn) trên BitMEX là số tiền lệnh long phải trả cho lệnh short và chỉ số chênh lệch mà mọi người trả cho Bitcoin trên BitMEX so với giá chỉ số của BTC – vẫn còn âm. Điều này cho thấy long chưa bị đòn bẩy quá mức.
  • Bitcoin đang giao dịch trên mức giá trung bình theo khối lượng hàng năm.
  • BTC cao hơn MA 200 ngày.
  • Ichimoku Cloud 1 ngày đã chuyển sang tăng giá, từng dẫn đến các cuộc biểu tình với tỷ lệ tăng mạnh mẽ.
  • Halving Bitcoin chỉ sau khoảng 1 tuần.

Disclaimer: Đây không phải là lời khuyên đầu tư. Nhà đầu tư nên tìm hiểu kỹ trước khi ra quyết định. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về các quyết định đầu tư của bạn.

Minh Anh

Theo AZCoin News

Diversify

Comments (No)

Leave a Reply