Mạng Ethereum chính thức khai thác khối thứ 10 triệu, vượt 270.000 khối so với Bitcoin

Diversify

Chỉ trong 5 năm, các miner ETH đã tạo ra 10 triệu khối trong blockchain Ethereum, vượt 270.000 khối so với Bitcoin. Điều này đánh dấu một cột mốc quan trọng đối với tiền điện tử lớn thứ hai thế giới. Dữ liệu từ nhà thám hiểm blockchain Etherscan cho thấy khối thứ 10 triệu đã được khai thác thành công vào lúc 01:22:13 PM (UTC) ngày 04/05.

Ngược lại, chỉ có 630.900 khối Bitcoin đã được khai thác, kể từ khi nó ra mắt vào ngày 3/1/2009. Tuy nhiên, các khối Bitcoin mất nhiều thời gian hơn để sản xuất, trung bình khoảng 10 phút.

Ra mắt vào năm 2015, Ethereum được hình dung là một máy tính thế giới phi tập trung. Nó sớm vươn lên nổi bật trong top 100, trước khi bùng nổ về giá trị trong thời kỳ bull run năm 2017. Hiện tại nó là đồng tiền lớm thứ hai theo vốn hóa thị trường.

Trước đây, CPU được sử dụng để khai thác coin, trước khi card đồ họa chiếm lĩnh. Kể từ đó, các máy khai thác lớn hơn, được gọi là ASIC, được dành riêng để khai thác tiền điện tử, đã tiếp quản. Những cỗ máy này đã lan truyền mạnh mẽ trò chơi khai thác.

Theo ghi nhận của Luit Hollander trong History of Ethereum Hardforks, một thẻ đồ họa tiêu dùng sẽ mất hơn 150 triệu năm để tính 15 zettahash cần thiết để khai thác 10 triệu khối Ethereum.

Những người đam mê tiền điện tử đã ăn mừng cột mốc trên phương tiện truyền thông xã hội, mong muốn được chứng kiến ​​Ethereum tiến bộ hơn nữa, đặc biệt là về quy mô.

View image on Twitter

Aaron Hensaw, người sáng lập Bison Trails cũng tweet về cột mốc mới của ETH:

“Ethereum vừa đạt 10 triệu khối! Sự tiến bộ từ khối genesis năm 2015 thật khó tin. Có rất nhiều giải pháp lớp 2 thú vị được tung ra trong năm nay (như Keep Network, NuCypher, Skale Network) sẽ giúp ETH mở rộng hơn nữa”.

Whitepaper của Ethereum ban đầu hình dung các khối sẽ được xử lý cứ sau 12,6 giây. Trong thực tế, thời gian giữa các khối đã được chứng minh là cao hơn một chút. Dữ liệu từ Bitinfocharts cho thấy block time ETH đạt trung bình cứ sau 20 giây hoặc lâu hơn với các lần tăng đột biến lên tới 50 giây trong suốt thời gian tắc nghẽn.

Tuy nhiên, những cột mốc như vậy sẽ sớm trở thành quá khứ khi Ethereum chuyển sang mô hình đồng thuận proof-of-stake trong những năm tới.

Annie

Theo AZCoin News

Diversify

Comments (No)

Leave a Reply