Mô hình đầu và vai hợp lệ này có thể tàn phá giá Bitcoin

Diversify

Mọi nỗ lực vượt qua khu vực 7.000 đô la của Bitcoin đã đổ sông đổ biển khi mất đà và quay cuồng dưới mức hỗ trợ đã được thiết lập tại 6.800 đô la trong bước giảm mạnh qua đêm.

Hành động giá gần đây đã hình thành mô hình đầu và vai rõ ràng – là tín hiệu cho thấy tiền điện tử có thể gặp phải một số tổn thất nghiêm trọng trong những ngày và tuần tới.

Bitcoin có nguy cơ mất tất cả đà tăng sau khi giảm nghiêm trọng qua đêm

Hiện tại, Bitcoin tăng 2,42% ở mức 6.900 đô la, là mốc mà tiền điện tử đã giao dịch trước khi đi lên chóng vánh.

Diễn biến tích cực vào tuần trước đã đẩy giá lên mức cao hơn 7.200 đô la, trước khi một lần nữa bị từ chối trong cùng khu vực.

Như vậy, Bitcoin đã bị từ chối 3 lần ở những mức thấp của khu vực 7.000 đô la trong vài tuần qua và việc không thể ổn định ở đây là dấu hiệu rất giảm giá cho thấy đỉnh trung hạn.

Động thái sụt giảm mới nhất này cũng khiến BTC đạt đến mức quan trọng đối với cấu trúc thị trường trung hạn, vì việc không giữ được trên 6.500 đô la có thể làm mất hiệu lực tất cả các dấu hiệu tăng giá tinh tế và khiến nó quay trở lại mức thấp hơn.

View image on Twitter

“Tôi ghét lập kế hoạch cho các giao dịch đa tuỳ chọn nhưng có lẽ một cái gì đó sẽ xảy ra trong vài ngày tới. Tôi vẫn thiên vị bò trừ khi nó sụp đổ dưới 6,5k. Sau đó bị vô hiệu khá rõ ràng”.

Mô hình kỹ thuật này có thể châm ngòi cho động thái đầu hàng khác?

Mặc dù Flood đứng về phe bò nhưng nhưng cần phải nhớ rằng BTC bị từ chối nhiều lần trong khu vực thấp của vùng 7.000 đô la đã hình thành mô hình đầu và vai (H&S).

Nhà phân tích và trader Mohit Sorout chỉ ra mô hình sắt nét trên biểu đồ và lưu ý rằng H&S là biểu đồ cổ điển đáng tin cậy nhất.

Valid HnS top on $BTC

View image on Twitter

Trừ khi bò duy trì upswing đáng chú ý trong những ngày và giờ tới, rất có thể Bitcoin sẽ giảm mạnh do cấu trúc thị trường suy yếu.

Đáy vẫn có thể xảy ra

View image on Twitter

Kể từ khi cuộc suy thoái kinh tế 2008-2009 kết thúc, nền kinh tế Mỹ đã tạo ra 22 triệu việc làm, nhưng đã mất 25 triệu việc làm chỉ trong 4 tuần qua … Một thập kỷ xây dựng thị trường việc làm chỉ cần 4 tuần để phá hủy tất cả”.

Thêm vào đó, mối tương quan giữa Bitcoin với thị trường chứng khoán đã đạt mức cao nhất mọi thời đại. Điều này hủy bỏ (ít nhất là tạm thời) ý tưởng BTC đã đạt đến trạng thái tài sản trú ẩn an toàn.

Chỉ số tương quan tiếp tục tăng không phải là điềm lành cho thị trường crypto do nhiều nhà phân tích dự đoán rằng đáy thị trường chứng khoán vẫn chưa xuất hiện và nhà đầu tư nên chuẩn bị cho những cú va chạm lớn. Khi điều này xảy ra, chắc chắn tiền điện tử sẽ không tăng giá, ít nhất trong ngắn hạn do các nhà đầu tư tìm kiếm thanh khoản.

Khoảng cách CME có thể kích hoạt động thái hiệu chỉnh

Ngoài các yếu tố vĩ mô toàn cầu có vẻ ảm đạm cho tất cả các thị trường, giá Bitcoin có khoảng cách CME ở mức 3.500 đô la và do BTC thường lấp đầy nó nên có khả năng tiền điện tử thống trị sẽ retest khu vực 3.000 đô la.

Chỉ một khoảng cách CME là không đủ để kích hoạt điều chỉnh giá. Nhưng với tình hình dự kiến quá nghiệt ngã trong tương lai gần khi nhiều người tử vong và thất nghiệp trên toàn cầu, đáy tiền điện tử có thể chưa xuất hiện.

Disclaimer: Đây không phải là lời khuyên đầu tư. Nhà đầu tư nên tìm hiểu kỹ trước khi ra quyết định. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về các quyết định đầu tư của bạn.

Thùy Trang

Theo AZCoin News

Diversify

Comments (No)

Leave a Reply