Mô hình kỹ thuật siêu giảm giá cho thấy ETH sắp điều chỉnh mạnh

Diversify

Bất chấp việc ETH bị từ chối ở mức 200 đô la và tương tự với Bitcoin tại 7.800 đô la, thị trường tiền điện tử đã giữ vững trong 24 giờ qua. ETH tiếp tục giao dịch với giá 194 đô la, chỉ thấp hơn mức cao hàng tuần và trên khu vực 180-190 đô la mà các nhà phân tích đã xác định là khu vực hỗ trợ.

Thật không may, các chuyên gia bắt đầu kết luận chỉ còn là vấn đề thời gian trước khi ETH điều chỉnh thấp hơn, do hợp lưu các yếu tố kỹ thuật giảm giá có thể thúc đẩy bán tháo cơ bản.

ETH sắp bị bán tháo

Nhà phân tích Josh Olszewicz gần đây đã cảnh báo giá ETH sắp điều chỉnh, thu hút sự chú ý đến hợp lưu của các yếu tố trong biểu đồ mà anh chia sẻ. Bao gồm:

  • ETH hiện đang giao dịch trong nêm tăng. Nêm tăng là mô hình thường (60%) báo hiệu downside
  • Phân kỳ giảm giá đã hình thành giữa khối lượng thị trường ETH, chỉ số sức mạnh tương đối (RSI) và giá. Hiện tại, khối lượng giảm, RSI và giá tăng
  • ETH hiện đang tiếp cận 2 cấp độ chính: điểm xoay và Fib giảm 100% của sự cố “Thứ Năm Đen Tối”
eth

Nguồn: Josh Olszewicz (Twitter)

Điều này cho thấy điều chỉnh giá là chuyện đương nhiên.

Ngoài ra, các trader khác cũng phản ánh triển vọng giảm giá. Chẳng hạn, trader Cold Blooded Shiller giải thích rằng biểu đồ “đỉnh và đáy lớn” từ năm 2020 (cũng đánh dấu mức cao nhất 290 đô la hàng năm và mức thấp 90 đô la vào Thứ Năm Đen Tối) đã bắt đầu cho thấy đỉnh đang hình thành:

View image on Twitter

“Chỉ báo này đã bắt được từng đỉnh và đáy của ETH. Nó đang xác nhận tín hiệu tương tự trong khu vực này. Khi đến lúc, tôi sẽ không bỏ qua xác nhận này.”

ETH giảm giá khi cặp ETH/BTC ngày càng suy yếu

Tại thời điểm viết bài, ETH đang giao dịch giảm hơn 1% với mức giá hiện tại là 195 đô la, giảm nhẹ từ mức cao hàng ngày gần 200 đô la đã được thiết lập  hôm qua.

Ngoài ra, giá cũng cho thấy một số nhược điểm so với Bitcoin, hiện giao dịch giảm gần 2% do tiền điện tử hàng đầu vẫn ổn định ngay dưới mức cao hàng ngày 7.800 đô la.

Theo các nhà phân tích, ETH/BTC sẽ suy yếu vì mức kháng cự 0,026 BTC tồn tại ngay trên giá hiện tại có thể đủ để gây giảm đáng kể.

Một trader đã nhấn mạnh khả năng này trong tweet gần đây, chỉ ra mức kháng cự trên biểu đồ trong khi đưa ra mục tiêu giảm giá ngắn hạn khoảng 0,0235 BTC.

View image on Twitter
View image on Twitter

“Luận điểm này trông có vẻ tốt. ETH/BTC sắp dump mạnh IMO”

Anh đã liên kết biểu đồ với tweet trước đó của mình, trong đó dự đoán Bitcoin sẽ vượt trội so với thị trường chung trong thời gian ngắn, khiến crypto như ETH bộc lộ điểm yếu.

ETH thiết lập mô hình kỹ thuật rất giảm giá có thể dẫn đến tổn thất nghiêm trọng

Chưa dừng lại ở đó, ETH gần đây cũng hình thành mô hình kỹ thuật giảm giá mạnh có thể dẫn đến mức thấp hơn đáng kể so với USD.

Các nhà phân tích cũng nhận xét về mô hình nêm tăng trong vài giờ qua, đưa ra mục tiêu giảm giá ngắn hạn ở mức khoảng 160 đô la nếu breakdown mô hình này được xác nhận.

View image on Twitter

Do sự yếu kém của ETH so với BTC, có khả năng động thái giảm sẽ xuất hiện độc lập với Bitcoin nếu có.

Tuy nhiên, cũng có thể là điểm yếu kỹ thuật hiện tại sẽ được phóng đại nếu BTC bị từ chối ở mức 7.800 đô la.

Cá voi dường như đang chuẩn bị cho upside, không phải downside

Bất chấp các yếu tố kỹ thuật giảm giá này, cá voi dường như đang chuẩn bị cho hành động tăng giá trên thị trường ETH, với dữ liệu từ tổ chức phân tích blockchain mới nổi Santiment cho thấy lượng ETH trong ví của “Top Holder” đã tăng lên trong vài tháng qua, thậm chí còn tiếp tục tăng sau vụ sụp đổ của tháng 3.

Diến biến này góp phần củng cố nhận định “tất cả sẽ tăng” sau khi halving Bitcoin, mà các nhà phân tích tin rằng có thể đóng vai trò là chất xúc tác lớn động thái đi lên của BTC.

Chưa kể, có những xu hướng cơ bản tích cực trong không gian ETH, như dữ liệu giá trị ETH hàng ngày được chuyển gần đây ngang bằng với BTC, mặc dù blockchain Ethereum có ít hơn 20% vốn hóa thị trường so với Bitcoin.

Disclaimer: Đây không phải là lời khuyên đầu tư. Nhà đầu tư nên tìm hiểu kỹ trước khi ra quyết định. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về các quyết định đầu tư của bạn.

Thùy Trang

Theo AZCoin News

Diversify

Comments (No)

Leave a Reply