Nếu Bitcoin vượt qua 10.500 đô la, nhiều mức cao mới sẽ sớm xuất hiện

Diversify

Trong 8 tuần qua, Bitcoin đã đánh bại nhiều mức kháng cự trong quá trình tăng giá từ 3.700 đô la lên mức giá hiện tại 9.889 đô la.

Động thái này chắc chắn gây ấn tượng với giới truyền thông chính thống và các nhà đầu tư ở Wall Street. Tuy nhiên, nhiều nhà phân tích nói rằng tương lai của Bitcoin không rõ ràng và chỉ ra mức kháng cự quan trọng mà tiền điện tử đang phải đối mặt.

Bitcoin vượt qua 10.500 đô la sẽ đưa giá lên tầm cao mới

Nếu có theo dõi Crypto Twitter trong vài tháng qua, bạn sẽ nhận thấy nhiều nhà phân tích nói về mức giá 10.500 đô la cho Bitcoin. Qua biểu đồ dưới đây, mức này đóng vai trò quan trọng nhiều lần trong vài năm qua: 2 lần đánh dấu đỉnh của các cuộc biểu tình vào năm 2019 và 1 lần vào đầu năm nay.

bitcoin

Nguồn: TradingView.com

Với việc Bitcoin tăng gần mức này một lần nữa, các nhà phân tích bắt đầu khẳng định tầm quan trọng của nó. Nhà phân tích kỹ thuật hàng đầu tại công ty nghiên cứu tiền điện tử BlockFyre đã viết:

Nếu Bitcoin vượt qua mức này. Giá sẽ trên đường đến với ATH mớiCon đường có ít mức kháng cự hơn so với quá trình BTC vượt lên từ 3.700 đô la đến mức hiện tạiĐỉnh vĩ mô cao hơn được xác nhận. Đừng xem thường nó!

Điều này đã được lặp lại bởi một trader khác, người chia sẻ vào tháng 4 rằng nếu Bitcoin lật 10.500 đô la thành hỗ trợ, quan điểm giảm giá của anh sẽ thay đổi thành tăng. Nhận xét này đặc biệt đáng chú ý vì anh cũng là trader từng dự đoán BTC quay lại 3.000 đô la vào tháng trước khi nó diễn ra.

View image on Twitter

“Mục tiêu $2-3k bây giờ ít có khả năng hơn nhưng vẫn còn hiệu lực.

Các mức kháng cự chính: $9000-9100 và $10500.

Lật các mức này thành hỗ trợ thì tôi sẽ thay đổi quan điểm của mình.”

Phá vỡ 10.500 đô la không phải là dễ dàng

Bitcoin cần nỗ lực rất nhiều để vượt qua 10.500 đô la như dữ liệu thị trường chỉ ra.

Theo sổ lệnh BTC/USD của thị trường Bitfinex do trader Majin chia sẻ cho thấy có khối lượng lớn lệnh bán Bitcoin tại khoảng 10.000 đô la mà khó có thể vượt qua.

Sổ lệnh của Bitfinex gợi ý rằng từ 9.900 – 10.600 đô la có ~4.200 Bitcoin đang chờ bán, hầu hết tập trung trong khoảng 10.000 – 10.400 đô la. Như vậy, chỉ tính trên một sàn giao dịch, có áp lực bán trị giá hơn 40 triệu đô la nếu tiền điện tử cố gắng vượt qua 10.000 đô la.

bitcoin

Sổ lệnh BTC/USD | Nguồn: Majin

Thêm vào đó, một nhà phân tích gần đây đã quan sát thấy hành động giá mới nhất của Bitcoin khiến tỷ lệ tài trợ trên OKEx tăng đột biến, cho thấy bò quá mở rộng và có thể sớm bị tiêu diệt:

View image on Twitter

Tỷ lệ tài trợ trên OKEX đột nhiên tăng rất cao”.

Tại sao Bitcoin sắp đạt mức cao mới trên 20.000 đô la?

Đối với hầu hết các cá nhân, tâm lý tăng giá đang bùng lên căn cứ vào chính sách của ngân hàng trung ương và chính phủ.

Trong vài tuần qua, để đối phó với khủng hoảng kinh tế ngày càng trầm trọng do bùng phát COVID-19 và cách ly, nhiều cơ quan tài khóa và tiền tệ của thế giới đã in hàng nghìn tỷ đô la Mỹ.

Chỉ riêng Cục Dự trữ Liên bang đã bổ sung hơn 2 nghìn tỷ đô la vào bảng cân đối kế toán trong 2 tháng qua, trong khi Nhà Trắng cũng ký duyệt các khoản kích thích trị giá hàng nghìn tỷ đô la khác.

Những người đề xuất Bitcoin nói trên hy vọng xu hướng kinh tế vĩ mô này sẽ nhanh chóng chứng minh giá trị của tài sản khan hiếm và phi tập trung. Như Novogratz giải thích trong một cuộc phỏng vấn gần đây:

Chúng ta nới lỏng định lượng trên toàn thế giới, không chỉ ở Hoa Kỳ. Ngoài ra, halving Bitcoin về cơ bản là thắt chặt định lượng. Vì vậy, bạn sẽ thấy sự khác biệt trong câu chuyện của tài sản khan hiếm.

Đồng thời, câu chuyện này cũng thu hút vòng đầu tư vào không gian tiền điện tử từ bên ngoài.

Đáng ngạc nhiên, Elon Musk của Tesla cho biết vào tuần trước rằng “chính sách phát hành tiền tệ khổng lồ” của chính phủ và các ngân hàng trung ương đang khiến Bitcoin trở nên vững chắc.

Cẩn thận đầu hàng hàng loạt trước tiên

Trong khi thị trường cùng thống nhất Bitcoin sẽ đạt mức cao mới trong những năm tới thì tiền điện tử trước tiên có thể phải điều chỉnh trong ngắn hạn.

Bởi lẽ ngày càng có nhiều dấu hiệu cho thấy miner đầu hàng và buộc phải tắt máy và/hoặc bán coin để duy trì dòng tiền.

Theo dữ liệu ngày 14/5 được chia sẻ bởi công ty phân tích blockchain Coin Metrics, kể từ khi halving, hashrate của mạng Bitcoin đã giảm 30%.

Matt D’Souza của Blockware Mining cho biết vào ngày halving rằng nếu Bitcoin giao dịch quanh mức 8.000 và 9.000 đô la, hơn 30% miner thực sự không có lợi nhuận.

Nhà phân tích và podcaster nổi tiếng Preston Pysh tin rằng xu hướng này có thể dẫn đến động thái sụt giảm thêm trên thị trường trong những tuần tới.

Disclaimer: Đây không phải là lời khuyên đầu tư. Nhà đầu tư nên tìm hiểu kỹ trước khi ra quyết định. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về các quyết định đầu tư của bạn.

Minh Anh

Theo AZCoin News

Diversify

Comments (No)

Leave a Reply