Ngân hàng tiền điện tử Sygnum Bank hỗ trợ token XRP của Ripple

Diversify

Sygnum Bank, ngân hàng tiền điện tử đầu tiên được FINMA cấp phép, đã thông báo vào ngày 30 tháng 4 rằng các token XRP hiện có sẵn thông qua nền tảng dịch vụ ngân hàng của mình. Người dùng có thể truy cập tiền gửi, trao đổi và dịch vụ tín dụng bằng XRP.

Đội ngũ nhân viên Sygnum Bank

Có trụ sở tại Thụy Sĩ, Sygnum Bank hiện sẽ cho phép XRP được sử dụng bởi các khách hàng đang tìm cách đa dạng hóa các khoản đầu tư trực tiếp vào tài sản kỹ thuật số, kết hợp với các sản phẩm quản lý tài sản khác được cung cấp.

Khách hàng của Sygnum có thể sử dụng tiền gửi bằng các loại tiền truyền thống, chẳng hạn như đồng franc Thụy Sĩ, Euro, đô la Singapore và Đô la Mỹ, để mua, nắm giữ và giao dịch XRP.

Tăng tính thanh khoản trong danh mục ngân hàng

Ngoài ra, khách hàng có thể chuyển XRP vào tài khoản tiền gửi Sygnum hoặc tăng tính thanh khoản của họ bằng các loại tiền tệ truyền thống với khoản vay của được cấp bằng XRP.

Mathias Imbach, đồng sáng lập Sygnum, đã bình luận như sau:

Chúng tôi rất ấn tượng với Ripple, cóhiệu suất tuyệt vời trên toàn cầu – hiện tại họ có hơn 300 tổ chức tài chính trong mạng thanh toán toàn cầu RippleNet. Các giải pháp dựa trên XRP do công ty phát triển giải quyết các điểm yếu trong thị trường chuyển tiền xuyên biên giới giá trị 700 tỷ USD. Chi phí chuyển khoản thấp khiến nó trở thành một công cụ lý tưởng để tạo điều kiện thanh toán tại các nền kinh tế mới nổi.

Ngân hàng cũng nhấn mạnh rằng giao thức Ripple cung cấp chuyển khoản xuyên biên giới ngay lập tức với chi phí thấp, thay vì cách gửi tiền truyền thống ra nước ngoài.

Tài sản của khách hàng tại Sygnum được giữ trong các danh mục đầu tư riêng biệt, có độ an toàn cao. Chúng có sẵn trong một cú nhấp chuột từ mỗi nền tảng ngân hàng điện tử của khách hàng và có thể truy cập ở mọi nơi trên thế giới.

Quan tâm đến các ngân hàng đối với giao thức Ripple

Đây không phải là lần đầu tiên một ngân hàng kết hợp giao thức Ripple vào hoạt động của mình. Azimo, một dịch vụ tiền kỹ thuật số, đã hợp tác với Siam Commercial Bank ở Thái Lan để ra mắt dịch vụ thanh toán xuyên biên giới ngay lập tức thông qua RippleNet.

MoneyGram cho biết vào tháng Hai rằng họ đã nhận được tiền từ công ty thanh toán dựa trên blockchain, Ripple Labs, để tiếp tục nhân rộng việc sử dụng các khả năng của blockchain trong các dịch vụ của mình.

Hôm qua, Tạp Chí Bitcoin cũng đưa tin rằng Ngân hàng Tiền Phong (TPBank) đã hợp tác với Ripple sử dụng Ripple cho thanh toán xuyên biên giới, đặc biệt là giữa Việt Nam và Nhật Bản.

Thạch Sanh

Theo Cointelegraph

Diversify

Comments (No)

Leave a Reply