TPBank với RippleNet thúc đẩy thanh toán giữa Việt Nam và Nhật Bản

Diversify

Ngân hàng Cổ phần Thương mại Tiền Phong (TPBank), một trong những ngân hàng chuyển đổi kỹ thuật số hàng đầu trong ngành ngân hàng Việt Nam, đã hợp tác với RippleNet để thúc đẩy thanh toán toàn cầu giữa Việt Nam và thế giới.

RippleNet sẽ được TPBank sử dụng để triển khai công nghệ blockchain cho việc chuyển tiền xuyên biên giới giữa Việt Nam và Nhật Bản.

Vì vậy, thay vì mất quá nhiều thời gian chờ đợi để hoàn thành giao dịch tiền từ Nhật Bản đến Việt Nam, giờ đây các giao dịch sẽ mất vài phút để giải quyết, sử dụng RippleNet.

Theo báo cáo, RippleNet sẽ cho phép TPBank cung cấp cho khách hàng của mình một cách gửi tiền đơn giản, minh bạch, nhanh chóng trong và ngoài Việt Nam.

Nhật Bản có rất đông lao động Việt Nam, theo số liệu của Hãng thông tấn Kyodo dẫn nguồn tin từ Bộ Y tế, Lao động và Phúc lợi Nhật Bản cho biết, tính đến tháng 10-2019, Việt Nam có 401.326 lao động (chưa tính trốn ở lại bất hợp pháp), với mức tăng 26,7% so với cùng kì năm trước, là lao động người nước ngoài lớn thứ 2 tại xứ sở hoa anh đào, chỉ sau Trung Quốc với 418.327 người. Vì vậy, nhu cầu chuyển tiên xuyên biến giới từ Nhật Bản về Việt Nam là rất lớn.

Tổng giám đốc ngân hàng TPBank Nguyễn Hưng cho biết:

Khi tham gia RippleNet, các giao dịch chuyển tiền từ nước ngoài vào TPBank sẽ nhanh hơn, trong khi đảm bảo an toàn và minh bạch, dòng tiền vẫn sẽ được chuyển hợp pháp qua ngân hàng nước ngoài đến Việt Nam.

Theo Ripple, công nghệ thanh toán xuyên biên giới giám sát việc phân phối XRP, TPbank và RippleNet đã được kết nối vào năm 2019. TPBank hiện xử lý hàng tỷ Yên mỗi tháng từ Nhật Bản về Việt Nam, thông qua RippleNet.

Ngoài ra, việc TPBank là một phần của RippleNet đang giúp ngân hàng mở các hành lang chuyển tiền mới và mở rộng dịch vụ của mình tới nhiều quốc gia có người Việt Nam cư trú và làm việc.

Vì vậy, với RippleNet, khách hàng của TPBank giờ đây có thể tận hưởng các khoản thanh toán xuyên biên giới minh bạch hơn, nhanh hơn và rẻ hơn.

Ông Hưng nói thêm:

Phần mềm này ưu tiên cao cho khách hàng SME của TPBank vì tận dụng RippleNet với chuyển khoản theo thời gian thực và xử lý giao dịch 24/7, khách hàng SME sẽ tiết kiệm thời gian, giảm thiểu chi phí, giảm quản lý rủi ro và giải phóng vốn cần thiết có thể được sử dụng để tiếp tục phát triển kinh doanh của họ.

Giờ đây ngân hàng có thể biến toàn bộ chuỗi thanh toán xuyên biên giới thành một trải nghiệm liền mạch cho khách hàng và đối tác của mình, thể hiện khả năng của công nghệ thanh toán Ripple.

Triển Chiêu

Theo AZCoin News

Diversify

Comments (No)

Leave a Reply