Người dùng hoạt động trên Ethereum tăng gấp đôi trong Q2 2020

Diversify

Quý II năm 2020 có thể là một điểm uốn cho các ứng dụng phi tập trung trên Ethereum.

Người dùng hoạt động trên các Dapps dựa trên Ethereum đã tăng gấp đôi trong một quý với tổng cộng hơn 1 triệu, theo Báo cáo thị trường Dapp Q2 2020 của Dapp.com.

Nguoi dung hoat dong Ethereum

Các ứng dụng DeFi đã thúc đẩy sự gia tăng, với khối lượng giao dịch đạt 5,7 tỷ đô la vào tháng 6 và chiếm hơn 97% hoạt động trên blockchain Ethereum. Báo cáo cho thấy tầm quan trọng của Ethereum đối với sự thành công của tài chính phi tập trung (DeFi) và sự thống trị của DeFi so với Ethereum trong những tháng gần đây.

Việc phát hành token quản trị COMP của Compound vào tháng 6 đã giúp thúc đẩy DeFi tăng trong quý hai, nhiều hơn gấp đôi tổng khối lượng giao dịch DeFi tháng 5 và đẩy tổng khối lượng DeFi của Ethereum lên hơn 10,3 tỷ đô la trong cả quý. EOS và TRON, hai đối thủ cạnh tranh gần nhất của Ethereum trong thế giới DeFi, đã ghi nhận khối lượng hàng quý lần lượt là 1,89 tỷ đô la và 260 triệu đô la.

Trên tất cả các blockchain, khối lượng giao dịch 24 giờ của DeFi đạt mức cao nhất mọi thời đại với hơn 600 triệu đô la vào ngày 21/6.

Dapp.com đo lường người dùng dapp hoạt động dưới dạng tổng cộng tất cả người dùng đã tương tác với các dapp trong suốt quý. Người dùng dapp hoạt động trên Ethereum đã tăng từ khoảng 637.000 trong Q1 lên hơn 1,25 triệu trong Q2. Người dùng DeFi hoạt động hàng ngày, một loại địa chỉ ví hẹp hơn thường xuyên tương tác với các sản phẩm DeFi dựa trên Ethereum, cũng tăng từ dưới 7.700 trong Q1 lên hơn 11.200 trong Q2.

Báo cáo cũng lưu ý rằng BAT của trình duyệt Brave đứng đầu các bảng xếp hạng về tổng khối lượng giao dịch trong quý, đạt hơn 930 triệu đô la. Khối lượng ấn tượng được thúc đẩy bởi các farmers canh tác lợi nhuận (yield farmers) lợi dụng mánh lới trong hệ thống phân phối COMP để tăng thu nhập của họ.

Các hành vi gian lận đã dẫn đến một cuộc bỏ phiếu quản trị gần đây để điều chỉnh phân phối COMP nhằm khuyến khích khối lượng lớn hơn và thanh khoản được hướng tới các token với các trường hợp sử dụng rộng hơn, chẳng hạn như các stablecoin DAI và USDC.

Ethereum đã chứng kiến ​​45 dapps mới được tung ra trong quý hai, trong khi đối thủ TRON, đã ghi nhận 33 dapps mới. Dữ liệu cho thấy các nhà phát triển có thể dành nhiều thời gian hơn cho các dapps hiện tại thay vì phát hành những cái mới, chỉ 99 ứng dụng mới được phát hành trên tất cả các blockchain trong quý hai, so với 135 trong quý đầu năm 2020.

Quý 2 là một quý thống trị khác của Ethereum, ghi nhận sự gia tăng lớn về người dùng và giao dịch hàng ngày và so với các giao thức cạnh tranh như TRON và EOS. Với những lợi ích DeFi dựa trên Ethereum và động lực tiếp tục tăng lên, có vẻ như ngày càng khó có bất kỳ đối thủ nào có thể phế truất được DeFi hiện tại.

Theo tapchibitcoin

Diversify

Comments (No)

Leave a Reply