Người dùng mới đổ xô vào Bitcoin liệu có xúc tác cho động thái vượt trên 10.000$ ?

Diversify

Halving Bitcoin là trung tâm chú ý của thế giới tiền điện tử trong những tháng qua. Thêm vào đó, bình luận của huyền thoại đầu tư vĩ mô Paul Tudor Jones về BTC cũng có tác động nhất định đến giá. Trong mắt nhiều nhà đầu tư, những bình luận của ông đã hợp lệ hóa Bitcoin như một phương tiện đầu tư.

Có vẻ như các nhà đầu tư truyền thống đã chú ý đến những phát triển này, vì CEO Binance cho biết số lượt đăng ký mới tăng lên mức cao nhất mọi thời đại.

Binance chứng kiến ​​làn sóng đăng ký mới khi sự cường điệu của Bitcoin tăng lên

CEO và nhà sáng lập Changpeng Zhao của Binance đã giải thích trong một cuộc đối thoại bên lề gần đây tại Consensus: Distributed rằng sàn giao dịch của anh đã thấy lượng lớn người dùng mới trong thời gian gần đây.

Đăng ký người dùng mới đang rất tích cực, như kiểu trước năm 2018”, anh ấy giải thích.

Ngoài ra, mức độ hoạt động của những người dùng mới này cũng rất cao – là dấu hiệu cho thấy số lượng người tham gia thị trường đang hoạt động tăng nhanh.

Mức độ hoạt động chắc chắn cao hơn nhiều so với thậm chí 3 hoặc 4 tháng trước”.

Những bình luận này dường như cho thấy Bitcoin và thị trường tiền điện tử nói chung có thể có dòng người dùng mới tương tự như đã thấy trước cuộc biểu tình parabol năm 2017.

Dấu hiệu tăng mạnh mẽ từ góc độ kỹ thuật?

Theo phân tích gần đây của trader nổi tiếng Nik Patel, trước tiên Bitcoin cần đòi lại vị trí trên 9.480 đô la và chuyển mức này thành hỗ trợ trước khi có thể leo lên cao hơn.

Nếu có thể làm được điều này thì sẽ đủ để xúc tác cho một phong trào tăng giá lên mức cao hàng năm 10,550 đô la.

“Phần đầu tiên trong số này là thiết lập long dựa trên việc giá quay lại 9.480 đô la dưới dạng hỗ trợ với mục tiêu đạt mức cao 10.550 đô la. Đối với thiết lập giảm giá, retest và breakdown từ mức 9.480 đô la”.

bitcoin

Nguồn: Nik Patel

Nhà phân tích nghiêng về phía nào?

Kể từ khi halving vào thứ 2, thị trường Bitcoin đã bước vào giai đoạn tạm lắng, ít biến động kể từ sự kiện này. Giá hiện tại là 8.896 đô la, tăng 2,13% trong 24 giờ qua.

Theo một trader phổ biến, hành động giá này đã đưa tiền điện tử vào “vùng không chắc chắn”.

View image on Twitter

“Bitcoin đang ở vùng không chắc chắn. Không phá vỡ cấu trúc thị trường theo quy tắc của tôi trên biểu đồ 1 ngày. Đóng dưới 8.529 đô la thì biểu đồ 1 ngày lật giảm, mục tiêu đầu tiên là 7.800 đô la. Phá vỡ cao hơn 9.500 đô la sẽ vượt lên đỉnh mới trên 10.500 đô la”.

Hiện tại, các nhà phân tích đang nghiêng về kịch bản tăng giá căn cứ vào hợp lưu các yếu tố kỹ thuật và cơ bản.

Trả lời tại Fast Money của CNBC ngay sau halving, CEO Galaxy Digital Mike Novogratz lưu ý rằng với tất cả sự kích thích của các ngân hàng trung ương và chính phủ, giá trị Bitcoin đang được chứng minh là tài sản khan hiếm.

Cùng với triển vọng vĩ mô tích cực, Novogratz nhấn mạnh nhà đầu tư quỹ phòng hộ vĩ mô huyền thoại Paul Tudor Jones cũng đã bước vào không gian Bitcoin.

Có cùng quan điểm tăng giá, một trader lưu ý rằng Bitcoin đã giữ được 3 mức quan trọng trong đợt giảm gần đây, tạo tiền đề cho khả năng đảo chiều tăng. Cụ thể: mức kháng cự lịch sử, xu hướng tăng được hình thành tại mức thấp 3.700 đô la và khu vực thanh khoản tại 8.000 đô la.

Chứng khoán có thể thay đổi quỹ đạo Bitcoin

Trong khi triển vọng kỹ thuật tăng nhiều hơn so với giảm, thị trường chứng khoán sụp đổ có thể nhanh chóng thay đổi điều đó.

Giống như Bitcoin, chỉ số S&P 500 và chứng khoán toàn cầu đã phục hồi mạnh mẽ từ mức thấp hồi tháng 3, tăng hơn 30%. Nhưng các nhà phân tích đang lo sợ động thái đảo ngược rõ rệt sau khi các chỉ số của Mỹ giảm 2% vào thứ 3.

Một nhà phân tích đã chia sẻ biểu đồ S&P 500 dưới đây cho thấy một trong những chỉ số của anh ta sắp chuyển sang lãnh thổ giảm.

Soon.

View image on Twitter

Lần cuối cùng chỉ báo xuất hiện là S&P 500 ở mức cao nhất 3.300 và giảm 35% sau đó còn 3.150. Điều này có nghĩa là nếu tiền lệ lịch sử được duy trì, thị trường chứng khoán có thể sớm giảm thấp hơn khi xu hướng thị trường chuyển sang tiêu cực.

Về cơ bản, mọi thứ dường như ảm đạm.

Cố vấn về vốn của Compound – Charlie Charlieello cảnh báo S&P 500 đang trên đà có “thu nhập GAAP hàng quý thấp nhất kể từ Q1/2009”.

Bitcoin có thể giảm nếu chứng khoán lao dốc do Cục Dự trữ Liên bang của thành phố Kansas lưu ý rằng trong thời kỳ căng thẳng kinh tế, Bitcoin có mối tương quan tích cực với chỉ số S&P 500 đến mức độ đáng kể là 5%.

Disclaimer: Đây không phải là lời khuyên đầu tư. Nhà đầu tư nên tìm hiểu kỹ trước khi ra quyết định. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về các quyết định đầu tư của bạn.

Minh Anh

Theo AZCoin News

Diversify

Comments (No)

Leave a Reply