Người giàu nhất hành tinh ‘đút túi’ 13 tỷ USD trong 1 ngày

Diversify

Sếp của Amazon, Jeff Bezos “đút túi” 13 tỷ USD trong ngày thứ Hai (20/07), mức kỷ lục đối với một cá nhân kể từ khi chỉ số Bloomberg Billionaires Index được tạo lập vào năm 2012.

Cổ phiếu Amazon.com nhảy vọt 7.9%, tăng mạnh nhất kể từ tháng 12/2018 nhờ tâm lý ngày càng lạc quan về xu hướng mua sắm trực tuyến. Từ đầu năm 2020, cổ phiếu Amazon đã leo dốc 73%.

Sếp của Amazon, Jeff Bezos

Năm 2020, ông Bezos (56 tuổi) – nhà sáng lập của Amazon và là người giàu nhất hành tinh – chứng kiến tài sản tăng thêm 74 tỷ USD lên mức 189.3 tỷ USD, dù rằng nước Mỹ đang bước vào cuộc suy thoái kinh tế tồi tệ nhất kể từ Đại Khủng hoàng. Chỉ riêng tài sản cá nhân của ông đã cao hơn vốn hóa thị trường của các gã khổng lồ như Exxon Mobil Corp., Nike Inc. và McDonald’s Corp.

Mackenzie Bezos, vợ cũ của ông Bezos, có thêm 4.6 tỷ USD trong ngày 20/07 và hiện đang là người giàu thứ 13 trên thế giới.

Các ông lớn công nghệ khác cũng chung vui vào đà tăng hiện tại, một phần là do người dân bị buộc ở nhà và cú huých từ các gói kích thích chưa có tiền lệ từ Chính phủ và Ngân hàng Trung ương.

Tính tới thời điểm này của năm 2020, CEO Facebook Mark Zuckerberg có thêm gần 15 tỷ USD, thậm chí khi công ty đang phải xử lý việc các thương hiệu tẩy chay quảng cáo trên mạng xã hội này.

Vũ Hạo (Theo Bloomberg)

FILI

Diversify

Comments (No)

Leave a Reply