Nguồn cung Bitcoin trên sàn giao dịch bị đình trệ mặc dù giá đã vượt qua $11K

Diversify

Tâm lý nhà đầu tư Bitcoin đã thay đổi hoàn toàn nhờ vào hành động giá tích cực trong vài ngày qua.

Kể từ đầu tháng 5, tài sản kỹ thuật số hàng đầu mắc kẹt trong giai đoạn hợp nhất giữa $9.000 và $10.000. Phạm vi này cuối cùng bị thu hẹp trong khoảng từ $9.100 đến $9.300 vào đầu tháng 7.

Tuy nhiên, tuần trước, bò đã phá vỡ phạm vi, xúc tác cho phong trào dẫn BTC lên tới $11.400.

Mặc dù những lần tăng trước đây gặp áp lực bán mạnh từ cá voi Bitcoin, nhưng xu hướng tăng mới nhất này hoàn toàn khác.

Dữ liệu on-chain cho thấy các nhà đầu tư lớn chưa bán coin, chứng tỏ cuộc biểu tình này có thêm cơ hội mở rộng.

Số dư Bitcoin trên sàn giao dịch tiếp tục giảm mặc dù xu hướng tăng giá BTC đang diễn ra

Kể từ khi bán tháo vào giữa tháng 3, số dư của Bitcoin trên các sàn giao dịch liên tục giảm xuống thấp hơn.

Xu hướng này cho thấy nhà đầu tư đang chuyển tiền ra khỏi các sàn giao dịch và vào kho lạnh. Như vậy, họ ưu tiên áp dụng chiến lược đầu tư dài hạn.

Nhiều nhà phân tích cho rằng đây là một trong nhiều yếu tố cơ bản tích cực làm nền tảng cho Bitcoin và giá sớm muộn sẽ phản ánh sức mạnh tiềm ẩn này.

Theo dữ liệu từ Arcane Research, tổng cộng có 278.395 Bitcoin đã rời khỏi các sàn giao dịch từ ngày 15/3 – một vài ngày sau khi BTC lao dốc – đến ngày 27/7.

bitcoin

Số dư BTC trên sàn giao dịch | Nguồn: Glassnode

Công ty nghiên cứu cũng lưu ý số dư BTC trong ví sàn giao dịch hiện đang ở mức thấp nhất kể từ tháng 5/2019 – tức là ngay trước cuộc biểu tình parabol vào cuối tháng 6.

“Số lượng tiền gửi Bitcoin tại các sàn giao dịch lớn đã giảm đáng kể từ tháng 4 và hiện đang ở mức thấp nhất kể từ tháng 5/2019”.

Cá voi duy trì tỷ lệ nắm giữ BTC trong suốt xu hướng tăng mới nhất

Các nhà đầu tư bán lẻ không phải là những người duy nhất đang tiếp tục HODL Bitcoin trong kho lạnh mặc dù giá tăng liên tục. Bởi lẽ, dữ liệu từ Santiment cho thấy xu hướng tương tự với các cá voi.

Nhà phân tích Cole Garner đã bàn về dữ liệu này, hy vọng Bitcoin sẽ tiếp tục đẩy cao hơn cho đến khi giới đầu tư bắt đầu bán.

“Nguồn cung Bitcoin trên sàn giao dịch chưa có động thái gì. Cá voi không chốt lợi nhuận. Nhận thức cơ bản như thế này là lợi thế so với phần lớn thị trường. Ở vùng đất của những kẻ mù, thằng chột là vua. Giá sẽ lên cao hơn”.

Sức mạnh thúc đẩy mới nhất có thể là lý do tại sao các nhà đầu tư lớn chưa bán, nhưng giảm dưới mức hỗ trợ quan trọng được thiết lập tại $10.500 sẽ làm tăng áp lực bán.

Theo Cryptoslate

Diversify

Comments (No)

Leave a Reply