Ngưỡng kháng cự 19,500 đô, khối lượng giao dịch thấp khiến giá Bitcoin sideway

Diversify

Khối lượng giao dịch giảm và mức kháng cự 19,500 đô la đang ghim giá Bitcoin vào một phạm vi hẹp.

Hôm nay là một ngày tương đối khó chịu đối với Bitcoin khi giá tiếp tục củng cố vào một phạm vi hẹp hơn.

Theo Rakesh Upadhyay, giá Bitcoin đã củng cố vào cuối tuần trong một cờ hiệu tăng giá và sự bứt phá lên 19,418 đô la nhanh chóng bị dập tắt bởi mức kháng cự trên không.

Sau khi chỉnh sửa lại đường xu hướng cờ đuôi nheo (pennant), giá đã nhường bước, giảm xuống dưới đường MA 20 trong khung thời gian 4 giờ và mất mốc 19,000 đô la một thời gian ngắn.

Nói chung, hầu hết các trader dường như đồng ý rằng sau một đợt tăng 93% từ 10,300 đô la lên 19,888 đô la, một khoảng thời gian hợp nhất là cần thiết. Nhà phân tích Micheal van de Poppe cho biết:

“Trên khung thời gian cao hơn, Bitcoin vẫn hoạt động như tuần trước. Chúng tôi vẫn đang hoạt động trong vùng kháng cự cao nhất mọi thời đại. Tôi vẫn để mắt đến 16,000 đô la, nơi mà Bitcoin đã trả về đó và 14,000 đô la vì các khu vực này vẫn có thể được kiểm tra lại dưới dạng hỗ trợ. Việc nắm giữ 19,000 đô la là rất quan trọng và nếu chúng ta có giá đóng cửa hàng ngày dưới 18,900 đô la, tôi nghĩ rằng chúng ta sẽ thất bại”.

Trên khung thời gian hàng ngày và 4 giờ, các trader sẽ lưu ý rằng giá vẫn đang chạm mức đỉnh thấp hơn và đáy cao hơn, một dấu hiệu cho thấy phạm vi giá đang bắt đầu thu hẹp.

Phe bò chú ý đến ngưỡng kháng cự 19,500 đô la nhưng khối lượng thấp khiến giá Bitcoin sideway

Biểu đồ giá Bitcoin khung 4 giờ | Nguồn: Tradingview

Hiện tại giá vẫn đang giữ trong đường xu hướng cờ đuôi nheo là hỗ trợ nhưng một bước đột phá, cấu trúc sẽ yêu cầu một động thái khối lượng giao dịch lớn vì có mức kháng cự liên tục ở mức 19,500 đô la.

Việc giảm xuống dưới mức 18,800 đô la sẽ thấy Bitcoin tìm kiếm hỗ trợ ở mức 17,900 đô la và dưới mức đó là phạm vi 16,000 đến 15,750 đô la.

Trong ngắn hạn, các trader không thích rủi ro có khả năng theo dõi chặt chẽ biểu đồ 4 giờ để xem liệu giá có thể tìm lại hỗ trợ trên đường MA 20 hay không để vượt qua đường xu hướng cờ đuôi nheo. Cần lưu ý rằng động thái này sẽ yêu cầu khối lượng giao dịch đáng kể để tránh bị từ chối trong vùng kháng cự 19,400 đô la – 19,500 đô la.

Phe bò chú ý đến ngưỡng kháng cự 19,500 đô la nhưng khối lượng thấp khiến giá Bitcoin sideway

Biểu đồ giá Bitcoin khung hàng ngày | Nguồn: Tradingview

Thông thường, trong các giai đoạn hợp nhất của Bitcoin, các altcoin tăng cao hơn nhưng điều đó đã không xảy ra lần này.

Trong khi sự lựa chọn những token DeFi và các loại altcoin ít người biết đến khác đã tăng cao hơn, thì phần lớn 20 đồng coin hàng đầu đều có màu đỏ ngày hôm nay.

Điều này có thể là do các nhà đầu tư không muốn chuyển tiền vào các altcoin trong khi giá Bitcoin đang ở một vị trí thiếu quyết đoán như vậy.

Các nhà đầu tư tiền điện tử có kinh nghiệm biết rằng một sự bứt phá mạnh mẽ từ Bitcoin có thể dẫn đến việc các cặp altcoin/BTC bị phá vỡ, trong khi sự sụt giảm về giá của Bitcoin có xu hướng dẫn đến các cặp altcoin/BTC và altcoin/USD nhận được một thảm họa tương tự.

Theo CoinMarketCap, tổng vốn hóa thị trường tiền điện tử hiện là 569 tỷ đô la và chỉ số thống trị của Bitcoin hiện ở mức 62,7%.

Disclaimer: Đây không phải là lời khuyên đầu tư. Bài viết chỉ có mục đích thông tin. Nhà đầu tư nên tìm hiểu kỹ trước khi ra quyết định. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về các quyết định đầu tư của bạn.

Ông Giáo

Theo Cointelegraph

Diversify

Comments (No)

Leave a Reply