Nhà bán khống Carson Block: ‘Nếu là tôi, tôi sẽ không bán khống cổ phiếu Tesla’

Diversify

Carson Block và Elon Musk có thể đồng ý ít nhất một điều: Bán khống cổ phiếu Tesla là một ý tưởng tồi.

Ngày 15/07, ông Block – từng là một người chỉ trích Elon Musk và nhà sáng lập của Muddy Waters Capital LLC – cho biết ông hiện không bán khống cổ phiếu Tesla dù nghĩ rằng hoạt động kinh doanh của gã khổng lồ xe điện không bền vững.

Ông Carson Block

“Ơn trời, tôi không bán khống cổ phiếu Tesla”, ông Block cho biết trong cuộc phỏng vấn với Bloomberg. “Chúng tôi từng đùa rằng khi Tesla nộp đơn phá sản, vốn hóa của Công ty có thể là 30 tỷ USD. Nhưng liều lĩnh bán khống Tesla? Nếu là tôi, tôi sẽ không làm vậy”.

Đà tăng hơn 300% kể từ giữa tháng 3/2020 của Tesla đã làm giàu cho phe bò, đồng thời dội gáo nước lạnh vào những kẻ hoài nghi – những người nói rằng Tesla đã bị định giá cao đến ghê tởm. Thậm chí khi nhà đầu tư cá nhân điên cuồng mua vào, thì tổng giá trị của các khoản đầu tư đi ngược với Tesla đã tăng lên gần 20 tỷ USD. Tại ngày 16/07, cổ phiếu Tesla có hệ số P/E 182 lần (so với lợi nhuận ước tính 12 tháng tới), cao gấp 10 lần so với General Motors Co.

Ông Block chia sẻ, tại một thời điểm trước đây, ông có vị thế tại Tesla – bao gồm mua trái phiếu chuyển đổi của Tesla và sử dụng khoản tiền lãi coupon để tài trợ cho các quyền chọn bán cổ phiếu Tesla. Tuy nhiên, cuối cùng ông đã bán trái phiếu này và để quyền chọn hết hạn.

“Đặt cược vào Elon Musk là một chuyện, nhưng đặt cược ngược với ông ta là một chuyện khác”, ông Block cho biết. “Ông ấy chuyên làm người khác bất ngờ”.

Vũ Hạo (Theo Bloomberg)

FILI

Diversify

Comments (No)

Leave a Reply