Nhà đầu tư hứng khởi , Dow Jones tăng gần 600 điểm

Diversify

Kết thúc phiên giao dịch đầu tuần, chứng khoán Mỹ đồng loạt tăng điểm mạnh khi nhà đầu tư hứng khởi đón nhận những thông tin mới về Boeing, bất chấp số ca nhiễm nCoV ở nước này tiếp tục gia tăng.

Chỉ số trung bình công nghiệp Dow Jones đóng cửa cao hơn 580,25 điểm, tương đương 2,3%, ở mức 25.595,80 điểm và ghi nhận phiên khởi sắc nhất kể từ ngày 5/6. S&P 500 tăng 1,5% lên 3.053,24 điểm, trong khi Nasdaq Composite tăng 1,2% và chốt phiên ở mức 9.874,15 điểm.

Các chỉ số lớn chạm mức cao trong phiên chỉ vào phút trước khi đóng cửa. Đà tăng vọt đã giúp S&P 500 ghi nhận diễn biến tích cực trong tháng này.

Cổ phiếu của Boeing tăng 14,4% khi các chuyến bay thử nghiệm của Boeing 737 Max bắt đầu được thực hiện hôm thứ Hai. Các nhà đầu tư coi đây là một bước quan trọng trong cuộc khủng hoảng tồi tệ nhất đối với doanh nghiệp này, từ tháng 3/2019 sau 2 vụ tai nạn thảm khốc diễn ra trong 5 tháng khiến 346 người thiệt mạng.

Apple cũng là một trong những cổ phiếu đóng góp lớn nhất cho đà tăng của Dow Jones, tăng 2,3%. Trong khi đó, Facebook đã đóng cửa cao hơn 2,1%, hồi phục từ đà giảm trước đó. Gã khổng lồ truyền thông xã hội lần đầu tiên chịu áp lực sau khi nhiều công ty cho biết họ sẽ tạm dừng quảng cáo trên nền tảng của họ. Kể từ thứ Sáu, Starbucks, Coca-Cola và Diageo đều tuyên bố họ sẽ ngừng quảng cáo trên các phương tiện truyền thông xã hội.

Ở phiên này, nhà đầu tư đã đặt cược lớn vào một số cổ phiếu, với kỳ vọng hầu hết các bang sẽ mở cửa trở lại ngay cả khi làn sóng dịch bệnh đã quay trở lại. Cổ phiếu Southern Airlines tăng 9,6% sau khi được Goldman Sachs nâng hạng khuyến nghị từ “bán” lên “mua”. Cổ phiếu của nhà bán lẻ Gap và Kohl’s lần lượt tăng 3,7% và 10,1%.

Ngoài ra, các chỉ số lớn cũng được thúc đẩy sau khi Hiệp hội Bất động sản Quốc gia cho biết doanh số bán nhà đang trong quá trình xử lý đã tăng kỷ lục 44,3% trong tháng 5.

Đà tăng diễn ra bất chấp số liệu từ Đại học John Hopkins cho thấy Mỹ đã ghi nhận hơn 2,5 triệu ca nhiễm nCoV, với hơn 125.000 trường hợp tử vong. Trên thế giới, tổng số người nhiễm đã vượt qua con số 10 triệu.

Giang Ng

Theo Trí thức trẻ

Diversify

Comments (No)

Leave a Reply