Nhà đầu tư hứng khởi với quyết định mới của Fed, Dow Jones tăng gần 300 điểm

Diversify

Kết thúc phiên 25/6 biến động, chứng khoán Mỹ vẫn ghi nhận đà tăng vững chắc khi nhà đầu tư hứng khởi đón nhận thông tin về việc Fed nới lỏng quy định đối với các ngân hàng lớn.

Cụ thể, chỉ số trung bình công nghiệp Dow Jones đóng cửa cao hơn 299,66 điểm, tương đương 1,2%, ở mức 25.745,60 điểm. S&P 500 kết thúc ngày tăng 1,1% tại 3.083,76 điểm. Nasdaq Composite cũng tăng 1,1% lên 10.017 điểm.

Công ty Bảo hiểm Ký thác Liên bang Hoa Kỳ (FDIC) cho biết họ sẽ cho phép các ngân hàng dễ dàng thực hiện các khoản đầu tư lớn hơn vào các quỹ như quỹ đầu tư mạo hiểm. Ngoài ra, các ngân hàng sẽ không phải dự trữ tiền mặt cho các nhà giao dịch phái sinh giữa các chi nhánh khác nhau của cùng một công ty, tạo khả năng giải phóng thêm vốn.

Theo đó, cổ phiếu Bank of America, JPMorgan Chase, Citigroup và Wells Fargo đều tăng hơn 3%. Goldman Sachs cũng tăng 4,6%, trong khi Morgan Stanley tăng 3,9%. Cổ phiếu của các ngân hàng lớn đã nhảy vọt lên mức cao nhất trong giờ giao dịch cuối cùng khi các nhà đầu tư chờ đợi Cục Dự trữ Liên bang (Fed) công bố kết quả kiểm tra áp lực cho các ngân hàng lớn. Tuy nhiên, kết quả lại được công bố sau khi kết thúc phiên.

Ở đầu phiên, Phố Wall trải qua diễn biến tiêu cực khi nhà đầu tư tiếp tục lo ngại về số lượng ca nhiễm nCoV đang gia tăng. Hôm qua, bang Florida đã báo cáo có thêm 5,004 ca nhiễm, giảm nhẹ so với mức kỷ lục của hôm trước. Tại Arizona, số trường hợp nhiễm bệnh đã tăng 5,1%. Trong khi đó, Thống đốc bang Texas Greg Abbott cho biết tiểu bang này sẽ tạm dừng các kế hoạch mở cửa trở lại do số ca nhiễm và nhập viện tăng đột biến.

Ngoài ra, Bộ Lao động Mỹ mới đây cho biết đã có thêm 1,48 triệu người đã nộp đơn xin trợ cấp thất nghiệp vào tuần trước. Các nhà kinh tế tham gia cuộc thăm dò ý kiến ​​của Dow Jones dự kiến ​​con số là 1,35 triệu. Con số này đánh dấu 2 tuần liên tiếp số liệu chính thức về số đơn xin trợ cấp thất nghiệp cao hơn so với dự kiến. Tuy nhiên, số đơn ở tuần này đã giảm hơn 700.000 so với tuần trước.

Giang Ng

Theo Trí thức trẻ

Diversify

Comments (No)

Leave a Reply