Nhà đầu tư “tay mơ” bắt đầu bị lung lay khi Bitcoin liên tục giảm dưới $10k gần đây

Diversify

Giá Bitcoin trong tuần qua đã giảm từ mức cao nhất năm 2020 trên 12.400 USD xuống dưới 10.000 USD. Hơn bảy lần giảm khác biệt xuống dưới 10.000 đô la đã được mua lại.

Tuy nhiên, trong mỗi lần lao dốc, một số trong những nhà đầu tư thiếu kinh nghiệm trong thị trường tiền điện tử có thể đã bị lung lay. Nếu đúng như vậy và phe bò có thể giữ mức hỗ trợ, thì cơ hội cuối cùng để mua dip trước khi mức cao mới có thể đã đến với chúng ta.

Vụ sụp đổ Bitcoin gần đây nhất có thể là một sự rung chuyển trước Bull Run?

Thuật ngữ HODL được đặt ra – không nhằm mục đích chơi chữ – để giúp các nhà đầu tư đối phó với sự biến động giá cực mạnh mà loại tài sản được biết đến.

Thay vì rủi ro bị lung lay hoặc cố gắng giao dịch BTC để kiếm lợi nhuận với các kết quả khác nhau, các nhà đầu tư lâu năm chỉ ủng hộ việc nắm giữ vững chắc trong dài hạn.

Kể từ Thứ Năm Đen tối, ngày càng có nhiều nhà đầu tư làm điều đó, lấy BTC của họ khỏi các sàn giao dịch và chuyển chúng vào kho lạnh hoặc các phương tiện khác.

Có nhiều số liệu khác nhau chú ý đến số lượng BTC được lưu trữ ở đâu, cùng với thời điểm và mức giá nó được mua. Một trong những số liệu như vậy, Tỷ lệ lợi nhuận đầu ra (SOPR) đã đo lường lợi nhuận và tổn thất tổng thể của thị trường và “đại diện cho tỷ lệ lợi nhuận của các coin được di chuyển on-chain, được đo lường thông qua sự thay đổi giữa giá mua và giá bán.”

Về cơ bản, chỉ số này theo dõi xem có bất kỳ Bitcoin nào được di chuyển đang làm như vậy có bị lỗ hay không. Chỉ báo SOPR trên glassnode, lần đầu tiên giảm xuống dưới giá Bitcoin kể từ tháng 4. Theo nhà khoa học dữ liệu Rafael Schultze-Kraft, điều này có thể chỉ ra rằng những “tay mơ” đã bị lung lay với một tổn thất “nhỏ”.

Đây là lý do tại sao việc nắm giữ mạnh mẽ ở đây có thể dẫn đến xu hướng thị trường tiền điện tử mới

Trong khi việc bán tháo chắc chắn mang lại nỗi sợ hãi trên toàn bộ không gian tiền điện tử, hành động giá có thể là một retest tăng giá của mức kháng cự chuyển thành hỗ trợ. Việc nắm giữ SOPR ở cùng mức với hành động giá có thể xác nhận sự thay đổi xu hướng có lợi cho thị trường tăng giá.

Điều này cho thấy rằng vụ tai nạn gần đây nhất không hơn gì một sự rung chuyển. Các nhà phân tích khác đồng ý và nói rằng sự điều chỉnh là lành mạnh, và không có gì khác hơn là thu lợi nhuận thường xuyên và tái cân bằng danh mục đầu tư sau khi lợi nhuận đáng kể như vậy vào năm 2020.

Nếu Bitcoin có thể giữ được, các chỉ số cơ bản như SOPR và thậm chí cả phân tích kỹ thuật cho thấy một xu hướng tăng dài hạn mới đang hình thành.

Bitcoin 2

Cấu trúc thị trường tăng giá BTCUSD và các mức cần theo dõi | Nguồn: TradingView

Biểu đồ giá Bitcoin hàng tháng cho thấy rằng đợt rung chuyển gần đây thực sự là một đợt kiểm tra lại xu hướng tăng giá đang diễn ra. Không chỉ tiền điện tử đang kiểm tra lại mức kháng cự ngang ở mức 10.000 đô la dưới dạng hỗ trợ, mà nó cũng đang làm việc để xác nhận đường xu hướng giảm của thị trường gấu dưới dạng hỗ trợ.

Một breakdown và đóng cửa dưới $ 9,250 có thể gây ra sự đảo chiều giảm giá hoàn toàn và giảm xuống đường xu hướng tam giác đáy. Điều này cũng cho thấy rằng breakout trên đường xu hướng tam giác, là một breakout thất bại và mọi thứ có thể trở nên nguy hiểm.

Sự bùng phát sai lầm thường dẫn đến breakdown theo hướng khác. Việc giảm xuống dưới $ 4,500 có thể là cái đinh cuối cùng trong quan tài của thị trường tiền điện tử. Tuy nhiên, với các số liệu thống kê như SOPR và hàng chục chỉ báo kỹ thuật và hình thành biểu đồ rất lạc quan, nhiều dấu hiệu cho thấy sự rung chuyển của những tay mơ hơn là những người bán thông minh đang nắm bắt được đỉnh.

Annie

Theo Newsbtc

Diversify

Comments (No)

Leave a Reply