Nhà phân tích dự đoán ETH đang trong “giai đoạn đảo chiều” khi giá giảm 20%

Diversify

ETH dự kiến sẽ ghi nhận nhiều khoản lỗ vì giao dịch cao hơn 196% trong khung thời gian hàng năm tính đến ngày hôm qua.

Một nhà phân tích đã nêu bật các chất xúc tác cơ bản và kỹ thuật có thể đẩy tiền điện tử lớn thứ hai xuống thấp hơn. Trước tiên, anh lưu ý ETH/USD đang lặp lại thiết lập thị trường từ giữa năm 2019. Cụ thể, giá ban đầu tăng mạnh nhưng sau đó mất phần lớn lợi nhuận vừa kiếm được.

ETH 1

Chu kỳ ETH/USD từ năm 2019 cho thấy điều chỉnh giảm giá lớn sau động thái tăng mạnh | Nguồn: TradingView.com

ETH hoạt động mạnh mẽ vào năm 2020, đặc biệt là sau khi thị trường toàn cầu lao dốc vào tháng 3/2020 do đại dịch COVID-19 lây lan nhanh. Mức tăng của nó thậm chí vượt qua cả Bitcoin – tiền điện tử hàng đầu, do blockchain Ethereum ngày càng có nhiều sự liên quan với stablecoin đang bùng nổ và lĩnh vực tài chính phi tập trung (DeFi).

Nhưng gần đây, xu hướng tăng của ETH/USD có dấu hiệu cạn kiệt do đã điều chỉnh thấp hơn tới 36,6% so với mức cao nhất trong năm tại 488,95 USD. Mặc dù cố gắng phục hồi trở lại nhưng áp lực bán mạnh xung quanh khu vực 385-400 đô la đã đánh bay nỗ lực đưa giá đi lên trở lại.

Một nhà phân tích ẩn danh xem các đợt giảm lặp lại trong phạm vi nói trên như một tín hiệu bắt đầu đà đi xuống. Anh nhận xét ETH đã đạt đỉnh vào tháng 8/2019 và hiện đang ở “giai đoạn đảo ngược” giống như năm 2019.

Thêm vào đó, nhà phân tích cũng chỉ ra các chất xúc tác xu hướng giảm giá đối với thị trường ETH.

Phí cao hơn

Nhà phân tích cho biết phí ETH “cao đáng báo động” khi giá gas trên mạng blockchain tăng vọt qua 700 gwei vào thứ 5 tuần này. Phí gas trung bình là khoảng 490 gwei, trong khi thị trường coi 540 gwei là “quá cao”.

Phí giao dịch cao hơn làm giảm tính hấp dẫn của blockchain trong mắt các nhà phát triển và nhà điều hành dự án. Trong trường hợp của Ethereum, ngành công nghiệp đang chờ đợi blockchain chuyển từ PoW sang PoS trong những tháng tới.

Hy vọng sự kiện rất được mong đợi này sẽ giảm phí giao dịch và tình trạng tắc nghẽn mạng.

Tuy nhiên, các dự án khác cũng đang cung cấp giải pháp thay thế cho phí gas của Ethereum. Vào đầu tháng 9, sàn giao dịch Binance đã tung ra Smart Chain (Chuỗi thông minh) Binance tương thích với Ethereum để cạnh tranh trực tiếp với blockchain PoW này.

Giám đốc điều hành Changpeng Zhao của Binance đã công khai mời các dự án tài chính phi tập trung chuyển từ Ethereum sang chuỗi của họ.

Thông báo đã giúp BNB tăng hơn 76%. Binance Chain hiện có các dự án DeFi như BurgerSwap và SushiSwap.

Các chỉ báo kỹ thuật giảm giá của ETH

Trong bối cảnh cạnh tranh ngày càng gay gắt với nhiều dự án blockchain khác, Ethereum cũng phải đối mặt với rủi ro giảm giá trong các chỉ báo kỹ thuật.

Nhà phân tích CryptoHamster đã phát hiện phân kỳ giữa giá ETH/USD và bộ dao động xung lượng. Nhìn lại, cặp này leo lên khá tốt và vào tạo ra nhiều đỉnh cao hơn. Tuy nhiên, các chỉ báo xung lượng như chỉ báo sức mạnh tương đối RSI và MACD đã hình thành các đỉnh thấp hơn.

ETH 2

Giá ETH | Nguồn: CryptoHamster

Nhà phân tích cũng ghi nhận khối lượng giao dịch hàng ngày giảm dần đều trên thị trường ETH, báo hiệu ngày càng ít trader tích cực tham gia mua và bán token ETH.

Thậm chí, anh dự đoán ETH/USD sẽ giảm xuống còn 200 đô la trong phiên giao dịch tới.

Minh Anh

Theo Newsbtc

Diversify

Comments (No)

Leave a Reply