Nhà phát triển Ethereum tiết lộ testnet công khai, đa client cho ETH 2.0 ra mắt vào tuần tới

Diversify

Bản cập nhật ETH 2.0 được chờ đợi từ lâu để Ethereum chuyển từ Proof-of-Work sang hệ thống Proof-of-Stake chuẩn bị được phát hành.

Được đồn đại sẽ ra mắt vào tháng 7 nhưng sau đó đồng sáng lập Vitalik Buterin đã xác nhận nhận định vô căn cứ, ETH 2.0 vẫn là một trong những phát triển được tìm kiếm nhiều nhất trong ngành công nghiệp tiền điện tử, với cả nhà công nghệ và đầu tư đều có lý do mong muốn giao thức sớm ra mắt.

Altona ra mắt vào tuần tới

Vào thứ 4, nhà phát triển Ethereum Danny Ryan đã đăng bài viết trên trang web Ethereum Foundation, đưa ra một số kiến thức về những phát triển hiện tại và những gì đáng mong đợi trong vài tuần tới.

danny-Ethereum

Nhà phát triển Ethereum, Danny Ryan.

Theo Ryan, testnet công khai, đa client của ETH 2.0 dự kiến ​​sẽ ra mắt trong vòng “7 ngày tới”. Thông số kỹ thuật của bản cập nhật không được tiết lộ, nhưng nhóm tập trung vào bảo mật, tối ưu hóa và nói chung “để củng cố các client”.

Với tên gọi là Altona, ban đầu testnet sẽ triển khai cho các nhóm client Prysm, Lighthouse, Nimbus và Teku – là các node thử nghiệm trên mạng. Những nhóm client khác như nhà phát triển Afri Schoeden và thành viên Ethereum Foundation chưa được đặt tên cũng là một phần trong đó.

Ryan lưu ý sau khi ra mắt, địa chỉ hợp đồng tiền gửi sẽ được phát hành để cho phép mở, tham gia công khai. Anh nói thêm Altona là testnet tập trung vào nhà phát triển hơn là người dùng cuối.

“Cho phép các nhóm client kiểm tra phần mềm v0.12 trong cài đặt sản xuất và dành cho các kỹ sư ETH2 nói chung để khắc phục mọi lỗi chỉ phát sinh trong cài đặt đa client”.

Một khi những điều trên được thực hiện, “testnet lớn hơn, tập trung vào cộng đồng” có tính năng của 16,384 trình xác nhận sẽ được mở.

Hợp đồng tiền gửi ngôn ngữ Solidity

Là một phần của các bản cập nhật, Ryan cho biết hợp đồng tiền gửi mới hơn sẽ được triển khai. Cụ thể, hợp đồng được viết bằng ngôn ngữ Solidity thay vì Vyper như trước đây. Sự thay đổi này là “hoàn toàn minh bạch” trong tất cả các client và ứng dụng phát triển hiện có.

Lý do thay đổi là Vyper phát sinh các vấn đề về độ trễ trong kiểm toán bảo mật và kiểm tra nhà phát triển. Kỹ sư của ConsenSys, Suhabe Bugrara, khuyến nghị không sử dụng “bytecode vì tính bảo mật miễn là nó sử dụng trình biên dịch Vyper”.

Ngoài hợp đồng Solidity và ra mắt Altona, Ryan còn cho biết:

“Chúng tôi rất vui mừng được thông báo về khoản trợ cấp tiếp theo để loại bỏ những sai lệch đa client của Sigma Prime – beacon-fuzz. Đến nay, dự án này đã thành công rực rỡ, tìm ra lỗi trong tất cả các client được đưa vào hệ thống”.

Tháng trước, Buterin, đồng sáng lập Ethereum đã nói với Camilla Russo của Defiant rằng phiên bản 1.0 hiện nay sẽ hoạt động như một “shard” độc lập trên mạng mới.

Vào thời điểm đó, khi được hỏi về rủi ro lớn nhất trong việc mở rộng giao thức, Buterin cho biết những thách thức kỹ thuật là mối quan tâm quan trọng hơn hết so với những thất bại của “cộng đồng hay chính trị”.

Theo tapchibitcoin

Diversify

Comments (No)

Leave a Reply