Nhà quản lý quỹ: Giá Bitcoin đã sẵn sàng “nổ” vì lý do này

Diversify

Trong vài ngày qua, giá Bitcoin đã giảm xuống thấp hơn sau một đợt tăng mạnh nhiều tuần đến 7.470 đô la, tăng 100% từ mức đáy của Ngày Thứ năm Đen Tối là 3.700 đô la. Tính đến thời điểm viết bài, BTC giao dịch tại 6.861 đô la, thấp hơn khoảng 9% so với mức cao nói trên.

Mặc dù vậy, một nhà quản lý quỹ tiền điện tử nổi bật đang mong đợi Bitcoin sẽ sớm “nổ”.

Bitcoin sẽ sớm tăng giá như thế nào?

Vào ngày 10/4, Mohit Sorout – đối tác của quỹ đầu cơ tiền điện tử Bitazu Capital – đã nhận xét rằng “Bitcoin sẽ sớm nổ” và chia sẻ 2 biểu đồ.

View image on Twitter
View image on Twitter

Mặc dù ban đầu không rõ chính xác ý của anh ta với các biểu đồ này và thông điệp đi kèm là gì nhưng Sorout sau đó tiết lộ Bitcoin sẽ short squeeze, khiến các vị trí short có đòn bẩy nhanh chóng bị đẩy ra khỏi giao dịch để tạo ra động thái tăng giá mạnh mẽ hơn.

Cụ thể, các biểu đồ chỉ ra rằng một khi Bitcoin trở lại phạm vi 7.050-7.100 đô la, có khả năng sẽ có một loạt các giao dịch đóng, đẩy tiền điện tử lên mức cao hàng tuần là 7.400 đô la, thậm chí cao hơn.

Kết luận này được rút ra từ biểu đồ mà đối tác của Bitazu đã chia sẻ ở trên. Theo đó, ở mức 7.050-7.100 đô la và 7.300 đô la có các cụm giá thanh lý cho vị trí short của BitMEX, sẽ khiến Bitcoin được mua nếu đạt được.

Đang hình thành áp lực

Mặc dù kỳ vọng Bitcoin sẽ “nổ” của Sorout là dựa vào việc các nhà đầu tư đẩy giá lên phạm vi nói trên nhưng rõ ràng là áp lực cũng đang tăng lên. Các báo cáo cho thấy người mua đang bắt đầu tham gia vào thị trường tiền điện tử.

Đầu tiên, có sự gia tăng về khối lượng mua với 2 altcoin XTZ và LINK, tăng lần lượt 13% và 31% trong tuần qua. Do vậy, nhu cầu ngày càng tăng đối với tiền điện tử như là một loại tài sản tổng thể.

Thứ hai, Su Zhu của quỹ tiền điện tử và ngoại hối Three Arbow Capital đã quan sát thấy buy-wall ETH lớn trên Bitfinex vào ngày 10/4, trong đó người mua đưa ra giá bid 250.000 ETH trong khoảng từ 159 đến 162 đô la, với phí xấp xỉ 40 triệu đô la Mỹ.

View image on Twitter

“Buy wall ETH lớn trên BFX tại đây, 200K ETH được lấp đầy và còn lại 50K trong sổ lệnh”

Bên cạnh đó, dữ liệu của Bitfinex chỉ ra rằng trader đang bắt đầu tích lũy các vị trí ETH margin long với tốc độ nhanh chóng.

Và cuối cùng, nhiều bằng chứng chẳng hạn như lưu lượng truy cập web được đo bằng Alexa, các câu chuyện tán gẫu từ bạn bè, gia đình và dữ liệu sổ lệnh cho thấy nhu cầu mua Bitcoin bắt đầu tăng lên.

Tất cả điều này đều xác thực cho niềm tin của Sorout, rằng Bitcoin đã sẵn sàng để “nổ”.

Phân tích kỹ thuật

Lễ Phục sinh năm nay (nhằm ngày 12/4/2020) có lẽ là độc nhất vô nhị trong ký ức của những người phương Tây, bởi lẽ các hoạt động như đi lễ nhà thờ, họp mặt gia đình sẽ không được tổ chức. Với sự cảnh giác cao độ do COVID19, giãn cách xã hội đã tự chứng minh là phương pháp hiệu quả nhất để kiềm chế lây lan virus. Liên quan đến giao dịch tiền điện tử, khối lượng giao dịch Bitcoin đã chứng kiến ​​động thái sụt giảm thông thường trong kỳ nghỉ cuối tuần lớn. Những lần giảm như vậy cũng xảy ra trong kỳ nghỉ Giáng sinh và năm mới. Biểu đồ khối lượng giao dịch Bitcoin trong 7 ngày tiếp tục mang đến bằng chứng chứng minh cho quy luật giảm vào cuối tuần này.

bitcoin

Khối lượng giao dịch BTC 7 ngày | Nguồn: Bitcoinity.org

Sau khi giảm từ vùng 7.000 đô la, Bitcoin dường như được thiết lập để retest các vùng hỗ trợ trước đó tại 6.600, 6.500, 6.200, 6.050 và có thể là 5.800 đô la. Các mức này đã cung cấp ngưỡng hỗ trợ đáng tin cậy cho Bitcoin kể từ sau vụ sụp đổ giá vào giữa tháng 3.

bitcoin

Biểu đồ 6 giờ BTC/USDT | Nguồn: Tradingview.com

Quan sát thêm biểu đồ BTC/USDT 6 giờ, chúng ta sẽ có được những điều sau:

  • Khu vực vùng giá 6.600 đô la cung cấp mức hỗ trợ vững chắc cho Bitcoin trước khi đóng hàng tuần vào ngày hôm nay.
  • 6.900 đô la đang cung cấp kháng cự ngắn hạn.
  • Giá hiện tại của BTC cao hơn MA 100 (vàng) nhưng thấp hơn cả MA 50 (trắng) và 200 (xanh). Do đó, BTC có thể nghiêng nhiều hơn về chuyển động đi ngang trong phần còn lại của ngày.
  • MFI ở mức 14 cho thấy tình trạng bán quá mức.
  • MACD báo hiệu giảm khối lượng bán.
bitcoin

Biểu đồ khung thời gian hàng ngày BTC/USDT | Nguồn: Tradingview.com

Khi thu nhỏ vào biểu đồ hàng ngày, một bức tranh giảm giá hoàn toàn khác hiện ra:

  • Death cross được xác định một lúc trước vẫn còn hiệu lực.
  • Khối lượng giao dịch đã giảm mạnh như đề cập trước đó.
  • MFI hàng ngày ở mức 77 cho thấy kịch bản mua quá mức và có khả năng giảm.

Disclaimer: Đây không phải là lời khuyên đầu tư. Nhà đầu tư nên tìm hiểu kỹ trước khi ra quyết định. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về các quyết định đầu tư của bạn.

Thùy Trang

Theo AZCoin News

Diversify

Comments (No)

Leave a Reply