Nhiều công ty khai thác Bitcoin dừng hoạt động vì giá giảm xuống 3.800 USD

Diversify

Mặc dù thị trường tiền điện tử đã phục hồi một chút sau đợt bán tháo ồ ạt vào giữa tháng 3, giá Bitcoin tăng chậm giảm nhanh đã dẫn đến sự mất ổn định và đóng cửa của các công ty khai thác lớn.

Ngay sau khi Bitcoin giảm xuống dưới ngưỡng 3.800 đô la vào ngày 13 tháng 3, DPW Holdings, một công ty cổ phần niêm yết của Nasdaq, đã tuyên bố rằng họ đang tạm thời ngừng hoạt động kinh doanh khai thác tiền điện tử với công ty con Digital Farms.

Sự cố thứ Năm đen tối

Theo bản cập nhật kinh doanh ngày 18 tháng 3 được đệ trình với Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC), việc Digital Farms đóng cửa và thay đổi khác tại DPW để đối phó với đại dịch COVID-19.

Tuy nhiên, trong khi các thay đổi tại các doanh nghiệp khác tại DPW có liên quan trực tiếp đến tác động của COVID-19, Digital Farms được cho là bị đình chỉ do sự cố giảm giá ngày thứ Năm đen gần đây của Bitcoin. Hồ sơ báo cáo:

Các hoạt động khai thác tiền điện tử của Digital Farms đã bị đình chỉ vô thời hạn, chủ yếu là do giá Bitcoin giảm mạnh.

Trước đây được gọi là Super Crypto Mining, Digital Farms là một công ty khai thác tiền điện tử hoàn toàn thuộc sở hữu của DPW. Digital Farms đã triển khai phần cứng khai thác riêng của DPW, AntEater, được phát triển với sự hợp tác của gã khổng lồ công nghệ Samsung. Vào tháng 5 năm 2019, Digital Farms đã mua một cơ sở rộng 617.000 feet vuông ở Hoa Kỳ để tăng lợi nhuận khai thác tổng thể bằng cách sử dụng 28 megawatt điện và cơ sở hạ tầng có thể hỗ trợ lên tới 300 megawatt.

Bỏ cuộc trước halving Bitcoin

Thông báo đình chỉ của Digital Farms xuất hiện chỉ khoảng 60 ngày trước khi Halving Bitcoin vào tháng 5 – một trong những sự kiện được mong đợi nhất trong cộng đồng tiền điện tử, sẽ thấy phần thưởng khai thác giảm 50%. Diễn ra cứ bốn năm một lần, việc Halving Bitcoin trong lịch sử đã dẫn đến sự tăng trưởng đáng kể về giá Bitcoin. Tuy nhiên, một số người chơi tiền điện tử tin rằng việc Halving Bitcoin tiếp theo sẽ có tác động rất ít đến giá Bitcoin.

Mặc dù một số phe phái của cộng đồng tiền điện tử dự đoán Bitcoin sẽ tăng mạnh trong bối cảnh halving sắp tới, Bitcoin đã trải nghiệm chính xác xu hướng ngược lại vào tháng 3 năm 2020. Vào ngày thứ Năm đen tối, Bitcoin đã giảm một nửa giá của nó, giảm xuống mức thấp nhất là 3.800 đô la. Ở đỉnh điểm của sự cố, số tiền lỗ hàng ngày của BTC lên tới hơn 50%.

Một số công ty khai thác dường như ngừng hoạt động do không có lợi nhuận

Sự sụt giảm lớn của Bitcoin sau đó đã dẫn đến sự mất ổn định đáng kể của người khai thác khi việc khai thác trở nên không có lợi. Điều này buộc một số thợ mỏ phải loại bỏ sức mạnh băm của họ khỏi mạng, theo công ty phân tích blockchain Glassnode báo cáo. Tương tự, nhóm khai thác của Trung Quốc, F2Pool, cũng đã báo cáo vào ngày 12 tháng 3 rằng doanh thu khai thác hàng ngày của Bitcoin đã chịu nhiều tổn thất hơn so với mức giá thấp của tháng 11 và tháng 12 năm 2018.

Khi một số thợ mỏ rút lui do không có lợi nhuận sau vụ tai nạn, Bitcoin đã trải qua sự sụt giảm độ khó lớn thứ hai trong lịch sử từ trước đến nay. Theo dữ liệu của Glassnode, độ khó của Bitcoin – một biện pháp chỉ ra thời gian của những người khai thác để thêm giao dịch mới vào mạng Bitcoin – đã giảm gần 16% vào ngày 25 tháng 3. Trong khi một số người chơi trong ngành nghĩ rằng việc điều chỉnh độ khó xuống được gọi là chu kỳ đầu hàng, những người khác tự tin rằng những sự kiện như vậy đánh dấu một đáy trên thị trường.

Hòa Thân

Theo Cointelegraph

Diversify

Comments (No)

Leave a Reply