Bảng xếp hạng các thành phố nhiều tỷ phú nhất được cập nhật của Forbes, New York

Diversify

Theo bảng xếp hạng các thành phố nhiều tỷ phú nhất mới được cập nhật của Forbes, New York (Mỹ) giữ vững ngôi đầu trong năm thứ 6 liên tiếp.

1. New York (Mỹ) – 92 tỷ phú: Đây là năm thứ 6 liên tiếp thành phố này giữ vị thứ nhất, nhiều hơn 8 tỷ phú so với năm 2019. Trong số các tỷ phú mới của New York, nổi bật nhất là rapper Jay-Z. Ảnh: Reuters.
2. Hong Kong (Trung Quốc) – 71 tỷ phú: Tuy vẫn giữ vị trí thứ 2 nhưng số tỷ phú tại đây đã giảm đến 8 người so với năm 2019. Giá bất động sản của thành phố này trong năm ngoái lao dốc khiến khối tài sản của nhiều tỷ phú bốc hơi đáng kể. Ảnh: Reuters.
3. Moscow (Nga) – 70 tỷ phú: Thủ đô nước Nga là nơi sinh sống của hơn 80% số tỷ phú tại quốc gia này. 70 người giàu nhất Moscow đều là các tỷ phú tự thân. Ảnh: Reuters.
4. Bắc Kinh (Trung Quốc) – 67 tỷ phú: Số tỷ phú tại thủ đô Trung Quốc nhiều hơn 6 người so với năm 2019. Ảnh: Reuters.
5. London (Anh) – 56 tỷ phú: Thủ đô Anh quốc không chỉ hấp dẫn các đại gia nước này mà còn là địa điểm lưu trú ưa thích của một số tỷ phú từ các nước khác như Nga và Brazil. Ảnh: Reuters.
6. Thượng Hải (Trung Quốc) – 46 tỷ phú: Khi đại dịch Covid-19 bùng phát tại Trung Quốc, nhiều tỷ phú ở Thượng Hải hưởng lợi khi kinh doanh các ngành như thương mại điện tử, chuyển phát nhanh, và giải trí trực tuyến. Ảnh: Reuters.
7. Thâm Quyến (Trung Quốc) – 44 tỷ phú: Thành phố này được ví như Silicon Valley của Trung Quốc với hàng loạt tập đoàn công nghệ nổi tiếng, điển hình là Tencent và Huawei. Ảnh: Reuters.
8. Mumbai (Ấn Độ) – 38 tỷ phú: Thành phố này là nơi sinh sống của tỷ phú Mukesh Ambani, người giàu nhất Ấn Độ với khối tài sản trị giá 36,8 tỷ USD. Ảnh: Reuters.
9. San Francisco (Mỹ) – 37 tỷ phú: Thành phố bên vịnh ở tiểu bang California hiện có ít hơn 5 tỷ phú so với năm 2019. Ảnh: Reuters.
10. Singapore – 31 tỷ phú: Đất nước một thành phố này tăng đến 9 tỷ phú so với năm ngoái, qua đó vượt mặt thủ đô Seoul, Hàn Quốc để nắm lấy vị trí thứ 10. Ảnh: Reuters.

Minh Đức

ZING

Diversify

Comments (No)

Leave a Reply