Nỗi sợ hãi tàn phá thị trường, thời gian dài nhất kể từ chỉ số Fear and Greed ra mắt

Diversify

Bitcoin và phần còn lại của thị trường crypto đã tổ chức một đợt phục hồi mạnh mẽ sau sự sụp đổ lớn do lo ngại covid-19 tràn vào thị trường tài chính hồi đầu tháng này.

Nhưng mặc dù giá tiền điện tử tiếp tục tăng, chỉ số Fear and Greed cho thấy tâm lý vẫn rất tồi tệ. Trên thực tế, chỉ số đo lường tâm lý hiện đã đạt đến mức độ sợ hãi kéo dài nhất trong thị trường tiền điện tử kể từ khi công cụ này được ra mắt lần đầu tiên.

Nỗi sợ hãi cực độ tiếp tục làm tan nát thị trường crypto 

Đầu tháng 3, khi covid-19 chính thức được mệnh danh là đại dịch và lần đầu tiên đóng cửa nền kinh tế toàn cầu, thị trường chứng khoán, kim loại quý và tiền điện tử đều phải chịu một đòn mạnh.

Thị trường chứng khoán đã chứng kiến ​​những mất mát lớn nhất kể từ năm 1987, bạc đãthiết lập lại giá trị sau nhiều thập kỷ và Bitcoin cũng như các loại tiền điện tử khác đều giảm từ 40% trở lên.

Cả thế giới rơi vào trạng thái hoảng loạn gần như chỉ sau một đêm, và giá tài sản ở khắp mọi nơi phản ánh tâm lý sợ hãi.

Sau khi bán tháo, chỉ số Fear and Greed của thị trường tiền điện tử đã giảm xuống mức thấp, cho thấy tâm lý nhà đầu tư đang vô cùng lo sợ.

Chi so so hai va tham lam crypto

Nhiều câu châm ngôn và trích dẫn cũ nhắc nhở các nhà đầu tư rằng khi mọi thứ trở nên đáng sợ nhất, đó thường là thời gian để mua. Nam tước Rothschild và Warren Buffett đã đúc kết ra những câu ngạn ngữ như vậy.

Rõ ràng có ai đó đã mua trong nỗi sợ hãi cực độ trên thị trường – máu đổ trên phố – khi giá Bitcoin tăng từ mức thấp 3.800 đô la lên hơn 7.000 đô la trước khi giảm giá.

Với mức tăng gần gấp đôi sau vụ sụp đổ thảm khốc gần đây, BTC vẫn không thể làm dịu tâm trí của các nhà đầu tư khi họ vẫn đang trong tình trạng hoảng loạn.

Theo chỉ số Fear and Greed, không chỉ thị trường vẫn còn trong nỗi sợ hãi tột độ, mà nó đã trải qua quãng thời gian dài nhất với cảm xúc tột đỉnh như vậy.

Dữ liệu cho thấy mặc dù trong quá khứ (tháng 8/2019), thị trường đạt đến mức độ sợ hãi thấp hơn mức hiện tại, nhưng nỗi sợ hãi khi đó chỉ tồn tại trong thời gian ngắn và tình cảm đã quay trở lại với lòng tham.

Chi so so hai va tham lam crypto (2)

Sự sợ hãi tột độ hiện tại đã kéo dài gần ba tuần và với covid-19 cùng suy thoái kinh tế khiến thị trường lo sợ hơn bao giờ hết, có khả năng nỗi sợ hãi tột độ có thể tiếp tục kéo dài trong ngắn hạn.

Nỗi sợ hãi thậm chí còn cực đoan hơn khoảng thời gian khi Bitcoin giao dịch trong khoảng 3.000 – 4.000 đô la vào cuối năm 2018.

Khi đó, nỗi sợ hãi kéo dài hơn những gì diễn ra trong hiện tại, tuy nhiên, nỗi sợ hãi không cực đoan như bây giờ, và làn sóng sợ hãi hiện tại chỉ mới bắt đầu.

Disclaimer: Đây không phải là lời khuyên đầu tư. Nhà đầu tư nên tìm hiểu kỹ trước khi ra quyết định. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về các quyết định đầu tư của bạn.

Annie

Theo Newsbtc

Diversify

Comments (No)

Leave a Reply