Onecoin có thể thoát khỏi một vụ kiện tập thể tại Mỹ

Diversify

OneCoin – một mô hình lừa đảo Kim tự tháp nổi tiếng có thể thoát khỏi một vụ kiện tập thể do các nguyên đơn tố tụng đã không nộp đủ hồ sơ.

Chị em nhà sáng lập Onecoin

Đơn kiện được gửi vào giữa năm 2019 bởi các nhà đầu tư đã mất hàng trăm ngàn đô la cho chương trình này, họ cáo buộc những người đứng đầu OneCoin, bao gồm “Cryptoqueen” Ruja Ignatova và Konstantin Ignatov đã thúc đẩy đầu tư tiền điện tử tho mô hình Ponzi và vi phạm luật chứng khoán liên bang Mỹ.

Tuy nhiên, thẩm phán chủ tọa vụ án tại tòa án quận phía Nam New York nói rằng các nguyên đơn chính, Christine Grablis và Donald Berdeaux, đã không nộp các bản cập nhật hàng tháng về các nỗ lực của họ để phục vụ hồ sơ vụ án cho quan tòa.

Thẩm phán Valerie Caproni đã cảnh báo trong một yêu cầu​​ được đệ trình vào thứ Sáu tuần trước rằng Grablis và Berdeaux “phải trình bày nguyên nhân không muộn hơn ngày 16 tháng 4 năm 2020”.

Caproni cũng “cảnh báo nghiêm khắc” các nguyên đơn chính có thể thấy các biện pháp trừng phạt nếu họ không tuân thủ các lệnh của tòa án trong tương lai.

Và tới hôm nay, hai nguyên đơn này không có bất kì động thái nào khác, khả năng cao vụ án sẽ bị hủy.

Tháng 3 năm ngoái, các công tố viên Hoa Kỳ ở New York đã chính thức buộc tội hai chị em nhà Ignatova, người sáng lập Onecoin,  cáo buộc nói rằng dự án đã đánh cắp hàng tỷ đô la từ các nhà đầu tư thông qua kế hoạch kim tự tháp tiền điện tử lớn nhất trong lịch sử.

Tòa án Quận phía Nam New York đã truy tố chị em nhà này về tội gian lận dây, gian lận chứng khoán và rửa tiền vào thời điểm đó. Tuy nhiên, trong khi Konstantin bị bắt tại sân bay quốc tế Los Angeles sau khi tham gia một buổi hội thảo kêu gọi đầu tư, thì chị gái Ruja đã cao chạy xa bay từ lâu.

Bao Công

Theo Coindesk

Diversify

Comments (No)

Leave a Reply