Onecoin: Hoa Kỳ dời ngày tuyên án với Konstantin Ignatov tới 8 tháng 7

Diversify

Bản án dành cho người đồng sáng lập vụ lừa đảo tiền điện tử lớn OneCoin đã bị hoãn thêm ba tháng theo yêu cầu của chính phủ Hoa Kỳ.

Vào ngày 7 tháng 4, Tòa án quận phía Nam New York đã phê chuẩn yêu cầu hoãn ngày tuyên án đối với Konstantin Ignatov, em trai và đồng phạm của nhà sáng lập OneCoin Ruja Ignatova, người được mệnh danh là “Cryptoqueen”.

Dự kiến tòa sẽ tuyên án vào ngày 8 tháng 4, nhưng bây giờ, ngày tuyên án của Ignatov sẽ diễn ra vào ngày 8 tháng 7 năm 2020.

Ignatov khai gì?

Như đã báo cáo, OneCoin là một trong những trò lừa đảo khét tiếng nhất trong ngành. Được thành lập vào năm 2014, công ty có trụ sở tại Bulgaria vẫn hoạt động đầy đủ cho đến cuối tháng 11 năm 2019, mặc dù các vụ kiện hình sự đang diễn ra sau khi có cáo buộc rằng họ đã lừa đảo ít nhất 4 tỷ euro (4,4 tỷ USD) trong kế hoạch Ponzi này.

Sau khi bị bắt tại sân bay quốc tế Los Angeles vào tháng 3 năm 2019, Ignatov đã bị cáo buộc là người tích cực trong vụ án lừa đảo Ponzi và rửa tiền này. Ông phải đối mặt với án tù lên tới 90 năm.

Khi chị gái vẫn đang chạy trốn, Ignatov đã chịu hợp tác với cảnh sát để trở thành nhân chứng trong phiên tòa chống lại Mark Scott, vị luật sư bị cáo buộc đã rửa gần 400 triệu đô la cho Onecoin.

Ignatov trước đó đã khai trong buổi làm chứng rằng sau khi chị gái tẩu thoát, người bảo vệ của cô nói rằng cô đã gặp những người nói tiếng Nga. Sau đó, một nhà báo điều tra đã cáo buộc Ignatova có sự hỗ trợ và bảo vệ ngầm của một ông chủ người Nga “rất giàu có và quyền lực”.

Vào tháng 11 năm 2019, luật sư Mark Scott đã bị kết tội giúp Ignatova rửa tiền cho các quỹ OneCoin thông qua một mạng lưới rộng khắp các công ty giả mạo, tài khoản ngân hàng nước ngoài và các kế hoạch đầu tư trên giấy.

Thạch Sanh

Theo Cointelegraph

Diversify

Comments (No)

Leave a Reply