Ông Trump dọa đánh thuế các công ty Mỹ không chuyển sản xuất về nước

Diversify

Ngày 20/08, Tổng thống Mỹ Donald Trump dọa rằng nếu tái đắc cử, ông sẽ áp thuế lên các công ty Mỹ từ chối mang việc làm trở về nước nhà.

 “Chúng tôi sẽ cấp tín dụng thuế (tax credits) đối với những công ty mang việc làm trở về Mỹ. Trong trường hợp họ không làm thế, chúng tôi sẽ áp hàng rào thuế quan và rồi họ sẽ phải trả nước Mỹ rất nhiều tiền”, ông Trump nói trong một chiến dịch vận động tái tranh cử ở Pennsylvania.

“Vậy họ sẽ làm gì? Họ sẽ mang việc làm trở về nước nhà”, ông Trump nói.

Tổng thống Mỹ Donald Trump

Ông không giải thích về cách mà hệ thống tín dụng thuế và hàng rào thuế quan này sẽ vận hành. Ngoài ra, vẫn còn chưa rõ liệu Nhà Trắng có phát triển thêm chính sách này hay không.

“Điểm hay của hàng rào thuế quan là chúng mang lại lý do to lớn để các công ty Mỹ và công ty nước ngoài đầu tư vào hoạt động sản xuất trong nước”, Cố vấn Thương mại của Tổng thống Trump, Peter Navarro, cho biết trong một tuyên bố.

“Chúng ta đã chứng kiến bài học này nhiều lần trong suốt chính quyền Trump, với hàng rào thuế quan thép và nhôm, đe dọa áp thuế xe hơi và hàng rào thuế quan lên hàng hóa Trung Quốc”, ông nói. “Hàng rào thuế quan sẽ mang lại việc làm và nhà máy đến nước Mỹ”.

Vũ Hạo (Theo Bloomberg)

FILI

Diversify

Comments (No)

Leave a Reply