Phân phối Bitcoin cao kỷ lục trên Bakkt cho thấy sự điên cuồng của các nhà đầu tư

Diversify

Bakkt đã ghi nhận mức phân phối Bitcoin cao nhất mọi thời đại vào tháng 10, chứng tỏ nhu cầu tổ chức đối với Bitcoin gia tăng đột biến.

Dữ liệu từ Arcane Research cho thấy sàn giao dịch Bitcoin Bakkt đã chứng kiến ​​một tháng cao kỷ lục khác từ ngày 20/9 đến ngày 20/10. Điều này theo sau sự gia tăng đáng chú ý về nhu cầu của tổ chức đối với Bitcoin từ các công ty đại chúng trong những tháng gần đây.

Phân phối Bitcoin trên Bakkt. Nguồn: Arcane Research

Bakkt, nền tảng thanh toán tài sản kỹ thuật số và sàn giao dịch phái sinh, được thiết kế riêng cho các nhà đầu tư tổ chức ở Hoa Kỳ. Nó được điều hành bởi Sàn giao dịch xuyên lục địa (ICE), công ty mẹ của Sàn giao dịch chứng khoán New York.

Khi khối lượng của thị trường tương lai Bitcoin Bakkt tăng lên, xử lý các hợp đồng Bitcoin về mặt vật lý, nó thường chứng tỏ sự tăng trưởng về sự thèm muốn của nhà đầu tư tổ chức đối với tài sản kỹ thuật số.

Thị trường Bitcoin tổ chức đang phát triển nhanh chóng

Phân phối Bakkt Bitcoin cao kỷ lục cho thấy sự tham gia một cách điên cuồng của các nhà đầu tư tổ chức

Khối lượng BTC futures theo sàn giao dịch | Nguồn: Digital Assets Data

Như được hiển thị ở trên, Digital Assets Data phản ánh sự gia tăng đáng kể về khối lượng giao dịch hợp đồng tương lai trên nhiều sàn giao dịch trong tháng 10.

Theo các nhà phân tích tại Arcane Research, hợp đồng 400 BTC sẽ hết hạn vào tháng 10 tại Bakkt. Qua từng tháng, dữ liệu cho thấy mức tăng 14% so với tháng 9.

Khối lượng và lãi suất mở (OI) của Bakkt rất quan trọng trong việc đánh giá hoạt động của nhà đầu tư tổ chức vì nó là một trong ba nền tảng được các tổ chức sử dụng rộng rãi cùng với LMAX Digital và CME.

Do đó, Arcane Research cho biết sự gia tăng đáng kể trong việc phân phối hợp đồng tương lai trên Bakkt cho thấy nhu cầu tổ chức đang tăng lên. Các nhà nghiên cứu lưu ý:

“Một kỷ lục khác về phân phối BTC trên Bakkt trong tháng này. Hơn 400 BTC futures sẽ hết hạn vào tháng 10, tăng 14% so với tháng 9. Với một tháng kỷ lục khác trên Bakkt, nhu cầu về Bitcoin đang tăng lên trong các nhà đầu tư tổ chức”.

Bên cạnh Bakkt, LMAX Digital và CME cũng liên tục ghi nhận nhu cầu lớn.

Dữ liệu từ Skew cho thấy LMAX Digital vẫn là sàn giao dịch giao ngay lớn nhất trên thị trường toàn cầu tính theo khối lượng. LMAX Digital đã xử lý 135,6 triệu đô la giá trị BTC trong 24 giờ qua. Điều này vượt quá khối lượng hàng ngày của Coinbase, Kraken và các sàn giao dịch tập trung vào bán lẻ lớn khác.

Khối lượng giao dịch giao ngay Bitcoin trong 24 giờ | Nguồn: Skew

Vì LMAX Digital chủ yếu tạo điều kiện giao dịch cho các tổ chức, nên việc sàn giao dịch vượt qua Coinbase cho thấy toàn cảnh đầu tư tổ chức hiện tại của Bitcoin. Có nhu cầu mạnh mẽ đến từ các tổ chức, đặc biệt là sau các khoản đầu tư gần đây của Square và MicroStrategy.

Tương tự như Bakkt, thị trường tương lai Bitcoin CME cũng đã chứng kiến ​​sự gia tăng về OI. Kể từ ngày 2/10, sau khi hết hạn hàng tháng vào tháng 9, OI Bitcoin của CME đã tăng từ 345 triệu đô la lên 561 triệu đô la.

Phân phối Bakkt Bitcoin cao kỷ lục cho thấy sự tham gia một cách điên cuồng của các nhà đầu tư tổ chức

OI hợp đồng tương lai Bitcoin trên CME | Nguồn: Skew

Các nhà điều hành coi tăng trưởng tổ chức là tích cực

Các nhà điều hành trong ngành và các nhà đầu tư có giá trị ròng cao trên thị trường tiền điện tử kỳ vọng xu hướng thèm muốn của các tổ chức đối với Bitcoin sẽ tiếp tục.

Tyler Winklevoss, tỷ phú đầu tư Bitcoin và là đồng sáng lập của Gemini cho biết, Bitcoin đang dần phát triển thành tài sản ngân quỹ của công ty.

Khi MicroStrategy thông báo rằng họ đã mua 425 triệu đô la BTC, công ty đã nhấn mạnh rằng họ coi Bitcoin là tài sản ngân quỹ chính của công ty. Winklevoss đã viết:

“Bitcoin đang trên đường trở thành tài sản ngân quỹ của công ty. Michael Saylor và Jack đang dẫn đầu. Sẽ sớm có nhiều công ty khác làm theo, và cuối cùng là các ngân hàng trung ương. Đây chỉ là sự khởi đầu”.

Ông Giáo

Theo Cointelegraph

Diversify

Comments (No)

Leave a Reply