Phân tích kỹ thuật 08/8: BTC, ETH, XRP, BCH, BSV, LTC, ADA, LINK, BNB, CRO

Diversify

Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ đã dự tính về một sự thay đổi trong cách ứng phó với sự gia tăng lạm phát có thể xảy ra. Trước đây, Fed sẽ bắt đầu thắt chặt nếu các mô hình của họ dự báo lạm phát tăng 2%. Tuy nhiên, lần này, Fed muốn để lạm phát duy trì trên mục tiêu 2% trước khi tăng lãi suất.

Anthony Pompliano của Morgan Creek dự đoán rằng “bất động sản, vàng, Bitcoin và chứng khoán” sẽ tăng cao hơn nhiều so với mức giá hiện tại, với Bitcoin tăng cao nhất.

ngay-8-8-phan-tich-ky-thuat

Tổng quan thị trường crypto ngày 08/08 | Nguồn: Coin360

Tuần này, nhà sáng lập và giám đốc điều hành Real Vision, Raoul Pal đã chỉ ra rằng Bitcoin là tài sản duy nhất đã “bù đắp sự tăng trưởng của bảng cân đối kế toán G4”. Do đó, Pal tin rằng Bitcoin có thể là tài sản duy nhất đáng sở hữu trong dài hạn.

Trong khi đó, nhà sáng lập Pantera Capital, Dan Morehead nói rằng Bitcoin đã tăng trưởng với tốc độ 209% hàng năm trong chín năm qua. Nếu duy trì tốc độ tăng trưởng này, thì nó có thể đạt $ 100.000 trong khoảng hai năm tới.

Phân tích kỹ thuật BTC

Sau động thái tăng giá vào ngày 5 tháng 8, Bitcoin đã hình thành mô hình nến doji vào ngày 6 tháng 8, điều này cho thấy sự lưỡng lự của phe bò. Sự thất bại của phe bò trong việc đẩy giá lên trên $ 12.113 đã dẫn đến việc các trader ngắn hạn chốt lời.

ngay-8-8-phan-tich-ky-thuat

Biểu đồ BTC / USD hàng ngày | Nguồn: TradingView

Phe gấu sẽ sử dụng điểm yếu này để làm lợi thế cho họ và cố gắng đưa cặp BTC/USD xuống đường EMA 20 ngày ($ 10.798). Việc bật lên mạnh từ vùng hỗ trợ này sẽ báo hiệu sự mua dip và sẽ làm tăng khả năng bứt phá lên trên $ 12.113.

Tuy nhiên, việc phá vỡ xuống dưới đường EMA 20 ngày sẽ cho thấy sự suy yếu và có thể kéo cặp tiền này đến vùng hỗ trợ quan trọng $ 10.400– $ 10.000.

Phe bò sẽ cố gắng bảo vệ vùng này một cách tích cực. Một đợt bật lên mạnh mẽ có thể giúp cặp tiền này bị giữ trong phạm vi từ $ 10.400 – $ 12.113. Các đường trung bình động đang dốc lên và chỉ số sức mạnh tương đối (RSI) gần với vùng quá mua, điều này cho thấy phe bò đang chỉ huy.

Phân tích kỹ thuật ETH

Sự phục hồi từ mức hỗ trợ $ 366 đã giúp ETH kiểm tra lại ngưỡng kháng cự ở mức $ 407,2 một lần nữa. Ether đã hình thành mô hình nến inside bar vào ngày 6 tháng 8, điều này gợi ý sự do dự giữa phe bò và phe gấu về động thái định hướng tiếp theo.

ngay-8-8-phan-tich-ky-thuat

Biểu đồ ETH / USD hàng ngày | Nguồn: TradingView

Sự không chắc chắn này đã được giải quyết về phía giảm trong ngày hôm nay, cho thấy rằng phe gấu đã áp đảo phe bò. Hỗ trợ đầu tiên về phía giảm là $ 366 và nếu nó bị phá vỡ, thì sự điều chỉnh có thể sâu hơn đến đường EMA 20 ngày ($ 337).

Nếu cặp ETH / USD phục hồi từ đường EMA 20 ngày, thì đây sẽ là một dấu hiệu tích cực và phe bò sẽ lại cố gắng tiếp tục xu hướng tăng bằng cách đẩy giá lên trên ngưỡng kháng cự $ 415,63. Trên mức này, mục tiêu tiếp theo cần chú ý là $ 480.

Tuy nhiên, nếu đường EMA 20 ngày bị phá vỡ, điều đó sẽ cho thấy phe bò đã không mua dip, và các trader ngắn hạn sẽ tăng cường việc bán khiến giá giảm xuống còn $ 300.

Phân tích kỹ thuật XRP

Phạm vi giao dịch của XRP đã bị thu hẹp kể từ ngày 2 tháng 8, điều này cho thấy sự thiếu rõ ràng giữa phe bò và phe gấu về động thái có khả năng tiếp theo. Sự thiếu rõ ràng đã tạo ra một mô hình cờ, được biết đến như một mô hình tiếp tục.

ngay-8-8-phan-tich-ky-thuat

Biểu đồ XRP / USD hàng ngày | Nguồn: TradingView

Nếu cặp XRP / USD bứt phá và duy trì bên trên mô hình cờ, thì phe bò sẽ cố gắng đẩy giá lên $ 0,326 và sau đó là $ 0,346. Việc vượt qua ngưỡng kháng cự này sẽ là một tích cực rất lớn và có thể dẫn đến việc di chuyển đến $ 0,5.

Tuy nhiên, chỉ số RSI vẫn nằm trên mức 78, điều này cho thấy rằng giá đã tăng mạnh trong ngắn hạn; do đó, nó có thể được củng cố trong vài ngày. Phe bò có thể đối mặt với mức kháng cự mạnh trong vùng $ 0,326– $ 0,346.

Cặp tiền này sẽ báo hiệu một sự điều chỉnh sâu hơn nếu phe gấu nhấn chìm và duy trì giá bên dưới mức hỗ trợ gần nhất là $ 0,284.

Phân tích kỹ thuật BCH

Sau khi hình thành mô hình nến inside bar trong ba ngày liên tiếp, Bitcoin Cash đã vượt qua ngưỡng kháng cự gần nhất  ở mức $ 304,79 vào ngày 6 tháng 8, điều này cho thấy phe bò đã áp đảo phe gấu.

ngay-8-8-phan-tich-ky-thuat

Biểu đồ BCH / USD hàng ngày | Nguồn: TradingView

Bây giờ, phe bò sẽ cố gắng đẩy giá lên trên ngưỡng kháng cự $ 353. Nếu họ thành công, giá có thể tăng lên $ 400. Đường EMA 20 ngày dốc lên ($ 279) và chỉ báo RSI nằm trong vùng tích cực cho thấy phe bò có ưu thế.

Trái ngược với giả định này, nếu cặp BCH / USD giảm từ vùng kháng cự $ 337,9– $ 353, thì giá có khả năng sẽ hợp nhất trong phạm vi từ $ 280 – $ 353 thêm một vài ngày nữa. Việc phá vỡ xuống dưới $ 280 sẽ đẩy lợi thế nghiêng về phe gấu.

Phân tích kỹ thuật BSV

Phe bò đang cố gắng đẩy Bitcoin SV (BSV) lên trên mức kháng cự $ 260,86, nhưng động thái này đang thiếu động lực, điều này cho thấy sự thiếu khẩn trương của các trader để mua ở mức hiện tại.

ngay-8-8-phan-tich-ky-thuat

Biểu đồ BSV / USD hàng ngày | Nguồn: TradingView

Tâm lý này có thể giữ cho cặp BSV / USD bị kẹt trong phạm vi $ 200– $ 260,8 thêm một vài ngày. Đường EMA 20 ngày ($ 213) đang tăng và chỉ số RSI nằm trong vùng tích cực, điều này cho thấy lợi thế cho phe bò.

Nếu phe bò có thể đẩy cặp tiền này lên trên $ 260,8, thì xu hướng tăng có thể sẽ được tiếp tục. Mục tiêu đầu tiên là $ 320, và sau đó là $ 382,47. Quan điểm tăng giá này sẽ bị vô hiệu nếu phe gấu giảm giá và duy trì cặp tiền này bên dưới $ 227. Một động thái như vậy sẽ báo hiệu sự thiếu hụt nhu cầu ở các mức cao hơn.

Phân tích kỹ thuật LTC

Litecoin có khả năng vẫn bị giới hạn trong phạm vi từ $ 51 – $ 65,15 trong một vài ngày. Phe bò đã dần đẩy giá lên cao hơn trong vài ngày qua, nhưng nếu không có đà tăng, thì việc bứt phá lên trên $ 65,15 là rất khó xảy ra.

ngay-8-8-phan-tich-ky-thuat

Biểu đồ LTC / USD hàng ngày | Nguồn: TradingView

Nếu cặp LTC / USD hợp nhất gần đầu phạm vi, thì nó sẽ cho thấy sức mạnh. Các đường trung bình động đều dốc lên và chỉ số RSI nằm trong vùng tích cực cho thấy phe bò có ưu thế.

Việc phá vỡ lên trên $ 65,15 sẽ giúp giá tiếp tục xu hướng tăng, với mục tiêu là $ 80. Trái ngược với giả định, nếu cặp tiền này giảm và phá vỡ xuống dưới $ 55, thì việc giảm xuống $ 51 là có thể xảy ra. Việc phá vỡ xuống dưới hỗ trợ này sẽ là một tiêu cực rất lớn.

Phân tích kỹ thuật ADA

Cardano đã nhiều lần củng cố (được đánh dấu là hình elip trên biểu đồ) sau mỗi đợt tăng mạnh trong giai đoạn đi lên được bắt đầu vào giữa tháng 3. Sau sự gia tăng vào ngày 26 và 27 tháng 7, altcoin này đã một lần nữa bước vào sự giới hạn phạm vi.

ngay-8-8-phan-tich-ky-thuat

Biểu đồ ADA / USD hàng ngày | Nguồn: TradingView

Đợt củng cố trước đó kéo dài trong 15 ngày, trong khi phạm vi hiện tại là 11 ngày. Nếu lịch sử lặp lại, phe bò có thể cố gắng bứt phá vào đầu tuần tới.

Nếu phe bò có thể duy trì giá bên trên mức kháng cự $ 0,15– $ 0,1543, thì xu hướng tăng có khả năng được tiếp tục với mục tiêu tiếp theo là $ 0,173 và sau đó là $ 0,20.

Quan điểm tăng giá này sẽ bị vô hiệu nếu cặp ADA / USD giảm so với mức hiện tại và giảm mạnh xuống dưới $ 0,13.

Phân tích kỹ thuật LINK

LINK đã điều chỉnh vào ngày 5 tháng 8, nhưng mức giảm là nông và không có đợt bán tiếp theo vào ngày 6 tháng 8. Điều này thu hút người mua bởi vì trong xu hướng tăng mạnh, các trader thường xem mỗi lần giảm giá là một cơ hội mua.

ngay-8-8-phan-tich-ky-thuat

Biểu đồ LINK / USD hàng ngày | Nguồn: TradingView

Tuy nhiên, động thái tăng một lần nữa đối mặt với áp lực bán trong ngày hôm nay, điều này cho thấy nhiều trader đang chốt lời. Chỉ số RSI đã tạo ra một phân kỳ giảm, cho thấy đà tăng đã suy yếu và cảnh báo khả năng điều chỉnh.

Việc phá vỡ xuống dưới $ 8,9 có thể tăng cường việc bán ra và nếu phe gấu có thể đẩy cặp LINK / USD xuống dưới đường EMA 20 ngày ($ 8,35), thì sự sụt giảm có thể kéo dài đến đường MA 50 ngày ($ 6,6).

Mặt khác, nếu phe bò mua dip, thì cặp tiền có thể tiến lên mục tiêu là $ 11.

Phân tích kỹ thuật BNB

Binance Coin đang đối mặt với ngưỡng kháng cự trong vùng $ 22,93– $ 24,45, điều này cho thấy một số trader ngắn hạn đang chốt lời. Tuy nhiên, phe bò vẫn chưa từ bỏ nhiều đất, đó là một dấu hiệu tích cực.

ngay-8-8-phan-tich-ky-thuat

Biểu đồ BNB / USD hàng ngày | Nguồn: TradingView

Nếu phe bò có thể đẩy cặp BNB / USD lên trên $ 23,54, thì giá có khả năng sẽ di chuyển lên $ 24,45. Trên mức này, mục tiêu tiếp theo cần chú ý là $ 27,19. Các đường trung bình động dốc lên và chỉ số RSI nằm trong vùng quá mua cho thấy lợi thế cho phe bò.

Trái ngược với giả định, nếu phe gấu nhấn chìm cặp tiền này xuống dưới $ 21,76, thì giá có thể điều chỉnh sâu hơn về đường EMA 20 ngày ($ 20,57). Đây là một hỗ trợ quan trọng cần chú ý vì nếu nó bị phá vỡ, thì giá có thể sẽ giảm xuống còn $ 18,2.

Phân tích kỹ thuật CRO

Phe bò đã mua dip khi giá chạm đến đường EMA 20 ngày ($ 0,157) vào ngày 5 tháng 8, đây là một dấu hiệu tích cực. Tuy nhiên, Crypto.com Coin đã không thể lấy đà sau sự phục hồi, điều này cho thấy một số người đang do dự khi mua ở mức cao hơn.

ngay-8-8-phan-tich-ky-thuat

Biểu đồ CRO / USD hàng ngày | Nguồn: TradingView

Nếu người mua không đẩy cặp CRO / USD lên trên $ 0,1765, thì giá có thể bị giới hạn phạm vi trong một vài ngày. Xu hướng sẽ có lợi cho phe gấu nếu cặp tiền này duy trì bên dưới đường EMA 20 ngày.

Ở phía tăng, việc phá vỡ trên $ 0,1765 sẽ báo hiệu việc tiếp tục xu hướng tăng với mục tiêu là $ 0,20. Các đường trung bình động dốc lên và chỉ số RSI trong vùng tích cực cho thấy phe bò có ưu thế hơn.

Dislaimer: Bài viết chỉ có mục đích thông tin, không phải lời khuyên đầu tư. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về các quyết định đầu tư của bạn.

Quỳnh Kool

Theo Cointelegraph

Diversify

Comments (No)

Leave a Reply