Phân tích kỹ thuật 1/8: BTC, ETH, XRP, BCH, BSV, LTC, ADA,CRO, BNB, EOS

Diversify

Các nhà kinh tế đang tranh cãi về hậu quả của lãi suất thấp kỷ lục trên toàn cầu và việc in tiền không giới hạn của các ngân hàng trung ương. Tuy nhiên, một điều mà hầu hết các chuyên gia đều đồng ý là các nhà đầu tư nên rút tiền mặt và đầu tư vào các tài sản trú ẩn.

Vàng là tài sản trú ẩn an toàn truyền thống được các nhà đầu tư tổ chức ưa thích đưa vào danh mục đầu tư của họ.

Tuy nhiên, trong thời đại kỹ thuật số này, những người đam mê tiền điện tử tin rằng Bitcoin là một sự đặt cược tốt hơn so với vàng. Quỹ đầu tư trị giá 7 nghìn tỷ đô la Fidelity tin rằng mạng thanh toán phi tập trung và sự khan hiếm làm cho Bitcoin trở thành một kho lưu trữ giá trị tiềm năng.

Tổng quan thị trường crypto ngày 01/08 | Nguồn: Coin360

Những người không thích tiền điện tử nhanh chóng chỉ ra rằng phần lớn vẫn không coi Bitcoin là tài sản trú ẩn an toàn. Tuy nhiên, một lượng tiền tổ chức ngày càng tăng đã dần dần chảy vào không gian tiền điện tử.

Nếu các trader nhỏ lẻ chờ đợi cho đến khi tất cả các tổ chức bước vào, thì có lẽ đã quá muộn. Do đó, các bạn nên nhận ra tiềm năng của lớp tài sản và hưởng lợi từ lợi thế đi đầu cho tới khi các tổ chức rót tiền vào làm tăng giá tài sản.

Phân tích kỹ thuật BTC

Bitcoin đã giao dịch xung quanh mức 11.000 đô la trong ba ngày qua, đây là một dấu hiệu tích cực. Điều này cho thấy những con bò đực không vội chốt lời và không cho phép những con gấu có cơ hội short.

Biểu đồ hàng ngày BTC / USD hàng ngày | Nguồn: TradingView

Cặp BTC / USD đã hình thành một mô hình tam giác tăng dần nhỏ và nếu những chú bò có thể duy trì mức giá trên $ 11.377, xu hướng tăng có thể sẽ tiếp tục. Có một kháng cự nhỏ ở mức $ 12.304, một lần nữa có thể dẫn đến một sự điều chỉnh hoặc hợp nhất nhỏ.

Tuy nhiên, miễn là giá vẫn ở trên mức trung bình di chuyển theo cấp số nhân 20 ngày (10.077 đô la), lợi thế vẫn thuộc về những chú bò.

Trái với giả định, nếu BTC quay xuống và phá vỡ dưới vùng tam giác, nó có thể kiểm tra lại mức $ 10,500 một lần nữa. Một sự phá vỡ dưới mức này sẽ là một tiêu cực rất lớn.

Phân tích kỹ thuật ETH

Trong một xu hướng tăng mạnh, sự điều chỉnh thường không kéo dài quá ba đến năm ngày. Ether đã điều chỉnh vào ngày 28 tháng 7 và tiếp theo đó là mô hình nến trong ngày vào ngày 29 tháng 7, cho thấy sự thiếu quyết đoán giữa những con bò đực và những con gấu.

Biểu đồ ETH / USD hàng ngày | Nguồn: TradingView

Tuy nhiên, với động thái tăng mạnh và đột phá trên mức $ 332.931 vào ngày 30 tháng 7, những chú bò đã khẳng định được lợi thế của mình.

Cặp ETH / USD có mục tiêu gần là $ 366, nơi đóng vai trò là mức kháng cự cứng vì chỉ số sức mạnh tương đối nằm sâu trong vùng quá mua, nhưng nếu mức này được vượt qua, chặng tiếp theo của bước tăng có thể đạt tới $ 480.

Mặt khác, $ 305 là một sự hỗ trợ mạnh mẽ. Một sự phá vỡ dưới mức này sẽ là dấu hiệu đầu tiên cho thấy những con gấu đã trở lại game show.

Phân tích kỹ thuật XRP

XRP đã đạt được mục tiêu mẫu của đột phá từ thiết lập vai và đầu nghịch đảo vào ngày 29 tháng 7 khi nó đạt $ 0,25. Sau khi hình thành nến trong ngày vào ngày 30 tháng 7, những con bò đực đã tiếp tục di chuyển lên ngày hôm nay.

Biểu đồ XRP / USD hàng ngày | Nguồn: TradingView

Nếu những con bò đực có thể duy trì mức giá trên 0,25 đô la, cặp XRP / USD có thể sẽ bắt đầu hành trình hướng tới mục tiêu tiếp theo ở mức 0,284584 đô la. Đường EMA 20 ngày tăng vọt ($ 0,216) cho thấy xu hướng đã chuyển sang ủng hộ phe bò.

Trong quá trình thay đổi xu hướng lên xuống hoặc giới hạn phạm vi lên, chỉ báo RSI có thể ở trong vùng quá mua trong một thời gian dài, do đó, đây không phải là lý do đơn độc để trở thành xu hướng giảm. Tuy nhiên, các trader nên thận trọng.

Việc phá vỡ dưới đường EMA 20 ngày sẽ là dấu hiệu đầu tiên cho thấy xu hướng tăng đã mất đà.

Phân tích kỹ thuật BCH

Bitcoin Cash (BCH) đã không lấy được đà sau khi vượt ra khỏi mức $ 280,47, điều này cho thấy một số sự do dự giữa những người đầu cơ. Tuy nhiên, dấu hiệu tích cực là những con bò đực đã không cho phép giá giảm xuống dưới mức $ 280,47, mà bây giờ sẽ đóng vai trò là một hỗ trợ mạnh mẽ.

Biểu đồ BCH / USD hàng ngày | Nguồn: TradingView

Những con bò đã đẩy giá lên trên vùng kháng cự $ 280,47 và $ 300,38. Nếu họ có thể duy trì cặp BCH / USD trên khu vực này, động thái tăng có thể sẽ lấy đà để tăng lên $ 360 và sau đó là $ 400.

Tuy nhiên, chỉ số RSI gần với mức 80, điều này đã dẫn đến sự thoái lui trong hai lần trước đó, do đó, BTC  có thể bước vào một sự điều chỉnh hoặc hợp nhất gần $ 360.

Quan điểm tăng giá này sẽ bị vô hiệu nếu những con gấu đưa BCH trở lại dưới $ 280,47 và duy trì mức thấp hơn trong ba ngày. Một động thái như vậy có thể giữ cho cặp phạm vi bị ràng buộc trong một vài ngày nữa.

Phân tích kỹ thuật BSV

Bitcoin SV (BSV) đã vượt ra khỏi ngưỡng kháng cự $ 227, đây là một kết quả rất tích cực. Nếu BSV đóng cửa trên 227 đô la, một xu hướng tăng mới là có khả năng.

Biểu đồ BSV / USD hàng ngày | Nguồn: TradingView

Đường EMA 20 ngày (195 đô la) đã bật lên và chỉ số RSI nằm trong vùng quá mua, điều này cho thấy những con bò đực có ưu thế hơn. Mục tiêu của động thái tăng này là $ 308 nhưng những con gấu có thể đặt ra một thách thức khó khăn ở mức $ 260, điều này có thể dẫn đến một sự điều chỉnh hoặc hợp nhất nhỏ.

Quan điểm tăng giá này sẽ bị xóa bỏ nếu cặp BSV / USD không duy trì trên 227 đô la và giảm mạnh xuống dưới 200 đô la. Một động thái như vậy có thể giữ cho phạm vi bị ràng buộc trong một vài ngày nữa.

Phân tích kỹ thuật LTC

Litecoin (LTC) đã thực hiện mô hình nến trong ngày vào ngày 29 tháng 7, cho thấy sự thiếu quyết đoán giữa những con bò đực và những con gấu. Sự không chắc chắn này đã được xóa vào ngày 30 tháng 7 khi LTC hình thành mô hình nến bên ngoài và những chú bò đã khẳng định uy quyền của mình với sự đóng cửa tích cực.

Biểu đồ LTC / USD hàng ngày | Nguồn: TradingView

Mức kháng cự đầu tiên là 64 đô la nhưng nếu những con bò giữ được giá nằm trên 56 đô la, thì nó sẽ cho thấy sức mạnh và tăng khả năng phá vỡ ngưỡng kháng cự trên cao. Nếu điều đó xảy ra, cặp LTC / USD có thể tăng lên $ 80.

Quan điểm tăng giá này sẽ bị vô hiệu nếu cặp tiền giảm từ mức hiện tại và giảm mạnh xuống dưới $ 51.

Phân tích kỹ thuật ADA

Phe bò đang phải đối mặt với mức kháng cự mạnh gần mức $ 0,15 và đang đấu tranh để giữ ADA trên mức hỗ trợ $ 0,1380977, điều này có thể tạo lợi nhuận ngắn hạn cho các trader short.

Biểu đồ hàng ngày ADA / USD | Nguồn: TradingView

Nếu những con gấu giảm giá dưới mức hỗ trợ EMA 20 ngày (0,13 đô la), nó có thể thu hút được thêm lực bán và có thể giảm xuống mức hỗ trợ tiếp theo ở mức 0,11 đô la.

Một động thái như vậy sẽ chỉ ra rằng xu hướng tăng đã kết thúc trong ngắn hạn và có thể dẫn đến hợp nhất trong một vài ngày. Sự phân kỳ giảm giá trên chỉ báo RSI là một dấu hiệu tiêu cực vì nó cho thấy đà tăng đã suy yếu.

Trái ngược với giả định này, nếu cặp ADA / USD bật lại khỏi đường EMA 20 ngày, điều đó sẽ chỉ ra rằng những chú bò đang mua dips. Sau đó, họ sẽ cố gắng đẩy giá lên trên vùng kháng cự $0.15–$0.1543051. Nếu thành công, xu hướng tăng có thể sẽ tiếp tục với mục tiêu tiếp theo là $ 0,173.

Phân tích kỹ thuật CRO

Crypto.com Coin (CRO) đã củng cố trong một xu hướng tăng mạnh trong vài ngày qua, điều này cho thấy những người đầu cơ chưa vội đặt lợi nhuận, vì họ dự đoán mức cao hơn trong vài ngày tới.

Biểu đồ CRO / USD hàng ngày | Nguồn: TradingView

Việc phá vỡ trên $0.169481 sẽ tiếp tục xu hướng tăng với mục tiêu tiếp theo là $ 0,20. Mặc dù có một mức kháng cự nhỏ ở mức $0.174114, nhưng nó có khả năng bị vượt qua. Cả hai đường trung bình động đang có xu hướng tăng và chỉ số RSI vẫn nằm trong vùng quá mua, cho thấy lợi thế đối với những chú bò.

Quan điểm tăng giá này sẽ bị vô hiệu nếu cặp CRO / USD giảm xuống và phá vỡ dưới đường EMA 20 ngày (0,15 đô la). Một động thái như vậy sẽ cho thấy lợi nhuận đặt trước của những con gấu và có thể dẫn đến sự điều chỉnh sâu hơn đối với đường trung bình di chuyển đơn giản 50 ngày ở mức ($ 0,133).

Phân tích kỹ thuật BNB

Binance Coin (BNB) vẫn tăng giá nhưng nó thiếu động lực, điều này cho thấy các mức cao hơn không thu hút được sự mua mạnh từ các con bò. Trừ khi altcoin được mùa, BNB vẫn phải đối mặt với ngưỡng kháng cự mạnh ở mức $ 21,7628.

Biểu đồ hàng ngày BNB / USD | Nguồn: TradingView

Bất kỳ pullback nào cũng có khả năng tìm thấy hỗ trợ tại EMA 20 ngày ($ 18,80), đang tăng lên. Nếu cặp BNB / USD bật lại khỏi hỗ trợ này, những chú bò sẽ cố gắng đánh lên $ 21,7628. Nếu thành công, cuộc biểu tình có thể kéo dài đến 24 đô la. Điều này phụ thuộc rất lớn vào tin tức dự án IEO của Binance chuẩn bị ra mắt trong tuần đầu tiên của tháng 8.

Ngược lại, nếu những con gấu giảm giá dưới đường EMA 20 ngày, đó sẽ là một dấu hiệu tiêu cực vì nó sẽ chỉ ra rằng những con bò đực không mua thêm khi giá giảm. Trong trường hợp như vậy, việc giảm xuống mức phá vỡ $ 18,20 là có thể.

Phân tích kỹ thuật EOS

Những con gấu đang bảo vệ mức kháng cự quan trọng là $ 3.1104 nhưng chúng không thể đánh chìm được mức hỗ trợ ngay lập tức ở mức $ 2,83, đây là một dấu hiệu tích cực. Một sự hợp nhất gần với kháng cự thường giải quyết theo hướng tăng.

Biểu đồ hàng ngày của EOS / USD | Nguồn: TradingView

Một đột phá và đóng cửa trên 3,2 đô la có khả năng thu hút những người mua đang chờ đợi một xu hướng tăng bắt đầu. Trên mức này, mục tiêu đầu tiên cần chú ý là $ 3,8811 và sau đó là $ 4,40.

Trái ngược với giả định này, nếu cặp EOS / USD giảm xuống từ mức hiện tại và giảm mạnh xuống dưới $ 2,83, thì hành động giới hạn phạm vi có thể sẽ kéo dài thêm vài ngày nữa.

Dislaimer: Bài viết chỉ có mục đích thông tin, không phải lời khuyên đầu tư. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về các quyết định đầu tư của bạn.

Quỳnh Kool

Theo Cointelegraph

Diversify

Comments (No)

Leave a Reply